Aruba EgdeConnect SD-WAN: Lời giải cho thách thức quản trị hệ thống doanh nghiệp

Không phải ngẫu nhiên mà sự kiện Rethinking SD-WAN with Aruba EdgeConnect (Tư duy lại về SD-WAN với giải pháp mạng Aruba EdgeConnect) tại Hà Nội cuối tháng 8 vừa qua đã thu hút sự quan tâm của hàng trăm khách hàng và đối tác doanh nghiệp.

Trong đó, nội dung được quan tâm nhiều nhất là giải pháp mạng Aruba EdgeConnect SD-WAN giúp ích gì cho vấn đề vận hành và quản trị doanh nghiệp.

Trong bối cảnh bùng nổ về công nghệ di động, điện toán đám mây (Cloud) và dữ liệu (data), các doanh nghiệp đều ý thức rõ về tầm quan trọng của việc bắt kịp xu hướng công nghệ gia tăng hiệu suất trong khi tiết kiệm chi phí tối đa. Sự sốt ruột cạnh tranh của các doanh nghiệp càng bị hun nóng hơn trong "cơn bão suy giảm tổng cầu" thế giới kết hợp với các trở lực nội tại. Giải pháp mạng diện rộng Aruba EdgeConnect SD-WAN (Software-Defined Wide-Area Networking) được phát triển như một chiếc chìa khóa an toàn cho các nhà kinh doanh và quản trị hệ thống.

Kiến trúc mạng Aruba EdgeConnect SD-WAN nhanh, an toàn, linh hoạt, tối ưu hóa hiệu suất ứng dụng

Aruba EdgeConnect SD-WAN là kiến trúc mạng doanh nghiệp thông minh, cho phép doanh nghiệp sẵn sàng hệ thống và nguồn lực để hoạt động trong mọi điều kiện. Với nền tảng Aruba EdgeConnect, doanh nghiệp tự tin kết nối và quản trị hệ thống, khai thác và lợi nhuận hóa các nguồn tài nguyên công nghệ hiện đại như ứng dụng Cloud, tương tác thời gian thực, hay dữ liệu biên mạng.

Aruba EgdeConnect SD-WAN: Lời giải cho thách thức quản trị hệ thống doanh nghiệp - Ảnh 1.

Aruba EdgeConnect SD-WAN giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và thời gian trong việc xây dựng một hệ thống mạng WAN toàn diện cung cấp cho người dùng một kết nối với băng thông rộng nhằm thay thế hoặc tăng cường dự phòng cho các kết nối MPLS hiện tại. Các thiết bị phần cứng hoặc phần mềm của Aruba EdgeConnect hỗ trợ triển khai trên nhiều môi trường hypervisor và public clouds thiết lập một kênh truyền bảo mật (Overlay Network) cho phép khách hàng chuyển sang sử dụng hoàn toàn mạng WAN trên các kênh truyền băng thông lớn như Internet hoặc bằng việc tận dụng song song các đường truyền MPLS và Internet hiện có tại các site.

Lưu lượng dữ liệu đi qua nền tảng Aruba EdgeConnect SD-Wan có thể được điều chỉnh theo tính khả dụng (Availability), chất lượng (Quality), thông lượng (Throughput) và độ hiệu quả (Efficiency). Điều này giúp doanh nghiệp linh hoạt trong kết nối mạng WAN theo nhu cầu của từng đơn vị, từng địa điểm, vừa hạn chế tỷ lệ mất gói vừa đảm bảo lưu lượng, ứng dụng chạy liên tục, không độ trễ.

Aruba EdgeConnect SD-WAN tạo nền tảng mạng sẵn sàng để mở rộng doanh nghiệp trong khi tối ưu hóa chi phí, đơn giản hóa quản lý

Sự ra đời của những giải pháp như Aruba EdgeConnect SD-WAN tạo ra cuộc cách mạng trong cách thức cấu hình hệ thống hạ tầng thông tin doanh nghiệp. Thay vì cài đặt hệ thống lấy thiết bị làm trung tâm, giờ đây nhà quản trị có thể chủ động tạo ra một hệ thống theo hướng nhu cầu doanh nghiệp (Business driven). Doanh nghiệp thoải mái lựa chọn ứng dụng cần thiết rồi tiến hành khai báo mong muốn về cấu trúc các ứng dụng chạy trong hệ thống nhằm đảm bảo tỷ lệ mất gói thấp nhất, ví dụ ứng dụng nào ưu tiên chạy trên một đường WAN ổn định, ứng dụng nào chạy trên tất cả các đường WAN để tối ưu băng thông…

Aruba EgdeConnect SD-WAN: Lời giải cho thách thức quản trị hệ thống doanh nghiệp - Ảnh 2.

