CEO Quang Nguyễn: "Cùng Pati Group ‘Hái ra tiền’ với ngành thương mại điện tử"

‘PATI GROUP cung cấp các dịch vụ liên quan đến Thương mại điện tử, giúp các doanh nghiệp tận dụng tiềm năng của marketing và công nghệ trong kinh doanh thu lại lợi nhuận cao", CEO Quang Nguyễn cho biết.

Thương mi đin t - Ngh "hot" trong thi k kinh tế s bùng n

Thương mại điện tử là hình thức kinh doanh trực tuyến sử dụng nền tảng công nghệ thông tin với sự hỗ trợ của Internet để thực hiện các giao dịch mua bán, trao đổi, thanh toán trực tuyến.

Những năm gần đây, thương mại điện tử đã có những bước tiến mạnh mẽ, trở thành một trong những ngành có sức hút lớn trong thời đại kinh tế số, mở ra cơ hội cho rất nhiều nhà kinh doanh trên toàn thế giới.

Theo các chuyên gia đánh giá, trong giai đoạn 5 - 10 năm tới, thế hệ Gen Z sẽ thay thế toàn bộ lực lượng lao động toàn cầu. Kinh doanh thương mại điện tử không chỉ đáp ứng thay đổi nhu cầu hiện tại mà còn đón đầu xu thế tiêu dùng tương lai. Đây cũng luôn là một trong những ngành nghề dẫn đầu về nhu cầu tuyển dụng nhân sự, các doanh nghiệp sẵn sàng đưa ra những mức lương hấp dẫn để chiêu mộ nhân sự đáp ứng yêu cầu.

PATI Group và cơ hi ‘hái ra tin’ vi các vic làm ngành thương mi đin t

Nhận định về sự phát triển của thương mại điện tử, CEO Quang Nguyễn (Nguyễn Tuấn Quang) - Người sáng lập công ty thương mại điện tử toàn cầu PATI Group cho biết, ngay từ khi làm việc ở những công ty, tập đoàn đa quốc gia MNCs với mức đãi ngộ thuộc Top 1 Việt Nam anh đã nhận ra môi trường, mạng xã hội và Internet thay đổi quá nhanh tạo ra rất nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Từ đó, anh đã quyết định từ bỏ công việc có thu nhập như mơ để startup và học thạc sĩ kinh doanh MBA.

CEO Quang Nguyễn: "Cùng Pati Group ‘Hái ra tiền’ với ngành thương mại điện tử" - Ảnh 1.

CEO Quang Nguyễn (Nguyễn Tuấn Quang)

Đến năm 2017, khi đang là sinh viên của trường MBA Rice Business, CEO Quang Nguyễn đã xuất sắc lọt TOP 100 MBA World Summit (100 sinh viên MBA có tầm ảnh hưởng nhất trên thế giới). Anh cho biết mình đã có một trải nghiệm đáng nhớ khi được gặp gỡ và kết nối với những người đã thành công trong việc kinh doanh, khởi nghiệp, và các lĩnh vực khác ngoài tư duy truyền thống về tài chính và tư vấn. Điều đó đã có tác động tích cực đến sự phát triển sự nghiệp của anh, thúc đẩy anh thành lập PATI Group.

PATI Group chính thức được thành lập vào tháng 1/2020, hoạt động ở lĩnh vực chính là GEC - Global Ecommerce Community (Cộng đồng Thương mại điện tử Toàn cầu), tập trung vào thị trường Bắc Mỹ và Châu Âu. GEC là cộng đồng về thương mại điện tử quốc tế lớn nhất Việt Nam trên nền tảng Discord. Cộng đồng này là nơi trao đổi và chia sẻ mọi kinh nghiệm về xây dựng thương hiệu thương mại điện tử quốc tế.

CEO Quang Nguyễn: "Cùng Pati Group ‘Hái ra tiền’ với ngành thương mại điện tử" - Ảnh 2.

PATI Group hoạt động ở lĩnh vực chính là GEC - Global Ecommerce Community (Cộng đồng Thương mại điện tử Toàn cầu).

PATI giúp đào tạo, giáo dục và kết nối các doanh nhân trẻ, giúp họ khai thác tối đa tiềm năng của marketing và công nghệ trong kinh doanh Thương mại điện tử. Không chỉ vậy, PATI còn tạo điều kiện để các doanh nhân trẻ kết nối với nhau, chia sẻ kinh nghiệm và hợp tác. Các doanh nhân trẻ đang khởi nghiệp cũng được PATI hỗ trợ, đồng hành phát triển ý tưởng kinh doanh của họ trong lĩnh vực Thương mại điện tử.

CEO Quang Nguyễn: "Cùng Pati Group ‘Hái ra tiền’ với ngành thương mại điện tử" - Ảnh 3.

CEO Quang Nguyễn thường xuyên tham gia chia sẻ tại các sự kiện thuộc lĩnh vực global eCommerce.

Sau hơn 3 năm thành lập, PATI Group nhanh chóng chiếm được thiện cảm và lòng tin của các doanh nghiệp đối tác, trở thành công ty thương mại điện tử top đầu mà bất kỳ ai cũng biết đến. Rất nhiều doanh nghiệp đã đạt được mục tiêu doanh thu và thay đổi nhiều về tư duy kinh doanh trên mạng xã hội nhờ PATI Group.

Anh Quang cho biết thị trường global eCommerce đã và đang rất phát triển so với thị trường eCommerce ở Việt Nam. Nhân sự cho global eCommerce ở Việt Nam rất hiếm vì thị trường này còn quá mới so với đại đa số lao động ở Việt Nam. Chính vì vậy, ngay từ khi bước chân vào thị trường global eCommerce, PATI Group đã chú trọng đến việc phát triển nhân sự.

CEO Quang Nguyễn: "Cùng Pati Group ‘Hái ra tiền’ với ngành thương mại điện tử" - Ảnh 4.

Nhằm nâng cao kiến thức, PATI Group sắp xếp cho nhân viên thăm các công ty lớn trong lĩnh vực eCommerce quốc tế.

Mọi nhân viên trong công ty đều được tham gia các cộng đồng global eCommerce trong và ngoài nước. Tất cả cùng nhau học tập để phát triển bản thân mỗi ngày. PATI Group tuyển dụng và làm việc với nhân sự ở khắp nơi trên thế giới. Sau hơn 3 năm hoạt động, PATI Group đã có cơ hội tuyển dụng và làm việc với nhân sự ở các quốc gia như Philippines, Ấn Độ, Pakistan, Trung Quốc, Mỹ và Canada.

Mục tiêu của PATI Group trong năm 2024 và 2025 là tăng thêm 15-20 nhân sự. PATI group hy vọng sẽ tiếp tục có thêm nhiều bước phát triển mới để đóng góp nhiều hơn nữa cho ngành thương mại điện tử Việt Nam.

Tin mới