Công nghiệp hỗ trợ: Mảnh đất tiềm năng

Công nghiệp hỗ trợ đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế, là động lực trực tiếp tạo ra giá trị gia tăng, giúp tăng sức cạnh tranh của sản phẩm công nghiệp chính và đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa quốc gia.
Công nghiệp hỗ trợ: Mảnh đất tiềm năng - Ảnh 1.

Khi Việt Nam đã và đang trở thành điểm đến của nhiều nhà đầu tư nước ngoài, thì nhu cầu các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ càng lớn, trong khi lĩnh vực này của Việt Nam còn yếu và thiếu.

Trong nhiều năm qua, nhiều chính sách được ban hành nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tham gia vào lĩnh vực sản xuất công nghiệp hỗ trợ. Không ít doanh nghiệp Việt Nam đã khẳng định được uy tín và chất lượng sản phẩm đối với bạn hàng trong và ngoài nước. Các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ "Made in VietNam" đã được nhiều tập đoạn lớn của thế giới đang đầu tư tại Việt Nam, như Samsung, LG, Apple, Honda, Toyota,....tin dùng và trở thành nhà cung ứng một số sản phẩm công nghiệp hỗ trợ phục vụ chuỗi sản phẩm công nghiệp chính.

Một trong số các doanh nghiệp có sự phát triển vượt bậc và luôn tìm hướng đi mới trong cung ứng hàng hóa và chăm sóc khách hàng đạt chuẩn là Công ty TNHH thương mại Xuất nhập khẩu và Kỹ thuật Đại Kinh Bắc.

Trong suốt 6 năm hoạt động vừa qua, Đại Kinh Bắc không ngừng khẳng định vị thế là nhà cung ứng sản phẩm công nghiệp hỗ trợ hàng đầu của Việt Nam và được nhiều đối tác trong và ngoài nước ghi nhận. Với các dòng sản phẩm chính về truyền động như động cơ, hộp giảm tốc, nhông xích, Vòng bi, gối đỡ và các thiết bị phục vụ tự động hóa khác, Đại Kinh Bắc không chỉ xây dựng đội ngũ nhân viên am hiểu sản phẩm, hỗ trợ nhiêt tình, kỹ thuật viên chuyên sâu nhiều kinh nghiệm, mà còn thành lập hệ sinh thái đầy đủ sản phẩm, kèm theo đó là chuỗi cung ứng sản phẩm tại các tỉnh trên cả nước đặc biệt là tập trung nhiều ở các khu công nghiệp, với mục tiêu:" Giúp khách hàng mua hàng một cách đơn giản và dễ dàng nhất".

Công nghiệp hỗ trợ: Mảnh đất tiềm năng - Ảnh 2.

Công ty TNHH thương mại Xuất nhập khẩu và Kỹ thuật Đại Kinh Bắc tham dự Hội chợ triển lãm công nghiệp hỗ trợ 2022 tại HCM - Bảo dưỡng motor cho khách hàng.

"Hết mình vì chất lượng" Đó là phương châm phục vụ, chăm sóc khách hàng mà Đại Kinh Bắc xây dựng và phát triển trong suốt những năm qua. Với ngành công nghiệp hỗ trợ, phải lấy sự hài lòng của khách hàng là thành công của chính mình", ông Dương Thành Đạt, Giám đốc kinh doanh của Công ty Đại Kinh Bắc nhấn mạnh.

Thực tế, Việt Nam hiện chỉ có khoảng 0,2% trong tổng số gần 1 triệu doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào sản xuất, chế tạo trong ngành công nghiệp hỗ trợ. Đây là con số quá thấp khi so sánh với cộng đồng doanh nghiệp công nghệ hỗ trợ tại một số nước ngay trong khối ASEAN. Điều đó cho thấy, "mảnh đất" này còn quá nhiều tiềm năng chưa được khai thác hết. Mặt khác, các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ lại đang tập trung chủ yếu vào một số lĩnh vực như dệt may, da giày, chế biến gỗ và cơ khí.

"Mong muốn của chúng tôi, đó là xây dựng được một nhà máy có đủ năng lực sản xuất những sản phẩm công nghiệp hỗ trợ tiêu chuẩn quốc tế, mà hiện nay đang phải nhập khẩu. Sự chủ động trong sản xuất, phân phối sẽ giúp giảm giá thành sản phẩm, đa dạng hóa hàng hóa phục vụ sản xuất công nghiệp chính", ông Dương Thành Đạt chia sẻ.

Hoạt động 6 năm trong lĩnh vực này, các sản phẩm của Đại Kinh Bắc hầu hết là nhập khẩu 100% từ các quốc gia trong khu vực. Điều đó, khiến chính bản thân doanh nghiệp bị động trong khẩu nhập nguồn hàng, nhất là chuỗi cung ứng bị đứt gãy, cũng như bị động trong khâu đáp ứng nhu cầu kiểu dáng, mẫu mã sản phẩm.

Công nghiệp hỗ trợ: Mảnh đất tiềm năng - Ảnh 3.

"Đó là lý do tại sao suốt thời gian qua, Đại Kinh Bắc luôn tập trung xây dựng hệ thống chuỗi cung ứng sản phẩm và hệ thống chăm sóc khách hàng tốt nhất. Khi chúng tôi chưa chủ động trong việc sản xuất công nghiệp hỗ trợ, thì việc xây dựng uy tín thương hiệu bằng chất lượng hàng hóa và xử lý mọi vấn đề khách hàng gặp phải vô cùng quan trọng", ông Đạt nói.

"Không phải không có lý do mà Hùng Phát lựa chọn Đại Kinh Bắc là nhà cung cấp sản phẩm công nghiệp hỗ trợ từ nhiều năm qua. Sản phẩm thì có thể mua bất cứ đâu, nhưng chất lượng dịch vụ thì không phải đơn vị nào cũng có thể làm được. Với mỗi sản phẩm mà Đại Kinh Bắc cung cấp, Hùng Phát luôn yên tâm không chỉ chất lượng, mà ngay cả khi sản phẩm công nghiệp chính được giao về cho khách hàng của chúng tôi, Đại Kinh Bắc luôn là đơn vị đồng hành trong suốt thời gian sử dụng", bà Vũ Thu Hương, phụ trách mua hàng công ty TNHH đầu tư phát triển Hùng Phát khẳng định.

Với những gì mà Đại Kinh Bắc đang thực hiện trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ, có thể thấy, tuy lĩnh vực này còn nhiều tiềm năng chưa được khai thác vì nhiều lý do khách quan và chủ quan, bên cạnh việc từng bước chủ động sản xuất phụ vụ nhu cầu trong nước, hướng tới xuất khẩu sản phẩm công nghiệp hỗ trợ, thì các doanh nghiệp Việt đã và đang khẳng định uy tín và chiếm lĩnh thị trường bằng các dịch vụ sau bán hàng, không chỉ giúp các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp yên tâm về nguồn hàng sản phẩm công nghiệp hỗ trợ, mà còn luôn có những đội ngũ lành nghề và nhiệt huyết song hành, giúp doanh nghiệp giảm chi phí, chủ động trong sản xuất, lắp ráp, thay thế, đảm bảo chất lượng sản phẩm tới tận tay khách hàng./.

danghiep

prlayout.cnnd.vn

Tin mới