Hệ thống cài đặt tự động hóa, quản trị dễ dàng trên cùng một giao diện hợp nhất cho phép nhà quản trị tập trung vào mục tiêu và chiến lược hơn là việc giám sát và xử lý sự cố thủ công. Aruba Orchestrator, một trong hai thành phần chính của giải pháp mạng, được trang bị kèm theo các thiết bị Edge Connect, cung cấp khả năng nhận diện các ứng dụng truyền thống hay ứng dụng trên môi trường Cloud và khả năng cấu hình quản trị tập trung. Việc cấu hình chính sách cho toàn bộ hệ thống mạng WAN của doanh nghiệp, vì thế, trở nên dễ dàng hơn, nhất quán hơn. Chỉ cần cấu hình lần đầu là có thể tự động hóa chính sách triển khai cho nhiều chi nhánh, giảm thiểu chi phí, nhân lực và thời gian phục hồi hệ thống vốn là những yếu tố cạnh tranh khốc liệt trên thị trường hiện nay.

Giải pháp mạng Aruba EdgeConnect SD-WAN tăng cường bảo mật

Năm 2022, giải pháp mạng Aruba EdgeConnect đạt chứng nhận Secure SD-WAN của ICSA, công nhận nền tảng này có khả năng hoạt động như một thiết bị tường lửa thế hệ mới (NextGen Firewall) can thiệp sâu vào gói tin ứng dụng để kiểm tra và ngăn chặn xâm nhập. Các thiết bị Aruba có khả năng chống lại tấn công mạng, mã hóa và bảo mật tuyệt đối dữ liệu truyền giữa các gateway, đồng thời người dùng có thể triển khai các chính sách bảo mật lên các thiết bị này.

Aruba EgdeConnect SD-WAN: Lời giải cho thách thức quản trị hệ thống doanh nghiệp - Ảnh 3.

Hơn thế, ưu điểm của nền tảng mạng Aruba EdgeConnect so với các giải pháp SD-WAN khác chính là khả năng tích hợp dễ dàng với các đối tác cung cấp dịch vụ bảo mật khác. Aruba EdgeConnect hỗ trợ điều phối tự động, sử dụng một giao diện kéo thả dễ dàng cho người quản trị cấu hình, giúp doanh nghiệp tăng tốc độ tích hợp các dịch vụ bảo mật với các đối tác cung cấp như Check Point, Forcepoint, McAfee, Netskope, Palo Alto Networks, Symantec, Zscaler và DNS Security bằng việc sử dụng các đường hầm kết nối bảo mật mã hóa IPSec.

Một hệ thống hợp nhất mọi hoạt động ở trụ sở tới toàn bộ chi nhánh, hay các điểm làm việc từ xa của nhân viên, từ trung tâm dữ liệu mặt đất tới ứng dụng đám mây — tất cả đều dưới sự quản lý của một giao diện và nền tảng duy nhất.

Tìm hiểu ngay về giải pháp Aruba EdgeConnect SD-WAN và khả năng giúp doanh nghiệp giải quyết thách thức tại đây: https://www.arubanetworks.com/products/sd-wan/edgeconnect/

Tin Cùng Chuyên Mục
Hành trình 2 năm và dấu ấn 1 triệu khách hàng của KBank Việt Nam

Hành trình 2 năm và dấu ấn 1 triệu khách hàng của KBank Việt Nam

Sau 2 năm vào thị trường Việt, ngân hàng KBank đã đạt tổng số tiền gửi lên đến 574,3 tỷ đồng vào cuối 2023, ước tính tăng trưởng 50 lần so với năm 2022 (đạt gần 10,4 tỷ đồng). Đặc biệt, cột mốc ghi nhận 1,14 triệu người dùng trên ứng dụng ngân hàng K PLUS Vietnam chứng minh KBank ngày càng nhận được sự tin tưởng của khách hàng.
Tin mới