Vietnam Post đã có "giấy thông hành", tiến tới tăng tốc chuyển đổi số

(Tổ Quốc) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa cấp phép cho Vietnam Post thực hiện các giao dịch trung gian thanh toán.

Theo đó Vietnam Post sẽ cung cấp các dịch vụ: ví điện tử, cổng thanh toán điện tử, hỗ trợ chuyển tiền, thu – chi hộ, đặc biệt người dùng có thể sử dụng tính năng "Chuyển tiền mặt", hỗ trợ giao tiền mặt tại bưu cục nơi cư trú hoặc tận nhà người nhận trên khắp 63 tỉnh thành với hơn 13.000 điểm phục vụ.

Theo ông Chu Quang Hào, Tổng giám đốc Tổng công ty Vietnam Post phát triển dịch vụ tài chính số chính là tiền đề thúc đẩy sự chuyển mình mạnh mẽ của ngành Bưu chính trong công cuộc số hoá, là xương sống để phát triển các dịch vụ, thúc đẩy kinh doanh cho mạng lưới Bưu điện Việt Nam.

Vietnam Post được biết đến là doanh nghiệp bưu chính hàng đầu Việt Nam, trong quá trình hình thành và phát triển, Vietnam Post chính là cầu nối thông tin liên lạc từ thành thị tới nông thôn, từ đất liền ra hải đảo. Ngày nay, trong công cuộc chuyển đổi số, với lợi thế mạng lưới sẵn có, Vienam Post sẽ mang lại cho người dùng những trải nghiệm nhanh chóng, an toàn, tiện lợi, là công cụ hỗ trợ đắc lực giúp nâng cao chất lượng cuộc sống.

Vietnam Post đã có giấy thông hành, tiến tới tăng tốc chuyển đổi số - Ảnh 1.

Giấy phép trung gian thanh toán - "tấm giấy thông hành" giúp Vietnam Post tiến tới tăng tốc chuyển đổi số

Để xây dựng ứng dụng trung gian thanh toán, Vietnam Post đã có sự đầu tư kĩ lưỡng về nhân sự, cơ sở hạ tầng và ứng dụng công nghệ hiện đại để phục vụ cho mục tiêu phát triển bền vững, trở thành cánh tay nối dài cho các cơ quan, tổ chức cung cấp các dịch vụ công trên quy mô lớn, thúc đẩy thanh toán không tiền mặt.

Theo các chuyên gia tài chính, Giấy phép trung gian thanh toán được cấp lần này giúp Vietnam Post như "hổ mọc thêm cánh" để sớm hoàn thành các mục tiêu tăng trưởng kinh doanh, đồng thời đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp và nền kinh tế số của Viêt Nam

Ánh Dương

Tin mới