Bảo hiểm cháy nổ nhà: trang bị ngay cả khi chưa cần

Cháy nổ là việc hoàn toàn có thể xảy ra trong cuộc sống thường ngày và không ai có thể lường trước được. Việc mua bảo hiểm cháy nổ chính là một biện pháp để bảo vệ rủi ro cho chính mình khi có hoả hoạn xảy ra.

 

Bảo hiểm cháy nổ nhà: trang bị ngay cả khi chưa cần - Ảnh 1.

Theo số liệu thống kê của Cục cảnh sát PCCC năm 2023, toàn quốc xảy ra 3.440 vụ cháy, làm chết 146 người, bị thương 109 người, thiệt hại về tài sản sơ bộ ước tính khoảng 878 tỷ đồng. Gần đây nhất trong tháng 2/2024, toàn quốc xảy ra 447 vụ cháy.

Theo phân tích, đánh giá tình hình cháy cho thấy: Cháy chủ yếu xảy ra tại thành thị với 227 vụ, chiếm tới 62%, loại hình xảy ra cháy nhiều nhất là nhà dân với 184 vụ cháy nhà dân và trong số đã được điều tra làm rõ nguyên nhân (chiếm 53,5%), thì cháy do sự cố hệ thống, thiết bị điện chiếm tỷ lệ cao nhất với 169 vụ, chiếm 70,4%; do sơ xuất bất cẩn sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt 58 vụ (chiếm 24,2%); các nguyên nhân khác đều chiếm dưới 10%. Đây là vấn đề đáng báo động và cần được mọi người đặc biệt quan tâm hơn nữa về đề phòng cháy nổ, hỏa hoạn nơi mình đang sống.

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc là gì?

Những con số đáng báo động trên cho thấy cháy nổ là việc hoàn toàn có thể xảy ra trong cuộc sống thường ngày và không ai có thể lường trước được. Việc mua bảo hiểm cháy nổ chính là một biện pháp để bảo vệ rủi ro cho chính mình khi có hoả hoạn xảy ra. Cùng tìm hiểu thêm về bảo hiểm cháy nổ bắt buộc.

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc là một loại bảo hiểm bắt buộc nhằm mục đích bảo vệ lợi ích công cộng, môi trường và an toàn xã hội khi có hoả hoạn xảy ra. Hiểu một cách đơn giản, bảo hiểm cháy nổ bắt buộc là một loại bảo hiểm đảm bảo rủi ro về tài sản khi có hoả hoạn xảy ra cho cơ quan, tổ chức, cá nhân thuộc đối tượng bắt buộc mua bảo hiểm cháy nổ và những đối tượng khác nếu có mua bảo hiểm cháy nổ.

Chủ động bảo vệ bằng gói bảo hiểm cháy nổ

Một trong những nguyên tắc phòng chống cháy nổ: phòng ngừa là chính, tích cực và chủ động phòng ngừa; đồng thời, hạn chế thấp nhất các vụ cháy xảy ra. Thật vậy, chủ động dự phòng luôn là giải pháp tối ưu hơn là đối phó.

Việc mua trước các loại bảo hiểm như Bảo hiểm cháy nổ nhà ở cũng là một biện pháp dự phòng, là cách an tâm nhất trước các rủi ro ngay cả khi chưa có tiềm năng xảy ra.

Một ví dụ điển hình là Bảo hiểm nhà Tư nhân - chính là giải pháp bảo vệ nhà một cách chủ động. Ngay cả khi chúng ta nghĩ rằng ngôi nhà của mình luôn là nơi an toàn nhất thì đừng chần chừ tham gia gói Bảo hiểm nhà Tư nhân để thêm an tâm trọn vẹn.

Trước sự cần thiết của Bảo hiểm nhà hay Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc, liên minh Global Care - Fina - VNI kết hợp triển khai Chương trình tặng 300.000 gói bảo hiểm nhà tư nhân trải nghiệm 30 ngày miễn phí, hướng đến mục tiêu nâng cao nhận thức, chủ động bảo vệ ngôi nhà của khách hàng Tập đoàn Đất xanh trước các rủi ro: cháy, nổ, trộm cướp và nhiều quyền lợi khác.

Cụ thể, khách hàng mua sản phẩm của Tập đoàn Đất Xanh phân phối hoặc phát triển sẽ có cơ hội được trải nghiệm "30 ngày bảo vệ ngôi nhà toàn diện" hoàn toàn miễn phí. Sau thời gian trải nghiệm, khách hàng hoàn toàn chủ động dừng hoặc tiếp tục tham gia bảo vệ trọn vẹn ngôi nhà 365 ngày với mức phí ưu đãi.

Quyền lợi của chương trình bảo hiểm lên đến 10 tỷ đồng, giúp người dân sẻ chia gánh nặng tài chính khi những rủi ro không may xảy đến. Trong thời gian trải nghiệm, khách hàng sẽ được hưởng mọi quyền lợi như khi tham gia chính thức.

Bảo hiểm cháy nổ nhà: trang bị ngay cả khi chưa cần - Ảnh 2.

Chương trình trải nghiệm "30 ngày bảo vệ ngôi nhà toàn diện" cho khách hàng Đất Xanh

Ngoài ra, khách hàng có thêm quyền lợi Chi phí thuê nhà sau tổn thất (tối đa không quá 30 ngày và không vượt quá 5% giá trị tổn thất ngôi nhà); Chi phí dọn dẹp hiện trường (giới hạn 200.000.000 VND/vụ tổn thất) và chi phí chữa cháy (Giới hạn 200.000.000 VND/vụ tổn thất).

Để tham gia sản phẩm Bảo hiểm Nhà Tư nhân, khách hàng có thể thao tác vài bước đơn giản và thuận tiện trên nền tảng công nghệ của Global Care khi toàn bộ quy trình đều đã được số hóa hoàn toàn từ khâu tìm hiểu quyền lợi, điều khoản sản phẩm đến các bước tham gia và nhận Chứng nhận bảo hiểm điện tử ngay tức thì.

Gói Bảo hiểm còn mang nhiều ưu thế vượt trội như: Không yêu cầu đánh giá giá trị thực tế của ngôi nhà; Không yêu cầu kê khai danh mục tài sản bên trong; Miễn phí thuê nhà sau tổn thất; Bồi thường thay thế mới theo giá thị trường; Thủ tục bồi thường nhanh chóng, thuận tiện.

Với biện pháp "dự phòng" này, liên minh 3 bên: VNI – Global Care – FINA kỳ vọng sản phẩm sẽ nâng cao những trải nghiệm tích cực cho khách hàng của Đất Xanh, không chỉ với không gian sống cao cấp mà "mái ấm" thân thương của khách hàng còn được bảo vệ toàn diện trước những rủi ro để an tâm vui sống.

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Hotline: 1900292987

Mobile: 0908280144 - Ms. Khánh Linh

Email: sales@globalcare.vn

Tin mới