BĐS đất nền Phan Thiết hấp dẫn sau thời gian bình ổn

(Tổ Quốc) - Hạ tầng kết nối đồng bộ, du lịch phát triển đã tác động không nhỏ tới thị trường bất động sản Phan Thiết. Trong đó, với những lợi thế riêng, phân khúc đất nền trở thành tâm điểm thu hút nhà đầu tư tại thị trường bất động sản khu vực phía Nam.

Lợi thế về thị trường

Phan Thiết đang trở thành tâm điểm đầu tư trên bản đồ BĐS Việt Nam. Một trong những lý do khiến thị trường này hấp dẫn giới đầu tư chính là sự đầu tư đồng bộ về hạ tầng đang được triển khai quyết liệt.

Trong giai đoạn 2020 – 2022, hàng loạt dự án hạ tầng trọng điểm đã và đang được triển khai. Nổi bật trong đó phải kể tới dự án cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết đã được khởi công vào tháng 9/2020 hay dự án xây dựng sân bay Phan Thiết, đã được khởi công vào tháng 4 vừa qua.

Cùng với đó, trong khu vực lân cận, sân bay Long Thành – dự án sân bay lớn hàng đầu Đông Nam Á cũng đã được triển khai xây dựng. Sân bay Phan Thiết và cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết sẽ giúp rút ngắn thời gian di chuyển từ Hà Nội và Tp. HCM tới Bình Thuận từ 4 tiếng chỉ còn chưa đầy 2 giờ đồng hồ.

Theo kinh nghiệm của những nhà đầu tư sành sỏi, đầu tư BĐS mà đón đầu sóng hạ tầng sẽ gia tăng khả năng sinh lời đặc biệt lớn. Đặc biệt là ở những thị trường đang triển khai xây dựng hạ tầng giao thông giống như Phan Thiết. Ngay trong năm 2022 khi mà các dự án đồng loạt hoàn thiện và đi vào sử dụng thì giá trị BĐS tại Phan Thiết sẽ bùng nổ vang dội, trở thành tâm điểm đầu tư BĐS sinh lời cực lớn.

Ngoài ra, kết hợp với sự phát triển ngày càng lớn của du lịch, Phan Thiết sẽ thu hút một lượng lớn cư dân và khách du lịch đổ về. Đây cũng là một tiền đề quan trọng để tạo ra cú hích lớn cho BĐS Phan Thiết trở nên sôi động và nóng bỏng hơn bao giờ hết.

Đất nền Phan Thiết - Cơ hội đầu tư sinh lời vượt trội

Với thế mạnh về hạ tầng gồm cao tốc và sân bay ngày càng được hoàn thiện, kết hợp với những tín hiệu tốt từ thị trường, BĐS Phan Thiết được đánh giá đang đứng trước cơ hội tăng trưởng vô cùng lớn mạnh.

Ngoài ra, việc kết nối thuận tiện với các vùng kinh tế trọng điểm của khu vực như TP. HCM, Đồng Nai, Vũng Tàu, Đà Lạt, Nha Trang… cũng khiến BĐS Phan Thiết trở nên hấp dẫn hơn trong mắt giới đầu tư, đặc biệt là với phân khúc đất nền.

Thực tế cho thấy, cùng với sóng hạ tầng, bất động sản Phan Thiết đã có giá trị tăng gấp 3 lần so với 2 – 3 năm trước. Cụ thể, giá đất trên các trục đường chính tại Phan Thiết đã lên tới 50 – 70 triệu/m2. Giá đất ven biển đạt ngưỡng trên dưới 80 triệu/m2 và dự kiến vẫn còn tăng trong thời gian tới.

BĐS đất nền Phan Thiết hấp dẫn sau thời gian bình ổn - Ảnh 1.

Đất nền Phan Thiết được nhiều nhà đầu tư lựa chọn

Với những nhà đầu tư trung cấp, đất nền vùng ven thành phố Phan Thiết lại có sức hút mạnh mẽ. Nhiều chuyên gia bất động sản cho rằng, những nhà đầu tư có tầm nhìn nhạy bén thường tìm kiếm cơ hội từ khá sớm. Trong khi giá đất vùng lõi và sát biển Phan Thiết đã lên rất cao thì quỹ đất sạch vùng ven lại có giá thành vô cùng hợp lý, dao động trong khoảng 11 – 13 triệu/m2.

Ngoài ra, các khu vực ven thành phố Phan Thiết lại là những khu vực được đón sóng hạ tầng cao tốc và sân bay nhiều bậc nhất. Điều này mở ra cơ hội đầu tư sinh lời rất lớn cho khách hàng. Giá đầu tư ban đầu thấp sẽ mang theo kỳ vọng tăng giá sớm, chốt lời cao. Kết hợp cùng tiềm năng đã sẵn có, việc giá đất nền vùng ven Phan Thiết tăng mạnh là hoàn toàn có cơ sở.

Hạ tầng, du lịch và bất động sản luôn có sự ảnh hưởng và tương hỗ nhất định với nhau. Hạ tầng và du lịch phát triển sẽ tạo ra những cú hích lớn để đất nền Phan Thiết tăng trưởng mạnh, trở thành dự án hấp dẫn giới đầu tư đang tìm kiếm cơ hội sinh lời chắc thắng.

Ánh Dương

Tin mới