Cơ hội phát triển kinh doanh đầu tư tại Mỹ

Vào hai ngày 09 -10/5, giới kinh doanh đầu tư người Việt trên toàn cầu sẽ có dịp hội tụ về thành phố Houston, tiểu bang Texas, Hoa Kỳ để cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, giới thiệu sản phẩm dịch vụ, gặp gỡ các đối tác Mỹ tiềm năng qua chương trình Hội Nghị & Hội chợ triển lãm xúc tiến thương mại 2024 của tổ chức VBI Global.
Cơ hội phát triển kinh doanh đầu tư tại Mỹ - Ảnh 1.

Ông Ngô Bảo Lâm, Chánh Văn phòng Trưởng ban tổ chức chuỗi sự kiện.

Tháng 4/2023, gần 2.000 khách mời đến từ rất nhiều doanh nghiệp do người Việt làm chủ ở nhiều quốc gia như: Mỹ, Canada, Úc, Pháp, Việt Nam đã có dịp tụ hội ở Houston, Texas, Hoa Kỳ để cùng tham dự VBI Global Conference & Expo. Việc tổ chức sự kiện kết nối kinh doanh đầu tư khá ấn tượng này hướng đến mục tiêu nào, thưa ông?

VBI Global là một tổ chức phi lợi nhuận, phi tôn giáo, phi chính trị được thành lập với mong muốn kết nối các doanh nhân Việt đang kinh doanh, đầu tư toàn cầu, cùng phát huy sức mạnh gắn kết để nâng cao uy tín cộng đồng người Việt. Một trong những mục tiêu chính là làm cầu nối giúp các doanh nghiệp phát triển mở rộng kinh doanh đầu tư trên phạm vi toàn cầu.

Trong bối cảnh kinh tế thế giới đang có nhiều bất ổn từ gốc độ thuần kinh tế đến các vấn đề liên quan đến địa chính trị nên các doanh nghiệp đang cảm thấy lo lắng bất an. Tuy nhiên, trong bức tranh chung khá ảm đảm đó thì các điểm sáng vẫn còn rất nhiều. Ví dụ như nền kinh tế Hoa Kỳ vẫn đang tăng trưởng tốt, việc dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu từ Trung Quốc qua một số nước trong đó có Việt Nam... thì rõ ràng đây là cơ hội chúng ta cần nắm bắt nhanh.

Triết lý nào thúc đẩy mục tiêu của VBI Global?

Chúng tôi luôn quan niệm khi có một sản phẩm dịch vụ nào của người Việt được sử dụng ở đâu đó trên thế giới, thì chắc chắn có một doanh nghiệp, một gia đình của người Việt được thụ hưởng lợi ích từ việc này. Nếu các doanh nghiệp phát triển bền vững, tử tế với nhân viên thì sẽ tạo ra một cộng đồng tốt lành, từ đó chúng ta sẽ có một cộng đồng thịnh vượng.

Tháng 05/2024 Conference&Expo VBI Global sẽ có gì khác so với năm ngoái?

Trước tiên là quy mô sẽ lớn hơn nhiều lần, nội dung chương trình sẽ đa dạng và hy vọng các kết nối sẽ sâu sắc, hiệu quả hơn. Năm nay thành phố Houston, Văn Phòng Thị Trưởng về thương mại và quan hệ quốc tế sẽ đồng hành xuyên suốt cùng chuỗi sự kiện của VBI Global. Chúng tôi sẽ đón tiếp tất cả các doanh nghiệp muốn tham gia để giới thiệu sản phẩm dịch vụ, tuy nhiên năm nay sẽ ưu tiên tập trung hơn cho nghành nông thủy hải sản, thực phẩm chế biến, xây dựng trang trí nội thất, thủ công mỹ nghệ.

Chúng tôi có thể sẽ giúp kết nối trước một số doanh nghiệp với các đối tác mua hàng tại Mỹ để có thể tìm hiểu trao đổi trước khi gặp nhau trực tiếp tại Houston.

Cơ hội phát triển kinh doanh đầu tư tại Mỹ - Ảnh 2.

