Cơ hội mở cho các nhà đầu tư tại Bắc Giang

(Tổ Quốc) - Tuy dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến đời sống nhưng bất động sản tại Bắc Giang vẫn nhận được sự quan tâm của giới đầu tư.

Tiềm năng phát triển

Năm 2019, chiến tranh thương mại đã thôi thúc nhiều doanh nghiệp tìm kiếm nơi đặt nhà máy sản xuất tại Việt Nam. Năm 2020, việc kiểm soát dịch bệnh hiệu quả cũng khiến Việt Nam lọt vào tầm ngắm của nhiều doanh nghiệp. Theo đánh giá, đây là cơ hội cho các địa phương có nhiều khu công nghiệp như Bắc Giang.

Bắc Giang là một chiếc cầu nối giữa các tỉnh đồng bằng và thủ đô Hà Nội với miền Trung và miền núi phía Bắc. Không chỉ có lợi thế về vị trí địa lý, Bắc Giang còn có thế mạnh về nguồn nhân lực.

Theo thống kê của Tổng cục Dân số Việt Nam tính đến 1/04/2019, dân số toàn tỉnh Bắc Giang đạt 1,8 triệu người. Đặc biệt, Bắc Giang đang trong thời kỳ "cơ cấu dân số vàng" đã và đang tạo ra bước đột phá trong việc đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực dồi dào về số lượng, đảm bảo về chất lượng cho thị trường lao động. Cùng với đó, tốc độ tăng trưởng kinh tế Bắc Giang trong 2 năm trở lại đây thuộc nhóm dẫn đầu cả nước. 

Cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực theo hướng công nghiệp hóa - hiện đại hóa. Từ một tỉnh có truyền thống nông nghiệp, đến nay Bắc Giang đã "lột xác" trở thành tỉnh có tỷ lệ ngành công nghiệp, xây dựng, dịch vụ chiếm tỷ trọng cao trong cơ cấu kinh tế lên đến 82.3%.

Những tiềm năng sẵn có kết hợp cùng công nghiệp phát triển mạnh mẽ, là nền tảng quan trọng cho sự phát triển kinh tế của tỉnh. Đồng thời đây cũng là "hố đen" thu hút vốn đầu tư về cho tỉnh Bắc Giang, đưa Bắc Giang lọt top 10 tỉnh dẫn đầu cả nước về thu hút vốn đầu tư.

Cơ hội đầu tư hấp dẫn

Thị trường BĐS Bắc Giang đang trong thời điểm tốt nhất, là thời điểm đầu tư không thể bỏ lỡ dành cho các nhà đầu tư. Theo đánh giá của ông Nguyễn Thọ Đoàn - Tổng giám đốc Công ty TNHH Đầu Tư Thương Mại và Dịch Vụ BFT "Trong tình hình kinh tế nhiều biến động như hiện nay, đứng trước những diễn biến phức tạp của giá vàng trong nước và trên thế giới thì việc đầu tư vào kim loại quý tưởng chừng như an toàn nhưng thực chất lại chứa đựng rất nhiều rủi ro. Chính vì vậy xu hướng các nhà đầu tư tìm đến với cơ hội đầu tư bất động sản nói chung và đất nền nói riêng như một kênh trú ẩn an toàn rất lớn. Bởi đất nền ít chịu ảnh hưởng từ sự thăng trầm của thị trường, ngược lại về lâu dài thì đây là loại tài sản luôn sinh lời chứ không rớt giá.

Nhờ lợi thế quỹ đất lớn, vốn đầu tư không cao, tính thanh khoản tốt, đất nền vẫn là sản phẩm đứng đầu trong danh mục đầu tư tại tỉnh Bắc Giang. Bên cạnh đó với vị trí có ưu thế được xem như vị trí đẹp trong trục trung tâm phát triển kinh tế "Đông - Đông Bắc", Bắc Giang được đánh giá có nhiều ưu điểm trong thu hút dòng vốn của giới đầu tư.

Các khu công nghiệp mới hình thành tại Bắc Giang kéo theo một lượng lớn chuyên gia, người nước ngoài và lao động về đây sinh sống và làm việc, làm cho nhu cầu nhà ở tăng cao. Đây là lý do khiến thị trường BĐS gần đây khá sôi động."

Cơ hội mở cho các nhà đầu tư tại Bắc Giang - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thọ Đoàn - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Đầu Tư Thương Mại và Dịch Vụ BFT

Theo như đánh giá của ông Nguyễn Thọ Đoàn, đây là thời điểm thích hợp để các nhà đầu tư mạnh tay chi tiền vào các dự án của Bắc Giang. Đây có thể coi như nguồn đầu tư sinh lời không giới hạn khi mà chi phí vốn bỏ ra không cao so với nhiều khu vực khác.

Đồng thời, hàng loạt các chính sách kích cầu, hỗ trợ doanh nghiệp cả nước trong đó có các doanh nghiệp bất động sản, các chính sách mở trong khâu quản lý đất đai, phát triển dự án được đưa ra, chính sách hỗ trợ vốn, giảm lãi suất... đã và đang là những tín hiệu tích cực, là cơ hội mở dành cho các nhà đầu tư. Cơ hội mở không phải lúc nào cũng có, đầu tư đúng thời điểm, đúng lĩnh vực để trở thành nhà đầu tư thông thái.

Ánh Dương

Tin mới