Bật mí về đội ngũ giáo viên giỏi tại Trung tâm ngoại ngữ Tám Bốn (IELTS 1984)

Tìm nhân tài đã khó, giữ chân và phát triển nhân tài còn khó hơn. Đây luôn là bài toán lớn đặt ra cho các doanh nghiệp. Vậy điều gì đã giúp IELTS 1984 xây dựng được đội ngũ giáo viên giỏi và yêu nghề như hiện tại?

Ngày nay, những người giỏi luôn có nhiều cơ hội tìm được việc làm tốt, thì ở phía ngược lại, doanh nghiệp cũng đứng trước thách thức khó giữ chân người tài. Thách thức này lại vô cùng lớn trong ngành dạy IELTS, bởi lẽ sự bùng nổ về nhu cầu dạy và học IELTS cho phép rất nhiều giáo viên dạy tự do vẫn có rất nhiều học viên tìm đến. Trong bối cảnh đó, IELTS 1984 nổi bật với khả năng thu hút và giữ chân giáo viên giỏi. Đó là mô hình đầu tư vào phát triển tiềm năng mỗi cá nhân. Một tập thể nhiều người giỏi sẽ đạt được những thành quả vượt trội hơn kết quả của mỗi cá nhân đơn lẻ cộng lại.

Phát hiện và bồi dưỡng tiềm năng cho mỗi giáo viên

Anh Nguyễn Minh Nguyên, CEO và Giám đốc Học Thuật của IELTS 1984, chia sẻ về quá trình tuyển chọn và đào tạo tại trung tâm. Mỗi giáo viên tại đây phải giỏi sẵn thì mới vượt qua được vòng tuyển chọn gắt gao của trung tâm. Tuy vậy, họ vẫn luôn có cơ hội để trở nên xuất sắc hơn nhờ sức mạnh của tập thể. "Chúng mình có nhiều giáo viên với nền tảng đa dạng, từ học vấn, đến kinh nghiệm dạy và kỹ năng làm việc khác nhau. Mỗi người có sở trường và sở đoản khác nhau, nhưng mọi người sẵn sàng hỗ trợ nhau, chia sẻ toàn bộ kiến thức cùng nhau để cùng nhau tiến bộ, đó là cái mà chúng mình vô cùng nâng niu, gìn giữ. Mặc dù đầu vào của giáo viên đều 8.0+ nhưng các bạn ấy luôn không được phép tự hài lòng với bản thân. Ai đã có 8.0 phải cố gắng đạt 8.5, đã có 8.5 phải cố gắng đạt 9.0 hoặc nâng cao điểm thành phần các kỹ năng. Mỗi năm, mỗi giáo viên tại IELTS 1984 đều thi tối thiểu 2 lần, cá biệt có bạn thi nhiều nhất là 10 lần, vừa để cập nhật độ khó của đề thi, vừa để nhắc nhở bản thân mình chưa giỏi, cần cố gắng nhiều hơn nữa.

IELTS 1984 không phải là nơi phù hợp với người thích việc nhẹ nhàng

"Tại IELTS 1984, chúng mình luôn tự hỏi "Như thế này đã là tốt nhất cho học viên chưa?", và chúng mình thúc đẩy nhau phải cải tiến chương trình tốt hơn nữa. Điều đó đặt ra áp lực cho mỗi người vừa phải giỏi về kỹ năng sư phạm, vừa phải biết soạn chương trình tốt và còn phải biết quản lý nhiều công việc dạy, chấm bài, sửa chương trình cùng lúc. Mỗi sáng thứ 2 hàng tuần chúng mình ngồi với nhau, hôm thì cùng nhau viết một đề Writing, hôm thì chia sẻ với nhau về cách tạo động lực cho học viên, hôm khác thì lại chia sẻ về cách quản lý áp lực khi có quá nhiều công việc đang chờ.", Anh Nguyên chia sẻ. Thấy bản thân hoàn thiện hơn mỗi ngày là niềm vui mỗi ngày đi làm của toàn bộ đội ngũ nhân viên ở IELTS 1984.

Bật mí về đội ngũ giáo viên giỏi tại Trung tâm ngoại ngữ Tám Bốn (IELTS 1984) - Ảnh 1.

Buổi training nội bộ với chị Phan Nữ Ngọc Linh - Head Trainer của IELTS 1984

Lợi ích từ việc làm việc nhóm: 1+1=3

Anh Nguyên nhấn mạnh: "Mặc dù đội ngũ chúng mình ai cũng giỏi (50% đội ngũ đạt IELTS 8.5-9.0 và 100% đội ngũ đạt IELTS 8.0+ / Thủ khoa đầu vào, đầu ra các trường Đại học hoặc từng đi du học / Huy Chương Vàng & Bạc Olympic 30/4 2 năm liền). Tuy nhiên, khi hợp sức lại, chúng mình tạo ra điều tuyệt vời hơn nhiều so với khi làm việc độc lập. Ví dụ, khi suy nghĩ giải pháp giúp học viên chăm chỉ làm bài tập hơn, chúng mình được công ty tiếp thêm sức mạnh về tài chính và nhân lực để đưa công nghệ vào, xây dựng nền tảng làm bài tập tại nhà cho học viên." Điều này còn giúp cho mỗi giáo viên thấy mình có giá trị, và được ghi nhận sự đóng góp cho tập thể.

Nói tóm lại, IELTS 1984 là môi trường giúp mỗi giáo viên giỏi hơn mỗi ngày, từ đó họ thêm yêu công việc mình làm và tự hào về tổ chức mà mình gắn bó.

Trung tâm ngoại ngữ Tám Bốn (IELTS 1984)

Địa chỉ:  Tầng 4 tòa nhà An Tâm Building, số 213/9 Nguyễn Gia Trí,  phường 25 quận Bình Thạnh, TP.HCM

Tin mới