Chung cư nội đô tăng giá, các nhà đầu tư hành động như thế nào?

Dòng vốn thông minh đang tìm kiếm kênh đầu tư hấp dẫn trong bối cảnh chung cư xác lập mức giá kỷ lục. Nhà đầu tư đổ về vùng ven có yếu tố đặc biệt.

Làn sóng tăng giá của chung cư và bất động sản nội đô

Theo báo cáo mới đây của CBRE, giá chung cư Hà Nội ghi nhận mức tăng vượt bậc. Tính đến quý 1/2024, giá trung bình căn hộ sơ cấp đạt 59 triệu đồng/m2, nguồn cung mới chủ yếu thuộc phân khúc cao cấp với mặt bằng giá 60-120 triệu/m2.

Dù vậy, thị trường trở lại giao dịch sôi động bất kể mức giá tăng mạnh. Theo báo cáo quý 1 của Savills, số lượng căn hộ chung cư bán được ở Hà Nội đạt 5.308 căn, tăng 74% theo quý và 99% theo năm.

Giá trung bình nhà ở tại Hà Nội đang ở mức cao tiệm cận TPHCM. Tuy nhiên, xu hướng giá tương lai sẽ không tiếp tục tăng cao như giai đoạn trước, chuyên gia từ Cushman & Wakefield đánh giá.

Cùng với mức tăng giá căn hộ chung cư, các loại hình BĐS khác như đất thổ cư, biệt thự,... cũng tăng giá theo. Chưa tính tới các khu vực trung tâm khan hiếm dự án, nhiều khu vực vành đai phía Tây và Đông Hà Nội có mức giá xác lập những kỷ lục. Theo khảo sát thực tế, giá BĐS thấp tầng từ mức trung bình 100 triệu đồng/m2 (năm 2018), hiện phía Đông Hà Nội tăng lên khoảng 214 triệu đồng/m2, phía Tây tăng vào khoảng 226 triệu đồng/m2, phía Bắc khoảng 244 triệu đồng/m2 và phía Nam khoảng 186 triệu đồng/m2.

Đáng chú ý, dù mặt bằng giá cao nhưng thị trường ghi nhận giao dịch rất tốt. Cũng theo số liệu từ Savills, số lượng giao dịch thấp tầng trong quý 1/2024 tăng 189% theo quý và 110% theo năm, đạt 185 căn. Số căn bán được riêng trong quý 1 đã đạt 52% tổng số giao dịch của cả năm 2023. Cùng với đó, 63% nguồn cung mới đã được hấp thụ trong quý.

Chung cư nội đô tăng giá, các nhà đầu tư hành động như thế nào? - Ảnh 1.

Quý 1/2024, bán được 189 căn biệt thự, liền kề (Nguồn: Savills)

Nhiều chỉ số kinh tế xã hội cũng cho thấy sự phục hồi của thị trường. Tổng vốn đầu tư nước ngoài đăng ký vào Việt Nam đến đầu tháng 3/2024 đạt gần 4,29 tỷ USD, tăng 38,6% so với cùng kỳ, trong đó, đầu tư cho BĐS đạt 1,37 tỷ USD, chiếm 38%. Báo cáo và chỉ số về tâm lý của batdongsan.com.vn cho thấy 65% người tham gia khảo sát có dự định mua BĐS làm kênh đầu tư trong năm 2024.

Thị trường phục hồi cùng sự phát triển của những dòng sản phẩm chất lượng xác lập những tọa độ đầu tư mới. Nhiều nhà đầu tư đổ về các khu vực vùng ven với giá trị đặc biệt, còn nhiều dư địa tăng trưởng. Những khu vực sở hữu hạ tầng giao thông thuận tiện, quy hoạch đồng bộ mang lợi thế sức bật về giá.

Cách Hà Nội 60’ di chuyển về phía Tây Bắc, Heian Villas đang là tọa độ thu hút các nhà đầu tư nhờ lợi thế khác biệt và chính sách ưu đãi hấp dẫn.

Chung cư nội đô tăng giá, các nhà đầu tư hành động như thế nào? - Ảnh 2.

Heian Villas - Giai đoạn 2 của tổ hợp khoáng nóng 5* Lynn Times Thanh Thủy

Bất động sản khoáng nóng ven đô sở hữu tiềm năng sinh lời vượt trội

Tọa lạc trên lõi mỏ khoáng nóng quý hiếm, Heian Villas là dòng biệt thự cao cấp được thiết kế theo phong cách Nhật Bản với mô hình Home Spa tiên phong xuất hiện, mang đến không gian thư giãn, nghỉ dưỡng riêng tư cao cấp với nguồn khoáng tự nhiên cấp dẫn vào từng biệt thự.

Chung cư nội đô tăng giá, các nhà đầu tư hành động như thế nào? - Ảnh 3.

Không gian Home Spa tại gia với bể tắm khoáng, xông nóng, xông lạnh,... và bể bơi riêng là những đặc quyền tiện ích độc đáo tại Heian Villas

Đưa mô hình chăm sóc sức khỏe cao cấp Nhật Bản vào từng căn biệt thự, mỗi Home Spa đều sở hữu bể ngâm onsen, khu xông nóng, xông lạnh, khu thư giãn…. Đây sẽ là không gian tuyệt vời cho các vị chủ nhân, khách lưu trú trải nghiệm quy trình chăm sóc sức khỏe với mạch khoáng Radon quý hiếm.

Đặc biệt, các căn biệt thự sở hữu bể bơi riêng sẽ được nâng cấp lên bể bơi khoáng 4 mùa với chính sách quà tặng đặc biệt trị giá tới 850 triệu cho mỗi căn đơn lập, 1,5 tỷ cho mỗi căn biệt thự VIP. Đây sẽ là không gian lý tưởng để tận hưởng cùng người thân với những trải nghiệm tắm khoáng độc đáo, Pool Party và nhiều hoạt động thư giãn thú vị.

Với đặc quyền Home Spa kết hợp bể bơi khoáng 4 mùa tại gia, Heian không chỉ là ngôi nhà thứ 2 cho những kỳ nghỉ hàng tuần của gia đình mà còn sở hữu tiềm năng khai thác lưu trú sinh lời hấp dẫn.

Hiện dự án đang có chương trình ủy thác vận hành chia sẻ doanh thu 50-50, chia sẻ lợi nhuận 80-20 (80% cho khách hàng và 20% cho CĐT). Đặc biệt, khách hàng được quyền cho thuê lại biệt thự để chủ đầu tư vận hành với mức giá thuê đến 60 triệu đồng/tháng/căn, cùng 15 đêm nghỉ miễn phí tại hạng phòng tương đương trong khu nghỉ dưỡng.

Trong bối cảnh giá BĐS trung tâm liên tục xác lập những mức kỷ lục, với chính sách đặc biệt trong thời gian này Heian được xem là khoản đầu lời ngay tại thời điểm sở hữu.

Trong đợt ra mắt chính thức, khách hàng có cơ hội sở hữu Heian Villas với Gói quà tặng hấp dẫn - 1 viên kim cương trị giá đến 600 triệu, 7 voucher Weekend trị giá 15 triệu/1 voucher, 1 thẻ VIP Card trị giá 100 triệu hoặc Gói nâng cấp bể bơi 4 mùa với giá trị tương đương. Tổng giá trị quà tặng lên đến 38%.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Tổng đại lý chính thức dự án MHD Group:

Hotline: 0934548282

Email: Tell.us@mhdgroup.vn

Địa chỉ: Tổ hợp nghỉ dưỡng khoáng nóng Lynn Times Thanh Thủy - khu 2 xã Bảo Yên, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ

Tin mới