Bài học đầu tiên về quản lý tài chính: “Tích tiểu thành đại” ngay từ hôm nay!

Bạn có đã bao giờ nghĩ rằng ngay cả những khoản tiền sinh hoạt phí hàng tháng như tiền đi chợ, xăng xe, điện nước thuê nhà... thường chỉ “tá túc” ở trong tài khoản từ vài ngày tới 1 tháng cũng có thể “đẻ ra tiền” nếu biết cách tối ưu?
Bài học đầu tiên về quản lý tài chính: “Tích tiểu thành đại” ngay từ hôm nay! - Ảnh 1.

Bài học đầu tiên về quản lý tài chính: “Tích tiểu thành đại” ngay từ hôm nay! - Ảnh 1.

Nhắc đến quản lý tài chính, nhiều người giữ quan điểm: "Tôi không có tiền tiết kiệm, thu nhập thì thấp, quản lý tài chính có tác dụng gì đâu". Họ cứ nghĩ rằng việc này chỉ dành cho những người thu nhập cao, khi đã có các khoản dư thì mới thực hiện được. Tuy nhiên, bản chất của việc quản lý tài chính nằm ở cách sử dụng tiền thông minh và hiệu quả, bất kể mức thu nhập của bạn là bao nhiêu.

Đối với đại đa số người làm công ăn lương, chi tiêu sinh hoạt thường chiếm phần lớn thu nhập , dao động từ 60-70% mỗi tháng. Phần còn lại được dành cho tiết kiệm, phục vụ cho các mục tiêu lớn hoặc đề phòng những tình huống bất ngờ. Tiền lương thường được giữ tại tài khoản thanh toán để thanh toán hóa đơn và chi tiêu hàng ngày.

Tuy nhiên, thay vì chỉ tập trung vào việc tiết kiệm hay chờ đợi đến khi có tiền dư dả mới đầu tư, tại sao bạn không thử tối ưu hóa quỹ chi tiêu hàng tháng để gia tăng lợi ích tài chính? Quỹ chi tiêu này chiếm tỷ trọng đáng kể trong thu nhập của bạn, và việc sử dụng nó một cách thông minh có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.

- Kiểm soát chi tiêu hiệu quả: Lập kế hoạch và theo dõi chi tiêu giúp bạn nhận thức rõ ràng hơn về cách sử dụng tiền, từ đó điều chỉnh thói quen chi tiêu hợp lý hơn, tránh lãng phí. Ví dụ như tự nấu ăn tiết kiệm hơn là ăn uống hàng quán, mua chiếc túi tối giản dùng được nhiều năm hơn là chạy theo xu hướng mốt...

- Tìm kiếm giải pháp phù hợp với khả năng tài chính để gia tăng thu nhập: Giúp "tiền đẻ ra tiền" với lợi suất tốt hơn tiền gửi không kỳ hạn của tài khoản thanh toán, mà vẫn đảm bảo bất cứ khi nào cần chi tiêu cho cuộc sống là có thể chuyển, rút tiền được ngay.

Bài học đầu tiên về quản lý tài chính: “Tích tiểu thành đại” ngay từ hôm nay! - Ảnh 2.

Bài học đầu tiên về quản lý tài chính: “Tích tiểu thành đại” ngay từ hôm nay! - Ảnh 3.

Sinh lời tự động là tính năng mới trên ngân hàng số Techcombank Mobile. Một cách đơn giản, tính năng này giúp nâng cấp tài khoản sinh lời một cách thông minh, giúp khách hàng gia tăng lợi ích tự động thông qua chứng chỉ tiền gửi Bảo Lộc, đồng thời an toàn tương tự như gửi tiết kiệm. Đặc biệt, điểm ưu việt của tính năng này là người dùng có thể sử dụng ngay toàn bộ số tiền khi phát sinh nhu cầu chi tiêu.

4 lợi ích vượt trội mà tính năng Sinh lời tự động mang lại cho người dùng:

1. Luôn sẵn sàng chi tiêu: Bạn có thể có thể chuyển khoản, rút tiền cho tổng số tiền trong trong tài khoản bất cứ lúc nào, linh hoạt tương tự như tính thanh khoản của tài khoản thanh toán thông thường.

Nhờ vậy, những người cầm quỹ gia đình, chủ hộ kinh doanh, nhà đầu tư nhỏ có thể dễ dàng sử dụng tiền khi phát sinh nhu cầu đột xuất mà không cần phải rút tiền từ các tài khoản tiết kiệm.

2. An toàn, không rủi ro: Sinh lời tự động là một tính năng kết hợp giữa khả năng thanh toán linh hoạt và tối ưu lợi nhuận thông qua Chứng chỉ tiền gửi Bảo Lộc – sản phẩm được Techcombank phát hành theo quy định của Ngân hàng Nhà nước và được bảo hiểm theo Luật Bảo hiểm tiền gửi.

Điều này có nghĩa là tiền ở trong Ngăn sinh lời cũng được đảm bảo theo quy định của Ngân hàng Nhà nước, an toàn tuyệt đối và không có rủi ro mất vốn.

3. Tiền nhỏ cũng sinh lời: Khác với tài khoản thông thường toàn bộ tiền chỉ được hưởng lãi suất tiền gửi không kỳ hạn chỉ có 0.05%/năm, tài khoản bật Sinh lời tự động tạo ra cơ sinh lời thông minh hơn.

Cụ thể, nếu bạn để 10 triệu đồng trong tài khoản, bạn sẽ nhận được lãi tiền gửi không kỳ hạn là 0.05%/năm. Khi số dư tài khoản từ 11 triệu trở lên, toàn bộ số tiền dư (từ 1 triệu đồng) sẽ được chuyển ngay sang ngăn số dư sinh lời để nhận lợi suất tới 3.3%/năm.

4. Sinh lời theo ngày: 1 ngày cũng sinh lời với lợi suất từ 2.1%/năm

Giả sử, thu nhập của gia đình bạn là 30 triệu đồng và bạn cần duy trì số tiền 20 triệu đồng trong tài khoản thanh toán để chi tiêu cho các  nhu cầu sinh hoạt hàng tháng. Khi nâng cấp với Sinh lời tự động, tài khoản  sinh lời thông minh như sau: 10 triệu đồng nằm trong tài khoản thanh toán sẽ hưởng lãi suất không kỳ hạn 0.05%/năm, 10 triệu đồng còn lại sẽ được chuyển qua Ngăn số dư sinh lời để nhận lợi suất từ 2.1%/năm - 3.3%/năm.

Bài học đầu tiên về quản lý tài chính: “Tích tiểu thành đại” ngay từ hôm nay! - Ảnh 4.

Với cách này, bạn có thể có một khoản thu nhập thụ động với cách thức "tiền đẻ ra tiền", nhờ đó mà bạn có thể tự thưởng cho mình 1 cốc cà phê, 1 quyển sách, hay một bữa ăn ngon...

Bài học đầu tiên về quản lý tài chính: “Tích tiểu thành đại” ngay từ hôm nay! - Ảnh 5.

Với Sinh lời tự động, việc quản lý và tích lũy tài sản, ngay cả với những khoản tiền nhỏ cũng có thể làm lên chuyện lớn khi giúp người dùng tối ưu dòng tiền, tận dụng tối đa các cơ hội để gia tăng tích lũy và tiến gần hơn tới những mục tiêu tài chính lớn trong tương lai.

Nâng cấp tài khoản với tính năng Sinh lời tự động tại đây

Tin mới