An Gia (AGG) đặt mục tiêu lợi nhuận tăng 43%, huy động vốn điều lệ lên 1.938 tỷ đồng

Với thành quả đạt được từ năm trước và kế hoạch triển khai các dự án cụ thể, An Gia đặt kế hoạch lợi nhuận năm nay tăng 43%. Công ty lên kế hoạch phát hành cổ phiếu tăng vốn lên 1.938 tỷ đồng nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh và phục vụ hoạt động kinh doanh.

Vượt kế hoạch doanh thu, lợi nhuận năm 2023

Ngày 14/5 tới đây, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển BĐS An Gia (Mã Chứng khoán: AGG) sẽ tổ chức họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024.

Nhìn lại năm qua, An Gia đã đạt được kết quả kinh doanh lành mạnh, khả quan trong bối cảnh thị trường chung gặp nhiều biến động. Nhờ chiến lược quản trị "thận trọng và ứng phó" cùng phương châm hành động "linh hoạt, hiệu quả", công ty đã gặt hái được gần 3.900 tỷ đồng doanh thu, vượt 30% kế hoạch năm. Doanh thu chủ yếu đến từ việc An Gia bàn giao khu phức hợp Westgate với quy mô hơn 2.000 sản phẩm tại Bình Chánh (TP.HCM).

An Gia (AGG) đặt mục tiêu lợi nhuận tăng 43%, huy động vốn điều lệ lên 1.938 tỷ đồng - Ảnh 1.

Khu phức hợp Westgate tại Bình Chánh

Lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ ghi nhận 175 tỷ đồng, vượt 75% kế hoạch được phê duyệt tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2023.

Trong năm 2023, An Gia không phát hành trái phiếu mới và giữ tỷ lệ nợ vay ở mức thấp, an toàn. Tại thời điểm 31/12/2023, tỷ lệ nợ vay/vốn chủ sở hữu chỉ 0,51 lần, hệ số nợ trái phiếu/vốn chủ sở hữu được giảm tối đa, về mức rất thấp, chỉ 0,11 lần. Công ty thực hiện chiến lược đa dạng các nguồn vốn phát triển dự án, có thể chủ động thu xếp vốn và không đẩy dòng tiền vào thế phụ thuộc, bị động.

Công ty cũng triển khai, bàn giao dự án đều đặn, thu nguồn tiền ổn định và sử dụng vốn huy động trái phiếu đúng mục đích, từ đó thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính với trái chủ. Tính tới cuối năm 2023, dư nợ trái phiếu của An Gia còn gần 315 tỷ đồng.

Công ty cho biết đã chuẩn bị được nguồn tiền để tất toán đúng hạn toàn bộ số trái phiếu này nhờ bán các sản phẩm còn lại tại các dự án Westgate (Bình Chánh, TP.HCM) và The Standard (Bình Dương). Công ty tự tin sớm đưa dư nợ trái phiếu về 0 và trở thành một trong những doanh nghiệp đầu tiên trên sàn chứng khoán sạch nợ trái phiếu.

Kế hoạch lợi nhuận 2024 tăng 43%

Trong nhiều năm qua, An Gia luôn kiên định với phân khúc bất động sản tầm trung vì sản phẩm có tính bền vững và khả năng hấp thụ tốt bất chấp các biến động của thị trường. Từ hiệu quả kinh doanh vượt trội đã thể hiện rõ qua các năm, An Gia tiếp tục duy trì mục tiêu này trong năm nay và giai đoạn phát triển tiếp theo.

An Gia (AGG) đặt mục tiêu lợi nhuận tăng 43%, huy động vốn điều lệ lên 1.938 tỷ đồng - Ảnh 2.