Đâu là khác biệt giữa Hội Chợ XTTM do VBI Global tổ chức với các Hội Chợ lớn chuyên ngành khác?

Chuỗi sự kiện sẽ quảng bá, thúc đẩy hình ảnh sản phẩm của từng doanh nghiệp Việt trên thị trường Quốc tế và đặc biệt là Hoa Kỳ. Conference&Expo sẽ được tổ chức tại trung tâm hội nghị George R.Brown lớn nhất Texas với sự tham gia của rất nhiều đối tác lớn chắc chắn sẽ nâng cao vị thế và giúp nhìn thấy rõ hơn sự hiện diện của Cộng Đồng kinh doanh đầu tư Việt trên toàn cầu.

Đặc biệt, đây là dịp để cộng đồng doanh nghiệp Việt gặp gỡ kết nối, thấu hiểu những khó khăn, trở ngại, rủi ro trong quá trình phát triển kinh doanh quốc tế và sẵn sàng chia sẽ hỗ trợ nhau qua những trải nghiệm thực tế. Ngoài ra, các doanh nghiệp tham gia sẽ tiếp xúc trực tiếp với các Chuyên gia hỗ trợ pháp lý, tài chính, thuế, nhân sự,... nhiều kinh nghiệm để cùng chia sẻ trao đổi thông tin quan trọng về các tiêu chuẩn, quy định liên quan đến xuất nhập khẩu, đầu tư tại thị trường Hoa Kỳ.

Cơ hội phát triển kinh doanh đầu tư tại Mỹ - Ảnh 3.

Các hoạt động sẽ được diễn ra như thế nào?

Trước sự kiện, các doanh nghiệp tham gia sẽ nhận được thư mời để thuận lợi hơn trong việc được cấp visa. Đơn vị thành viên VBI Global sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp làm hồ sơ visa. Các doanh nghiệp sẽ nhận thông tin chi tiết và kiến thức cơ bản cần thiết trước khi tham gia trực tiếp tại Houston thông qua các buổi hội thảo chuyên ngành online. Doanh nghiệp sẽ nhận kết nối "1 to 1" với đối tác tiềm năng tại Hoa Kỳ để tìm hiểu sản phẩm dịch vụ trước khi gặp trực tiếp tại Houston. Đồng thời, VBI Global tư vấn, hỗ trợ thông tin, giúp doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa dễ dàng, cùng tham dự triễn lãm sản phẩm tại Hoa Kỳ trước và sau chương trình trình Expo.

Trong sự kiện, các doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm dịch vụ, kết nối trực tiếp với các tập đoàn lớn của Hoa Kỳ, gặp gỡ các đối tác tiềm năng tại Hội Nghị và Hội Chợ Triển Lãm Xúc Tiến Thương Mại. Các cuộc gặp gỡ với các doanh nhân gốc Việt đã và đang thành công tại thị trường Hoa Kỳ sẽ được tổ chức liên tục trong hai ngày. Ngoài ra, các doanh nghiệp sẽ gặp các chuyên gia trong hệ sinh thái kinh doanh đầu tư quốc tế, tham gia các hội thảo chuyên sâu liên quan đến xuất nhập khẩu, pháp lý, tài chính, nhân sự...

Sau sự kiện, VBI Global cung cấp showroom và nhân sự giúp doanh nghiệp tiếp tục giới thiệu sản phẩm dịch vụ tại Texas, California, Washington D.C để tối ưu hoá kết nối đối tác, tăng trải nghiệm cho khách hàng tiềm năng. VBI Global sẽ tiếp tục tổ chức các buổi gặp gỡ riêng cho các đoàn với các bộ, ngành, giới chính trị, với các tập đoàn lớn để tạo các mối quan hệ lâu dài bền vững.

Tìm hiểu thêm về chuỗi sự kiện tại : https://conference.vbi.global/

Cơ hội phát triển kinh doanh đầu tư tại Mỹ - Ảnh 4.

Cám ơn ông và chúc chuỗi sự kiện thành công tốt đẹp!

Tin mới