Cơ hội tỏa sáng cho lập trình viên tài năng tại Vietnam Rust Hackathon

Sự kiện trực tuyến về lập trình "Ra mắt cuộc thi Vietnam Rust Hackathon " mới đây diễn ra thành công, thu hút hơn 1000 người xem cùng lúc.
Cơ hội tỏa sáng cho lập trình viên tài năng tại Vietnam Rust Hackathon  - Ảnh 1.

Chương trình trực tuyến "Ra mắt cuộc thi Vietnam Rust Hackathon", trong khuôn khổ sự kiện thường niên Vietnam Blockchain Week mới đây quy tụ hàng nghìn lập trình viên Việt Nam trong và ngoài nước cùng những người quan tâm, đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của cộng đồng lập trình viên sử dụng ngôn ngữ lập trình Rust tại Việt Nam.

Tại sự kiện, các diễn giả từ nhiều công ty công nghệ như ZKP Labs, Orochi Network, SotaTek cung cấp những ý kiến và cái nhìn sâu sắc về lý do tại sao Việt Nam lại được các nền tảng Blockchain quốc tế chú ý như Nervos Network, Nibiru, Conflux, Cube Exchange muốn đầu tư vào nguồn nhân lực lập trình viên. Vietnam Rust Hackathon là cuộc thi Rust Hackathon trong lĩnh vực Web3 đầu tiên tại Đông Nam Á với sự tham gia của các đối tác lớn như Kyros Venture, Orochi Network, AWS cùng với sự hỗ trợ từ các cố vấn và kỹ sư hàng đầu.

Chi tiết về cuộc thi: https://hackathon.zkplabs.network/. Đối tượng của Vietnam Rust Hackathon là cộng đồng lập trình viên yêu thích ngôn ngữ lập trình Rust. Ban tổ chức chương trình có kế hoạch đào tạo thông qua 14 buổi chia sẻ và trao đổi kiến thức với hơn 15 chuyên gia từ các công ty công nghệ toàn cầu. Các đội tham gia khi vào vòng chung kết được thuyết trình và tỏa sáng trên sân khấu của Vietnam Blockchain Week. Giải thưởng của cuộc thi bao gồm tiền mặt và các dịch vụ từ nhà tài trợ với tổng giá trị lên đến 160.000 USD.

Cơ hội tỏa sáng cho lập trình viên tài năng tại Vietnam Rust Hackathon - Ảnh 1.

Cuộc thi Vietnam Rust Hackathon trao tổng giá trị giải thưởng và dịch vụ từ các tập đoàn và công ty công nghệ tài trợ lên đến 160.000 USD cho các đội lập trình viên. Ảnh: NVCC.

"Tại Vietnam Rust Hackathon, chúng tôi kết nối các đối tác, nhà tài trợ, các chuyên gia và cộng đồng để tập huấn, đào tạo nhằm giúp các lập trình viên xây dựng những ứng dụng phi tập trung tốt nhất bằng Rust. Sau hackathon, các bạn vẫn được tiếp tục được kết nối các công ty blockchain toàn cầu để hỗ trợ về kỹ thuật, nguồn vốn và chiến lược phát triển", bà Trương Nguyễn Tường Vi, đồng sáng lập ZKP Labs cho biết.

Ngôn ngữ lập trình Rust hiện được các chuyên gia trong cộng đồng công nghệ và công ty phần mềm đánh giá thu hút sự chú ý khá cao tại Việt Nam, nhờ vào hiệu suất cao, độ an toàn bộ nhớ và các tính năng hiện đại. Trên bản đồ công nghệ thế giới, cộng đồng yêu thích ngôn ngữ Rust đang phát triển mạnh và nhu cầu ngày càng tăng từ các công ty công nghệ. Theo khảo sát của Stack Overflow năm 2023, Rust trở thành ngôn ngữ được yêu thích nhất trong 8 năm liên tiếp, với khoảng 80% số người tham gia khảo sát bày tỏ sự hài lòng khi sử dụng.

Cơ hội tỏa sáng cho lập trình viên tài năng tại Vietnam Rust Hackathon - Ảnh 2.

Sự phát triển của Rust tại Việt Nam không chỉ mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn mà còn giúp lập trình viên Việt Nam tiếp cận và tham gia vào các dự án công nghệ quốc tế, góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam trong ngành công nghệ toàn cầu. Ảnh: NVCC.

Trong vài năm trở lại đây, Việt Nam là một trong những điểm sáng trên bản đồ công nghệ thế giới, đặc biệt trong lĩnh vực Blockchain. Các nền tảng và công ty lớn đang hướng mắt đến nguồn nhân lực trẻ và năng động, nhận ra tiềm năng to lớn và đầu tư mạnh mẽ vào Việt Nam.

Cụ thể, số lượng tin tuyển dụng trong lĩnh vực Blockchain trong nước tăng tới 395% trong giai đoạn 2020-2021, cho thấy mức phát triển rõ rệt của ngành ngay cả trong giai đoạn Covid-19. Việt Nam dần trở thành nhân tố chủ chốt trong lĩnh vực Blockchain với 400.000 chuyên gia IT, thu hút sự chú ý toàn cầu.

Tháng 3/2024, mức lương của Blockchain Developer tại Việt Nam được báo cáo là khoảng 186.000 USD/năm. Đến năm 2030, ước tính công nghệ blockchain sẽ tạo ra hàng trăm nghìn việc làm tại Việt Nam, với 10%-20% cơ sở hạ tầng kinh tế của đất nước được dự đoán sẽ hoạt động trên các hệ thống nền tảng công nghệ Blockchain.

ZKP Labs là cộng đồng tiên phong trong lĩnh vực Blockchain, chuyên nghiên cứu và phát triển công nghệ Zero-Knowledge Proof (ZKP) nhằm nâng cao bảo mật và hiệu suất cho các ứng dụng Blockchain. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, ZKP Labs cung cấp các giải pháp tiên tiến cho doanh nghiệp và tích cực tham gia vào cộng đồng công nghệ thông qua các hội thảo và sự kiện đào tạo, trở thành đối tác tin cậy trong ngành.

GM Vietnam là đơn vị tổ chức sự kiện tuần lễ Blockchain mang đậm bản sắc Việt Nam. Trong tuần lễ Blockchain Việt Nam lần thứ nhất được đồng tổ chức bởi Kyros Ventures, Ancient8 và Coin98. Sự kiện này tạo nên một không gian kết nối cộng đồng Blockchain trong nước và quốc tế, nhằm mục đích giao lưu, chia sẻ và khai phá tiềm năng của Web3 tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

Để biết thêm thông tin chi tiết về sự kiện "Vietnam Rust Hackathon Launching Ceremony", vui lòng liên hệ:

Bà Trương Nguyễn Tường Vi, Đồng sáng lập ZKP Labs

Email: Vivi@zkplabs.network

Số điện thoại: 0772226097

Website sự kiện Vietnam Rust Hackathon: https://hackathon.zkplabs.network/

Tin mới