Cổ phiếu Renault được nâng hạng lên mức Mua mạnh

Renault dần trở thành một lựa chọn đầu tư hấp dẫn hơn bao giờ hết sau khi được Hệ thống Xếp hạng Zacks nâng cấp lên mức #1 (Mua mạnh). Điều này là nhờ vào xu hướng tăng trưởng thu nhập tích cực mà họ ghi nhận được – một yếu tố then chốt ảnh hưởng đến giá cổ phiếu.
Cổ phiếu Renault được nâng hạng lên mức Mua mạnh - Ảnh 1.

Chỉ số quyết định xếp hạng của Zacks chính là kết quả kinh doanh liên tục thay đổi của công ty. Ước tính đồng thuận của Zacks, tức là sự nhất trí trong dự báo EPS từ các nhà phân tích theo dõi cổ phiếu, được hệ thống này cập nhật liên tục, nhằm phản ánh tình hình hiện tại và dự báo cho các năm tiếp theo.

Sự biến động trong thu nhập là yếu tố có ảnh hưởng mạnh đến giá cổ phiếu trong ngắn hạn, do đó, hệ thống xếp hạng của Zacks trở nên cực kỳ quan trọng với các nhà đầu tư cá nhân. Họ thường khó có thể đưa ra quyết định chính xác khi phụ thuộc vào các đánh giá từ các nhà phân tích Phố Wall, những đánh giá này thường chứa đựng yếu tố chủ quan và khó để đo lường một cách thực tế.

Vì thế, việc Zacks nâng hạng cho Renault không chỉ là đánh giá đơn thuần mà còn phản ánh một triển vọng thu nhập rất tích cực của công ty, điều này sẽ góp phần tạo nên áp lực tích cực lên giá cổ phiếu của họ.

Sự biến động trong dự báo thu nhập tương lai của công ty có mối quan hệ trực tiếp đến sự biến động của giá cổ phiếu trong ngắn hạn. Các nhà đầu tư tổ chức đóng một vai trò quan trọng trong mối quan hệ này. Bởi vì họ dựa vào các số liệu lợi nhuận hiện tại và dự báo để xác định giá trị công bằng của cổ phiếu.

Đơn giản là, khi các ước tính thu nhập được điều chỉnh tăng hoặc giảm, giá trị công bằng của cổ phiếu cũng sẽ tương ứng tăng lên hoặc giảm xuống. Dựa vào những phân tích này, các nhà đầu tư sẽ quyết định mua hoặc bán cổ phiếu. Hành động mua bán với khối lượng lớn cũng góp phần tạo nên những biến động giá.

Đối với Renault, khi các dự báo thu nhập được điều chỉnh tăng và xếp hạng cải thiện, điều này cơ bản cho thấy hoạt động kinh doanh chủ chốt của công ty đang trên đà phát triển. Sự lạc quan của nhà đầu tư đối với triển vọng này góp phần làm tăng giá cổ phiếu của công ty.

Cổ phiếu Renault được nâng hạng lên mức Mua mạnh - Ảnh 1.

Nghiên cứu đã chỉ ra mối liên hệ mật thiết giữa xu hướng điều chỉnh dự báo thu nhập và sự biến động của giá cổ phiếu trong ngắn hạn. Vì lý do này, việc theo dõi các điều chỉnh dự báo thu nhập trở nên vô cùng quan trọng trong quá trình ra quyết định đầu tư. Đây chính là thời điểm mà hệ thống xếp hạng cổ phiếu Zacks Rank phát huy tối đa vai trò của mình, bằng cách khai thác hiệu quả những thay đổi trong dự báo thu nhập.

Hệ thống xếp hạng Zacks Rank dựa trên bốn yếu tố liên quan đến dự báo thu nhập để phân loại cổ phiếu thành năm nhóm khác nhau, từ Xếp hạng #1 (Mua mạnh) đến Xếp hạng #5 (Bán mạnh). Hệ thống này đã chứng tỏ hiệu quả ấn tượng qua những đánh giá bên ngoài, với cổ phiếu được xếp hạng Zacks #1 mang lại mức sinh lời trung bình hàng năm là 25% kể từ năm 1988.

Công ty dự kiến sẽ đạt lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu (EPS) ở mức 3,27 USD trong năm tài chính kết thúc vào tháng 12 năm nay, tương ứng với mức tăng 89% so với cùng kỳ năm trước.

Các nhà phân tích đã liên tục nâng dự báo thu nhập của Renault. Trong vòng 3 tháng qua, ước tính đồng thuận Zacks cho công ty này đã tăng 14,1%.

Cổ phiếu Renault được nâng hạng lên mức Mua mạnh - Ảnh 2.

Khác biệt với các nhà phân tích Phố Wall thường có xu hướng quá lạc quan và đưa ra những khuyến nghị có lợi cho họ, hệ thống xếp hạng Zacks luôn duy trì một tỷ lệ cân bằng giữa các khuyến nghị "mua" và "bán" đối với hơn 4.000 cổ phiếu tại mọi thời điểm. Dù thị trường có biến động thế nào, chỉ có 5% trong số các cổ phiếu được Zacks theo dõi được xếp hạng là "Mua mạnh", và 15% tiếp theo được xếp hạng là "Mua". Do đó, một cổ phiếu nằm trong top 20% của hệ thống Zacks chứng tỏ khả năng điều chỉnh dự báo thu nhập của nó vượt trội, đưa nó trở thành ứng cử viên sáng giá để đánh bại thị trường trong ngắn hạn.

Khi cổ phiếu Renault được nâng lên Xếp hạng Zacks #1 hoặc lọt vào top 5% của hệ thống Zacks về điều chỉnh ước tính, giá cổ phiếu có thể sẽ tăng mạnh trong ngắn hạn.

Tin mới