(Tổ Quốc) - Bổ sung những loại thực phẩm này sẽ giúp các F0 đẩy nhanh quá trình phục hồi sức khỏe.
Bên cạnh uống thuốc, việc cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho F0 cũng không kém phần quan trọng. Dinh dưỡng sẽ góp phần giúp bệnh nhân tăng cường sức đề kháng, cải thiện được phần nào các triệu chứng và nhanh chóng hồi phục sức khỏe. Dưới đây là 5 loại thực phẩm VÀNG mà các F0 tuyệt đối không được bỏ qua:
5 thực phẩm VÀNG giúp "làm dịu" các triệu chứng COVID-19: F0 bổ sung đầy đủ chẳng mấy chốc mà khỏi bệnh, sức khỏe được phục hồi
1. Ngũ cốc nguyên hạt
Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng việc ăn ngũ cốc nguyên hạt có liên quan đến việc giảm các dấu hiệu viêm. Yến mạch, bỏng ngô, gạo lứt, bánh mỳ nguyên cám,... là những thực phẩm ngũ cốc nguyên hạt dễ kiếm, dễ chế biến và có đặc tính kháng viêm rất hiệu quả.
2. Rau quả
Rau quả là nguồn cung cấp các vitamin - khoáng chất và chất xơ, có vai trò quan trọng giúp nâng cao sức đề kháng và miễn dịch chống lại các virus, vi khuẩn gây bệnh. Ngoài ra, rau quả được chứng minh là có tác dụng đẩy nhanh quá trình hồi phục của cơ thể rất tốt.
3. Cá
Cá rất giàu omega-3 giúp kích hoạt khả năng miễn dịch, đồng thời có đặc tính chống viêm rất tốt cho cơ thể đang yếu ớt khi mắc Covid.
4. Sữa chua Hy Lạp
Sữa chua Hy Lạp là một loại thực phẩm lên men, cung cấp vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa, có tác động trực tiếp đến khả năng miễn dịch cũng như chức năng phổi. Từ đó có thể giúp giảm mức độ nghiêm trọng hoặc thời gian điều trị của đợt COVID-19.
5. Trà mật ong ấm
Trà ấm có thể giúp phá vỡ chất nhầy và làm cho nó bị đẩy ra khỏi cơ thể, đồng thời mang theo một ít virus. Một cốc trà ấm với mật ong trước khi đi ngủ sẽ giúp cải thiện giấc ngủ và phản ứng miễn dịch của cơ thể khi mắc COVID-19.
Nguồn: Bộ Y Tế
Ánh Lê - Video: Tuấn Đăng