VN-Index tiếp tục bứt phá hơn 26 điểm, thanh khoản trên HoSE tăng mạnh

(Tổ Quốc) - Toàn thị trường có tới 709 mã cổ phiếu tăng giá, trong đó có 118 mã tăng kịch trần, hoàn toàn áp đảo so với 253 mã giảm giá.

Tiếp nối đà tăng mạnh phiên trước, thị trường chứng khoán phiên 29/11 bứt phá lên trên mốc 1.030 điểm. Dù áp lực chốt lời có lúc nhấn chìm những nỗ lực tăng điểm, song dòng tiền bắt đáy ở phiên chiều trở lại tích cực hơn giúp giải toả tâm lý nhà đầu tư. Thanh khoản được "cởi trói" cùng sự khởi sắc của nhóm cổ phiếu trụ giúp VN-Index đóng cửa ở mốc cao nhất phiên.

Tại nhóm cổ phiếu trụ VN30, tổng cộng có 22 mã rổ VN30 tăng giá, trong đó 3 mã tím lịm áp đảo hoàn toàn so với 4 mã giảm điểm. Điểm tích cực nằm ở chỗ bộ đôi NVL và PDR đã được "giải cứu" khỏi lượng dư bán sàn hàng chục triệu cổ phiếu như những phiên trước, thậm chí tăng kịch trần cùng với KDH, góp phần đáng kể cho sự tăng điểm nổi bật của chỉ số chính.  Bên cạnh đó, VIC, MWG, HPG, VHM, VRE, VCB, SSI, BID,… đồng loạt tăng từ 3,8% đến gần 6,8%.

Nhóm bất động sản – xây dựng chứng kiến pha hồi phục tốt với nhiều cái tên tăng hết biên độ như CEO, NRC, DXS, HDC, HQC, KBC, DRH, NVL, PDR, DXG,… Song, trái với NVL và PDR, một cổ phiếu nhóm bất động sản là HPX dường như vẫn chưa được "giải cứu" tiếp tục nằm sàn.

Bên cạnh đó, cổ phiếu nhóm chứng khoán cũng "tranh thủ" tăng trần trong phiên thị trường chung khởi sắc. Điển hình như SBS, APS, TVB, VND,… chìm trong sắc "tím". Ngoài ra, WSS, PSI, EVS, CSI, FTS, VIG, VCI,… tăng mạnh trên 4%. Tương tự, nhóm cổ phiếu nhà băng cũng khá khả quan khi EIB tăng kịch trần, VCB, BID, TCB, SHB, LPB, MSB,…đều bứt phá mạnh.

Nhóm dầu khí chia nửa vui buồn, tuy nhiên sắc xanh tím vẫn áp đảo với PXS, PVC, PVD,.. tăng kịch trần; PVS, PVB, BSR, PVT, OIL, POS,… đều tăng điểm mạnh; ngược chiều GAS và PGS giảm nhẹ.

Về mức độ đóng góp cho thị trường, VIC, VCB và VHM là bộ ba công thần trong phiên hôm nay, đóng góp tổng cộng hơn 11 điểm cho đà tăng của VN-Index; trái lại SAB, ACB, VIB… lại trở thành các tác nhân khiến thị trường không thể bứt phá hơn; song những cái tên này chỉ khiến VN-Index giảm dưới 1 điểm.

VN-Index tiếp tục bứt phá hơn 26 điểm, thanh khoản trên HoSE tăng mạnh - Ảnh 1.

Bảng giá MBS

Kết phiên giao dịch, VN-Index tăng 26,47 điểm (+2,63%) lên 1.032,16 điểm. HNX-Index tăng 4,16 điểm lên 208,22 điểm và UPCoM-Index tăng 0,34 điểm lên 70,38 điểm. Thanh khoản trên HoSE tăng 18% so với phiên trước với giá trị khớp lệnh đạt 16.505 tỷ đồng. Toàn thị trường có tới 709 mã cổ phiếu tăng giá, trong đó có 118 mã tăng kịch trần, hoàn toàn áp đảo so với vỏn vẹn 253 mã giảm giá.

Dương Ngọc

Tin mới