BĐS Thái Nguyên lọt tầm ngắm của nhiều nhà đầu tư

Nhiều năm liên tiếp, Thái Nguyên được đánh giá là một trong những địa phương thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) lớn và hiệu quả nhất khu vực các tỉnh phía Bắc. Trong đó, TP Phổ Yên là điểm sáng của tỉnh với tốc độ tăng trưởng kinh tế cao và đóng góp đến 92% giá trị sản xuất công nghiệp toàn tỉnh.
BĐS Thái Nguyên lọt tầm ngắm của nhiều nhà đầu tư - Ảnh 1.

Sự trỗi dậy của Thủ phủ công nghiệp mới

Năm 2023, tỉnh Thái Nguyên thu hút 58 dự án FDI với tổng số vốn đầu tư gần 390 triệu USD, trong đó có 41 dự án FDI được cấp mới, với tổng số vốn đăng ký trên 253,3 triệu USD. Tính đến hết tháng 4/2024, Thái Nguyên đứng thứ 3 cả nước về thu hút vốn FDI: tổng số vốn FDI đăng ký mới và điều chỉnh trên địa bàn tỉnh đạt 477,51 triệu USD, tương đương gần 12.000 tỷ đồng, gấp 5 lần so với cùng kỳ năm 2023. Nhiều tập đoàn kinh tế hàng đầu thế giới đã có mặt và đẩy mạnh đầu tư vào Thái Nguyên. Điển hình là các doanh nghiệp lớn như: Samsung, Sunny, Trinar Solar, Núi Pháo Massan…

BĐS Thái Nguyên lọt tầm ngắm của nhiều nhà đầu tư - Ảnh 1.

Dự án sản xuất, lắp ráp linh kiện điện tử của Công ty TNHH KH VATEC Thái Nguyên mới hoàn thành và đi vào hoạt động từ đầu năm 2024 tại KCN Yên Bình

Ngoài việc được biết đến là "vùng trũng" thu hút FDI mạnh mẽ trong những năm trở lại đây, Thái Nguyên còn được các chuyên gia đánh giá có dư địa đô thị hoá cao do sở hữu quỹ đất lớn khoảng 3.562 km2, trong khi quy mô dân số hơn 1,3 triệu người. Ngoài ra, việc gia tăng dân số cơ học từ dòng người lao động chuyển dịch đến làm việc tại các KCN cũng là động lực quan trọng thúc đẩy thị trường BĐS Thái Nguyên phát triển.

Trong các tỉnh có bán kính cách Thủ đô Hà Nội 50 - 70km, Thái Nguyên là địa phương có tỷ lệ nhà đầu tư quan tâm BĐS ở mức cao trong nhiều năm gần đây. Nhờ nắm giữ vị trí chiến lược kết nối Hà Nội với vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc, Thái Nguyên được Chính phủ tập trung đầu tư mạng lưới đường vành đai tới các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Phú Thọ... Đặc biệt, cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên hiện không thu phí, mặc dù từng là tuyến cao tốc dài nhất Việt Nam với tổng mức đầu tư 10.000 tỷ đồng. Vị trí thuận lợi và hạ tầng giao thông kết nối đồng bộ tạo điều kiện cho Thái Nguyên tăng khả năng liên kết vùng, thúc đẩy giao thương và thu hút dòng đầu tư.

BĐS Thái Nguyên lọt tầm ngắm của nhiều nhà đầu tư - Ảnh 2.

TP Phổ Yên trở thành điểm sáng thu hút FDI với 3 KCN có tổng diện tích 690 ha

Cùng với xu hướng dịch chuyển dòng vốn FDI sang thị trường cấp 2 và nền tảng mặt bằng giá đất còn thấp so với các khu vực lân cận, BĐS Thái Nguyên còn nhiều tiềm năng để khai thác. Đặc biệt là các khu vực điểm nóng có nhiều dư địa phát triển như Phổ Yên – TP cửa ngõ phía nam của Thái Nguyên.

