AIA Việt Nam hợp tác chiến lược với UEH: "Nâng bước thành công"

Vừa qua, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ AIA (Việt Nam) ("AIA Việt Nam") và Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) đã ký kết hợp tác chiến lược trong 03 năm (2024-2027) tập trung vào 03 hoạt động: Học bổng cho sinh viên, chuyên gia chia sẻ thực tế và cơ hội thực tập. Chương trình sẽ mở ra cơ hội phát triển nghề nghiệp

Những lợi ích từ chương trình Hợp tác chiến lược

Nằm trong các đại học trọng điểm quốc gia, UEH luôn chú trọng lựa chọn các doanh nghiệp hàng đầu làm đối tác gửi gắm sinh viên thực tập.

Với mục tiêu hỗ trợ sinh viên UEH phát triển kỹ năng, nâng cao kiến thức và tích lũy kinh nghiệm thực tế để sẵn sàng bước vào môi trường làm việc sau khi tốt nghiệp, mới đây, AIA Việt Nam và UEH đã triển khai hợp tác chiến lược từ nay đến năm 2027. Theo đó, AIA sẽ đồng hành cùng UEH trong 3 hoạt động thiết thực: Học bổng cho sinh viên, chuyên gia chia sẻ thực tế và cơ hội thực tập nhằm nâng bước thành công cho thế hệ trẻ.

Sinh viên tại UEH không chỉ có cơ hội thực tập, trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp đến từ tập đoàn bảo hiểm nhân thọ hàng đầu thế giới tại Việt Nam mà còn được tham gia các buổi tọa đàm, hội thảo về nghề nghiệp do các chuyên gia của AIA Việt Nam chia sẻ.

Là 1 trong những doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ uy tín tại Việt Nam, sứ mệnh của AIA Việt Nam không chỉ dừng lại ở việc bảo vệ an toàn tài chính của khách hàng, mà còn kiến tạo một cuộc sống khỏe mạnh đến cộng đồng. Vì vậy, AIA Việt Nam cam kết mang đến cho sinh viên UEH cơ hội phát triển nghề nghiệp và theo đuổi lối sống khỏe.

Một điểm nhấn trong hợp tác chiến lược lần này của hai bên đó là AIA Việt Nam sẽ cung cấp học bổng cho các sinh viên tạo động lực thúc đẩy sự phát triển của thế hệ tương lai. Trong năm nay, AIA Việt Nam dự kiến sẽ tài trợ 150 triệu đồng học bổng cho sinh viên thuộc các lĩnh vực Phân tích rủi ro và định phí bảo hiểm, Tài chính và Công nghệ thông tin.

Bà Trần Thị Liên Phương, Giám đốc Thương hiệu và Truyền thông AIA Việt Nam chia sẻ, nền tảng văn hóa doanh nghiệp khác biệt, môi trường làm việc lý tưởng và cảm hứng sống khỏe luôn được lan tỏa tại AIA sẽ mang đến nhiều cơ hội cho sinh viên UEH: "Con người và Văn hoá là một trong 05 trụ cột lớn trong chiến lược phát triển bền vững (ESG) của AIA. Những năm qua, Tập đoàn AIA đã đạt được nhiều thành quả nổi bật ở trụ cột này, như: Môi trường làm việc tốt nhất và Mức độ gắn kết của nhân viên cao thứ 4, do Gallup xếp hạng. Thông qua hợp tác với các trường đại học, chúng tôi mong muốn mở ra cơ hội hỗ trợ cho một thế hệ sinh viên mới chất lượng và hạnh phúc, thúc đẩy môi trường phát triển hòa nhập và lối sống khỏe mạnh cho thế hệ trẻ", Bà Phương cho hay.

Hé lộ môi trường làm việc tại AIA Việt Nam

Nhiều lần được vinh danh: Nơi làm việc tốt nhất châu Á của Tạp chí HR Asia (2020 - 2023), Môi trường làm việc lý tưởng do Great Place To Work vinh danh (2018 - 2025), AIA Việt Nam trở thành một trong những môi trường làm việc hấp dẫn ở các khía cạnh: năng động, truyền cảm hứng, văn hóa trao quyền và cơ hội phát triển toàn diện. Đây cũng là doanh nghiệp thu hút nhiều cựu sinh viên của UEH gắn bó lâu năm.

Được trao quyền, tạo nhiều cơ hội phát triển ngay trong năm đầu làm việc tại AIA, anh Lại Trung Thành (cựu sinh viên UEH) hiện là Chuyên viên chính, Đối tác Tài Chính của AIA cho biết, bản thân đã tìm thấy phiên bản tốt hơn của mình khi làm việc tại đây.

Chia sẻ với các bạn sinh viên UEH, anh Thành cho rằng, có cơ hội thực tập tại AIA, các bạn trẻ sẽ được đào tạo, được trao quyền để cải thiện nhiều kỹ năng phục vụ công việc chuyên môn và chăm sóc sức khỏe toàn diện. Nếu trở thành nhân viên, các bạn còn được trải nghiệm lộ trình thăng tiến rõ ràng theo chiều dọc - thăng chức cao hơn trong bộ phận và chiều ngang - mở rộng vai trò sang phòng ban khác.

AIA Việt Nam hợp tác chiến lược với UEH: Nâng bước thành công - Ảnh 1.

Anh Lại Trung Thành cho biết, bản thân đã tìm thấy phiên bản tốt hơn của mình khi làm việc tại đây.

Gắn bó với AIA Việt Nam đến nay 6 năm, anh Minh Ksor, Chuyên gia, Đối tác Nhân sự cho biết rất tâm đắc với công thức đào tạo 10-70-20: 10% học tập mỗi ngày, 70% thực hành vào công việc và 20% mài dũa sau mỗi dự án. Nhờ vậy, nhân viên có thêm nhiều cơ hội làm tốt khi thử thách bản thân ở cương vị mới, phòng ban mới.

AIA Việt Nam hợp tác chiến lược với UEH: Nâng bước thành công - Ảnh 2.

Với anh Minh Ksor, một trong những điều anh cảm thấy tâm đắc tại AIA Việt Nam là văn hóa phát triển nhân sự toàn diện trên 4 hạng mục: tinh thần, thể chất, tài chính, chuyên môn

Sau 15 năm làm việc ở nhiều tập đoàn đa quốc gia, điều giữ chân anh Minh ở lại AIA là văn hóa phát triển nhân sự toàn diện trên 4 hạng mục: tinh thần, thể chất, tài chính, chuyên môn. Anh cho hay: "Ngày mới vào, tôi thường được các cấp trên trò chuyện riêng, chia sẻ lời khuyên. Còn bây giờ, tôi làm coach tư vấn tâm lý cho các bạn khi gặp trở ngại. Mọi người còn được khích lệ chạy bộ, đạp xe, chơi tennis… để sống khỏe và nhận thưởng trên app AIA Vitality. Tôi chưa từng làm việc ở công ty nào có mức độ quan tâm nhân viên toàn diện và tỉ mỉ như vậy".

Anh Thành và anh Minh, hai trong số nhiều cựu sinh viên UEH thành công khi làm việc trong môi trường của AIA, tiếp tục là "minh chứng" rõ ràng. Cùng với sự kiện hợp tác chiến lược giữa AIA Việt Nam và UEH, các bạn sinh viên sẽ có thêm những cơ hội quý giá để phát triển bản thân trong tương lai./.

Tin mới