BĐS vùng ven - Thị trường tiềm năng cho giới đầu tư Vùng Thủ đô

(Tổ Quốc) - Nhu cầu sở hữu BĐS ngày càng tăng trong khi nguồn cung hạn chế đang đẩy giá BĐS tăng, có xu hướng hình thành mặt bằng giá mới và đẩy mạnh xu hướng dịch chuyển tìm về những dự án vùng ven của người dân trong Vùng Thủ đô.

Khan hiếm nguồn cung, giới đầu tư Vùng Thủ đô chuyển hướng sang BĐS vùng ven

Quỹ đất TP Hà Nội ngày càng thu hẹp khiến số lượng nguồn cung nhà ở tại khu vực trung tâm trở nên khan hiếm. Theo số liệu của Hội Môi giới BĐS Việt Nam vừa công bố, trong quý III/2021, nguồn cung BĐS tại Hà Nội ở mức thấp nhất so với các kỳ trước đó. Cụ thể, tổng sản phẩm chào bán trên toàn thị trường Hà Nội đạt 5,886 sản phẩm, chủ yếu là căn hộ với 5,141 sản phẩm. Lượng giao dịch đạt 1,745 sản phẩm, tỷ lệ hấp thụ trung bình đạt 29,6% (tỷ lệ hấp thụ khá cao trong thời điểm dịch bệnh cho thấy nhu cầu của người dân rất lớn). Trong khi đó, nguồn cung sản phẩm đất nền và nhà thấp tầng khan hiếm, trong quý III chỉ có hơn 700 sản phẩm tung ra thị trường (chiếm 12,7%) mà nhu cầu của người dân Hà Nội về phân khúc này đang tăng mạnh, vì vậy nguồn cung tại Hà Nội không thể đáp ứng được nhu cầu và họ bắt đầu tìm đến những dự án vùng ven Thủ đô.

Diễn biến thực tế trên thị trường BĐS Hà Nội trong quý III cho thấy, sản phẩm căn hộ bình dân ngày càng khan hiếm, chỉ đạt khoảng 3,5% tổng lượng cung và nằm ở xa khu trung tâm. Nguồn cung trong quý này chủ yếu nằm ở các quận Hoàng Mai, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Thanh Xuân và Cầu Giấy.

Theo các chuyên gia, mặc dù TP. Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo CT16 của Thủ tướng Chính phủ nhưng vẫn ghi nhận số lượng giao dịch ấn tượng và đưa tỷ lệ hấp thụ đạt gần 30%. Đây là những nỗ lực rất lớn của lực lượng môi giới BĐS, các sàn giao dịch BĐS Hà Nội trong bối cảnh ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Giá BĐS không thay đổi so với quý trước nhưng giá đất nền tại một số dự án tại Hà Nội vẫn ở ngưỡng cao, thậm chí có xu hướng tăng so với quý II. Nguyên nhân chủ yếu là sự khan hiếm dòng sản phẩm này tại Hà Nội trong khi nhu cầu sở hữu nhà ở tại phân khúc này vẫn tăng cao và luôn được các nhà đầu tư "săn đón".

Nguồn cung mới hạn chế và hàng tồn kho giá cao khiến các nhà đầu tư chuyển hướng sang các tỉnh lân cận. Và cơ sở hạ tầng được cải thiện đã thúc đẩy nhu cầu nhà ở tại các tỉnh vùng ven và trở thành điểm đến được giới đầu tư Vùng Thủ đô nhắm đến như: Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương,...

Centa City Bắc Ninh "lọt mắt xanh" của giới đầu tư giữa Trung tâm Vùng Thủ đô

Thủ đô Hà Nội đang có định hướng phát triển Vùng Thủ đô trong bán kính 50km phát triển cả về 2 phía Tây nam và Đông Bắc sông Hồng kéo dài từ 15km đến 25km. Cách Hà Nội 12km, Centa City trở thành lõi trung tâm Vùng Thủ đô và là "miếng bánh ngon" các nhà đầu tư nhắm đến khi sở hữu những lợi thế khủng về mức giá, vị trí, không gian sống, pháp lý,...

BĐS vùng ven - Thị trường tiềm năng cho giới đầu tư Vùng Thủ đô - Ảnh 1.

Centa City "lọt mắt xanh" của giới đầu tư trong Vùng Thủ đô

Nằm trong Trung tâm vùng Thủ đô nhưng Centa City lại đang sở hữu mức giá thấp nhất khu vực chỉ từ 32tr/m2, trong khi những đô thị vệ tinh khác trong Vùng Thủ đô giá từ 103tr/m2 (KĐT Gamuda), 120tr/m2 (Đông Anh), 150tr/m2 (Long Biên),... Đặc biệt, thông tin Từ Sơn chính thức lên thành phố vào ngày 1/11/2021 đã nhanh chóng thúc đẩy thị trường BĐS tại khu vực này tăng trưởng mạnh mẽ. Thêm vào đó, hạ tầng giao thông trong Vùng Thủ đô ngày càng hoàn thiện với tuyến đường Vành đai 4 và 14 cây cầu vượt sông Hồng, sông Đuống đang được thúc đẩy triển khai. Nằm trong lòng thành phố Từ Sơn, khi những câu cầu nghìn tỷ và tuyến đường này hoàn thiện sẽ là bước đệm đưa Centa City trở thành thị trường đầy tiềm năng khi dễ dàng kết nối tới các hạ tầng, tiện ích của Thủ đô Hà Nội và các tỉnh lân cận trong Vùng Thủ đô. 

Bên cạnh những lợi thế về vị trí nằm trong lòng Thành phố Từ Sơn giữa Trung tâm Vùng Thủ đô, hạ tầng giao thông kết nối thuận tiện, Centa City còn là nơi an cư và đầu tư lý tưởng với không gian sống xanh đạt chuẩn quốc tế, được xây dựng và quy hoạch theo tiêu chuẩn Singapore. Hệ thống hạ tầng dịch vụ được quy hoạch đồng bộ, bài bản. Chủ đầu tư luôn chăm lo đời sống cư dân, phát triển hệ sinh thái cộng hưởng, các công trình thiết thực, đáp ứng được nhu cầu vui chơi, giải trí, sống tiện ích nên thu hút lượng lớn khách hàng có nhu cầu ở thực. 

Đặc biệt, tính pháp lý rõ ràng, minh bạch, chủ đầu tư uy tín và tiến độ hạ tầng vượt bậc tại dự án Centa City cũng là những "điểm sáng" đắt giá đảm bảo đầu tư và tăng giá cho sản phẩm. 

Với vị trí thuận lợi giáp Hà Nội về phía Đông Bắc cùng với sức bật kép khi Từ Sơn chính thức lên thành phố trực thuộc tỉnh vào ngày 1/11/2021, sở hữu mức giá hợp lý chỉ từ 32tr/m2, Centa City đang đón đầu xu hướng mong muốn dịch chuyển về "Trung Tâm vùng Thủ Đô" sinh sống và làm việc để có được sự thuận lợi giao thông và sự bình an hạnh phúc với chất lượng sống xanh sạch trong thị trường đầy tiềm năng như Thành phố Từ Sơn.

Ánh Dương

Tin mới