Đất nền shophouse liền kề KCN Samsung - "Mỏ vàng" gần KCN lớn nhất Thái Nguyên

Nằm trong quỹ đất duy nhất đối diện KCN Yên Bình tại TP Phổ Yên, dãy đất nền shophouse do đơn vị Won Invest tư vấn phát triển có lợi thế "vàng mười" nhờ vị trí liền kề KCN Samsung – Yên Bình với hơn 60.000 lao động. Tính đến nay, đây là hệ thống nhà máy sản xuất điện thoại lớn nhất của Tập đoàn Samsung trên thế giới. Không chỉ quy tụ dòng người lớn, sản phẩm đất nền shophouse liền kề KCN Samsung còn là trung tâm kết nối của 3 KCN lớn nhất Thái Nguyên: KCN Yên Bình – KCN Sông Công và KCN Điềm Thuỵ với lưu lượng giao thương khổng lồ.

BĐS Thái Nguyên lọt tầm ngắm của nhiều nhà đầu tư - Ảnh 3.

Dãy phố shophouse liền kề KCN Samsung "bao trọn" nhu cầu của dòng người lao động

Xét về vị trí, nhờ tận dụng quy hoạch hạ tầng giao thông của tỉnh, dãy shophouse nằm trên toạ độ "vàng" ở điểm đầu nhánh rẽ từ đường cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên và kết nối tới các tuyến đường huyết mạch lớn của tỉnh như trục đường 261, đường 47M. Không chỉ "bao trọn" nhu cầu của dòng người lao động đang làm việc tại các KCN, dãy phố shophouse còn là trạm dừng chân lý tưởng cho một lưu lượng lớn các phương tiện di chuyển trên tuyến cao tốc Hà Nội – Thái nguyên – Bắc Kạn - Cao Bằng. Trong tương lai gần, với mục tiêu mở rộng tuyến cao tốc này "gấp rưỡi" so với hiện tại, từ 4 lên 6 làn xe theo Quy hoạch mạng lưới đường bộ thời kỳ 2021-2030 của bộ GTVT, lưu lượng phương tiện sẽ còn tăng theo cấp số nhân.

Là sản phẩm đất nền có pháp lý an toàn, toàn bộ 86 shophouse liền kề KCN Samsung đã có sổ đỏ 100% với ưu thế sử dụng lâu dài, không giới hạn thời gian sở hữu. Với diện tích lớn, mỗi lô đất dao động từ 78 m2 đến 132 m2, nhà đầu tư có thể đa dạng hoá loại hình kinh doanh và tối ưu mặt bằng cửa hàng vì toàn bộ dãy shophouse đều sở hữu 2 mặt tiền làn 1 và làn 2 trục đường KCN.

Với tiềm năng kinh doanh không giới hạn, bức tranh dòng tiền đã hiện hữu giá trị thực mà không phải câu chuyện của tương lai, đất nền shophouse liền kề KCN Samsung sẽ trở thành con phố mua sắm, giao thương sầm uất của TP Phổ Yên. Tỷ lệ thuận với tốc độ đô thị hoá của thành phố trên chặng đường "thần tốc" trở thành đô thị loại I, dãy shophouse "triệu đô" xứng đáng là tâm điểm đón sóng của nhà đầu tư trong năm 2024.

Thông tin sản phẩm đất nền Shophouse liền kề KCN Samsung Thái Nguyên, vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Đầu tư BĐS Won Invest - Đơn vị tư vấn và phát triển kinh doanh

Website: https://Lynntimesthainguyen.vn/

Hotline: 0986.556.580

Tin Cùng Chuyên Mục
Co.opmart, Co.opxtra bình ổn mặt hàng rau xanh

Co.opmart, Co.opxtra bình ổn mặt hàng rau xanh

Từ nay đến 31/7, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) tập trung khuyến mãi "đậm" giảm 50% trực tiếp giá các sản phẩm tươi sống thiết yếu cho bữa ăn hàng ngày gồm rau củ quả, thịt các loại, thuỷ hải sản, trái cây trong khuôn khổ chương trình "Cơm nhà nồng nàn – hương vị ngập tràn".
Tin mới