Phối cảnh dự án The Gió Riverside

Theo sát phân khúc này, An Gia hướng tới việc ra mắt dự án căn hộ The Gió Riverside (Bình Dương) trong năm nay. Tổng mức đầu tư dự án gần 6.000 tỷ đồng, dự kiến cung cấp ra thị trường khoảng 3.000 căn hộ. Hiện dự án đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt quy hoạch, tiếp tục hoàn chỉnh các vấn đề pháp lý khác để sẵn sàng triển khai xây dựng trong năm nay.

Ngoài ra, An Gia vẫn tiếp tục thu được nguồn tiền từ bán các sản phẩm còn lại tại các dự án Westgate (Bình Chánh, TP.HCM) và The Standard (Bình Dương), góp phần gia tăng lợi nhuận.

Doanh nghiệp tự tin trong bối cảnh thị trường bất động sản dần phục hồi, các phân khúc thị trường có nhiều điểm sáng thì kế hoạch triển khai dự án sẽ thành công. Nhất là khi công ty lựa chọn những phân khúc đáp ứng nhu cầu ở thực, phù hợp với túi tiền của đa số người mua.

Từ đó, HĐQT trình cổ đông kế hoạch kinh doanh năm 2024 với doanh thu 1.600 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ 250 tỷ đồng. Kế hoạch lợi nhuận tăng hơn 43% so với thực hiện năm 2023, dự kiến đến từ bàn giao các sản phẩm nhà ở thực.

Ngoài kế hoạch ra mắt dự án The Gió Riverside, công ty đang thực hiện pháp lý cho hai dự án The Lá Village và BC 3.2 tại Bình Chánh (TP.HCM) với diện tích lần lượt 27 ha và 3,2 ha.

An Gia (AGG) đặt mục tiêu lợi nhuận tăng 43%, huy động vốn điều lệ lên 1.938 tỷ đồng - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Thanh Sơn - Tổng Giám đốc An Gia

"Công ty vẫn kiên định với phân khúc bất động sản vừa túi tiền. Đây là phân khúc luôn có tỷ lệ hấp thụ tốt bất chấp các biến động của thị trường. Quan điểm của An Gia là không chạy theo thị trường, không mua quỹ đất hay mua dự án bằng mọi giá. Công ty sẽ có những phân tích kỹ càng về khu đất, để làm sao khi đưa ra thị trường, giá thành sản phẩm phù hợp với túi tiền của đa số người mua", đại diện An Gia nói.

Ngoài kế hoạch mở rộng quỹ đất, An Gia đặt mục tiêu tăng vốn trong năm nay, từ 1.251 tỷ đồng lên 1.938 tỷ thông qua các phương án phát hành cổ phiếu mới. Theo đó, công ty dự kiến phát hành cổ phiếu ưu đãi cho người lao động (ESOP) với tỷ lệ 4,9% số lượng cổ phiếu lưu hành. Giá phát hành không thấp hơn 10.000 đồng/cổ phiếu, cổ phiếu bị hạn chế chuyển nhượng trong 01 năm. Đối tượng tham gia là các thành viên trong HĐQT, ban điều hành, người lao động có thành tích xuất sắc, có nhiều đóng góp cho sự phát triển của công ty.

An Gia cũng lên kế hoạch phát hành cổ phiếu trả cổ tức cho cổ đông, tỷ lệ 25% số lượng cổ phiếu đang lưu hành. Thời gian phát hành dự kiến trong năm nay, sau khi được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận.

Trong phương án tăng vốn, An Gia còn muốn phát hành riêng lẻ cho nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp, tỷ lệ khoảng 25% lượng cổ phiếu đang lưu hành. Giá phát hành dự kiến không thấp hơn 12.000 đồng/cổ phiếu. Cổ phiếu bị hạn chế chuyển nhượng trong một năm.

Tại kỳ họp này, cổ đông An Gia cũng sẽ bầu HĐQT cho nhiệm kỳ mới 2024-2029. Số lượng gồm 03 thành viên, trong đó có tối thiểu 01 thành viên HĐQT độc lập.

Tin mới