Bất động sản nghỉ dưỡng trở lại đường đua cuối năm

(Tổ Quốc) - Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát, nhu cầu du lịch trong nước tăng và sự quan tâm trở lại của nhà đầu tư đang là đẩy mạnh mẽ cho phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng tăng tốc vào cuối năm.

Theo Hội Môi giới BĐS Việt Nam, điểm sáng trên thị trường BĐS du lịch nghỉ dưỡng cuối năm là việc tái khởi động và chào hàng mạnh mẽ của các Dự án Du lịch nghỉ dưỡng. Điển hình như tại các địa phương: Quảng Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An, Bình Định, Phú Yên, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu... Đặc biệt, thị trường BĐS du lịch nghỉ dưỡng cũng nghi nhận dấu hiệu quan tâm trở lại của các nhà đầu tư trên cả nước.

Điển hình, mới đây tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Tập đoàn Novaland tiếp tục giới thiệu đến khách hàng biệt thự biển và shophouse biển dự án NovaWorld Ho Tram. Đây là tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng giải trí quy mô tới 1.000 ha chia làm hơn 10 phân kỳ bao gồm đa dạng các dòng sản phẩm second home: nhà phố, biệt thự (villas), nhà phố thương mại (shophouse) bên cạnh chuỗi tiện ích nghỉ dưỡng giải trí đặc sắc, đóng góp thêm sản phẩm du lịch cao cấp cho tỉnh.

Tại Phan Thiết, đại diện Apec Group cho biết nâng tổng mức đầu tư dự án lên tới 1 tỷ USD để phát triển đồng bộ tổ hợp 5 dự án tại Mũi Né thành quần thể nghỉ dưỡng, giải trí biển hàng đầu Việt Nam. Riêng đối với Apec Mandala Wyndham Mũi Né, mặc dù năm 2020 có nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gây ra nhưng dự án vẫn đảm bảo tiến độ sau 9 tháng xây dựng đã chính thức cất nóc vào cuối năm 2020 và dự kiến bàn giao và đưa vào hoạt động vào đầu năm 2022..

Khi đi vào hoạt động Apec Mandala Wyndham Mũi Né sẽ là khách sạn tiêu chuẩn 5 sao lớn bậc nhất Phan Thiết với quy mô 2,912 phòng nghỉ, 5000 m2 bể bơi, chuỗi 129 tiện ích, 3,000m2 trung tâm hội nghị, 5000m2 tổ hợp vui chơi trong nhà, sky fall, công viên nước, công viên bùn khoáng, khu vui chơi giải trí nước, skybar, night club…Toàn bộ dự án sẽ được vận hành bởi Wyndham Hotel Group

Bất động sản nghỉ dưỡng trở lại đường đua cuối năm - Ảnh 1.

Dự án BĐS nghỉ dưỡng đang đẩy mạnh tiến độ xây dựng trong giai đoạn cuối năm.

Tại Nha Trang, sau thời gian dài thị trường "trầm lắng" do Covid-19 Công ty cổ phần Đầu tư du lịch Eurowindow Nha Trang cũng chào thị trường các căn biệt thự Ocean Luxury Villa tại Bãi Dài. Dự án được xây dựng gồm 36 căn biệt thự nghỉ dưỡng, có giá lên tới 50 tỷ đồng/căn, trong đó căn cao nhất có giá gần 80 tỷ đồng.

Hay, Công ty Địa ốc Phú Long cũng đang "manh nha" thông tin một dự án BĐS nghỉ dưỡng quy mô 219 ha tại bãi Ông Lang (Phú Quốc) ra thị trường. Dự án này định hướng là khu nghỉ dưỡng, du lịch chăm sóc sức khỏe và du lịch văn hóa di sản. Cũng nằm tại Phú Quốc, siêu dự án Dự án Grand World Phú Quốc cũng đã hoàn thiện và chuẩn bị đi vào hoạt động

Còn ở khu vực phía Bắc, Taseco Land cũng vừa ra mắt tòa tháp khách sạn và căn hộ dịch vụ cao 41 tầng mang tên À La Carte Halong Bay với quy mô hơn 900 căn hộ mặt Vịnh Hạ Long. Đây là một tổ hợp căn hộ khách sạn & căn hộ dịch vụ đẳng cấp 5 sao. Sungroup cũng đã chính thức ra mắt Shophouse Sun Plaza Cầu Mây Sapa sau nhiều năm ấp ủ.

Theo ông Mauro Gasparotti, Việt Nam đã làm rất tốt công tác phòng chống dịch và bây giờ là lúc đất nước đi vào giai đoạn phục hồi sau đại dịch. Nhu cầu du lịch trong nước sẽ là thị trường chính sẽ thúc đẩy mạnh mẽ cho phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng tăng tốc vào cuối năm. 

Còn theo Hội môi giới BĐS Việt Nam, ảnh hưởng của 2 đợt dịch bệnh Covid 19 là cực kì nghiêm trọng. Tác động tiêu cực và ảnh hưởng xấu đến toàn bộ hệ thống của thị trường BĐS Việt Nam. Trong đó nghiêm trọng nhất phải kể đến ngành BĐS du lịch – nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, dù trong phần lớn thời gian của giai đoạn đầu năm, cả nước phải gồng mình chống dịch Covid, phải giãn cách và ngừng các hoạt động kinh doanh nhưng thị trường hàng hóa BĐS Việt Nam vẫn ghi nhận những chỉ số đáng kể. Càng về cuối năm, thị trường càng cho thấy những dấu hiệu phục hồi mạnh mẽ.

Có thể nói, trong bối cảnh hậu Covid-19, cùng với xu thế ngành du lịch Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ như hiện nay, các chủ đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam đang rất nhanh nhạy khi đa dạng hóa thị trường để tiếp tục duy trì tăng trưởng. Về phía người mua, các chuyên gia cho rằng đây là cơ hội mua cho những nhà đầu tư giàu tiềm lực tài chính, bởi không lúc nào tốt hơn để tiếp cận nguồn cung dồi dào với giá bán hấp dẫn, nhất là thị trường nghỉ dưỡng, như thời điểm này.

Nam Anh

Tin mới