CTCP Chứng khoán BIDV hợp tác cùng DATX Việt Nam

Ngày 03/08/2023, BSC và DATX đã ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế mỗi bên, đẩy mạnh đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ và phát triển mạng lưới khách hàng.

Buổi Lễ ký kết có sự tham gia của ông Lê Quang Huy - Phó Tổng Giám đốc CTCP Chứng khoán BIDV (BSC) và ông Nguyễn Quang Đạt - Tổng Giám đốc CTCP DATX Việt Nam (DATX Việt Nam) cùng đội ngũ lãnh đạo và nhân sự hai bên công ty.

Theo thỏa thuận hợp tác được ký kết, BSC và DATX sẽ tập trung khai thác tối ưu thế mạnh hiện có, tạo điều kiện thuận lợi để khách hàng của BSC có thể sử dụng các dịch vụ của DATX Việt Nam một cách trọn vẹn nhất và ngược lại, đồng thời hỗ trợ nhau tiếp cận, mở rộng mạng lưới khách hàng tiềm năng hiệu quả.

Cụ thể, nhà đầu tư tại BSC có thể trực tiếp trải nghiệm nền tảng hỗ trợ đầu tư chứng khoán ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) - XWealth của DATX Việt Nam, công cụ cung cấp những tín hiệu nhanh chóng, kịp thời với độ chính xác cao, giúp nhà đầu tư tự tin đưa ra các quyết định đầu tư phù hợp.

Về phía khách hàng của DATX Việt Nam cũng sẽ có cơ hội thỏa sức trải nghiệm đa dạng các dịch vụ đầu tư tài chính trên nền tảng giao dịch BSC Web Trading phiên bản mới. Với giao diện hiện đại, thân thiện cùng tính "cá nhân hóa" khác biệt, NĐT chắc chắn sẽ có trải nghiệm đầu tư thú vị, thuận tiện và dễ dàng tại BSC.

Hai bên kỳ vọng việc ký kết sẽ tiếp tục mở ra những cơ hội hợp tác, phát triển cả về quy mô lẫn chất lượng các tiện ích, sản phẩm dịch vụ nhằm đem đến cho Nhà đầu tư những trải nghiệm tốt nhất; qua đó giúp nâng cao sức cạnh tranh, hình ảnh, thương hiệu của BSC và DATX trên thị trường.

CTCP Chứng khoán BIDV hợp tác cùng DATX Việt Nam - Ảnh 1.

DATX Việt Nam được đánh giá là một trong những doanh nghiệp công nghệ - tài chính tiên phong trong lĩnh vực ứng dụng những thành tựu công nghệ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 vào hoạt động đầu tư chứng khoán. Tập hợp đội ngũ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực AI, DATX Việt Nam đã xây dựng một hệ thống thu thập, phân tích, xử lý dữ liệu mạnh để cung cấp những giải pháp đầu tư kinh doanh chứng khoán hiệu quả. Thế mạnh về mặt con người & công nghệ của công ty đã được khẳng định khi mới đây, nghiên cứu mới nhất về công nghệ AI mang tên "Khai thác dữ liệu, xử lý ngôn ngữ tự nhiên và phân tích tâm lý trên thị trường chứng khoán Việt Nam" của đội ngũ sáng lập công ty đã được đăng tải trên Springer, một trong những nhà xuất bản giáo dục và nghiên cứu toàn cầu hàng đầu thế giới.

CTCP Chứng khoán BIDV hợp tác cùng DATX Việt Nam - Ảnh 2.

XWealth, nền tảng của DATX, hiện sở hữu nhiều tính năng nổi bật như công cụ xếp hạng ngành và cổ phiếu X-Rating; các công cụ cung cấp tín hiệu cổ phiếu tiềm năng với win rate lên tới 93% cùng kỳ vọng lợi nhuận lên tới 15%; công cụ quản lý danh mục chứng khoán đưa ra tín hiệu và gợi ý giao dịch phù hợp cho danh mục khách hàng đang nắm giữ; công cụ X-Future - Tín hiệu hợp đồng tiềm năng cung cấp các tín hiệu phái sinh với lợi nhuận lên đến 50%/năm cùng một loạt công cụ hữu ích khác sẽ ra đời vào thời gian tới…

CTCP Chứng khoán BIDV hợp tác cùng DATX Việt Nam - Ảnh 3.

Tại lễ ký kết, ông Nguyễn Quang Đạt, Tổng Giám đốc DATX Việt Nam nhấn mạnh sứ mệnh của DATX Việt Nam là đồng hành cùng nhà đầu tư, chia sẻ thịnh vượng. "Với lõi công nghệ học máy (Machine Learning) và AI duy nhất trên thị trường chứng khoán Việt, XWealth sẽ trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho nhà đầu tư, từ việc quyết định thời điểm gia nhập thị trường, lựa chọn cổ phiếu, nhóm ngành để đầu tư", ông nói.

"Các khuyến nghị của DATX trên nền tảng sử dụng công nghệ AI, phân tích dữ liệu lớn và đã được kiểm định bởi quá trình backtest, forward test chặt chẽ, khách quan và tin cậy… để đảm bảo hiệu quả đầu tư tốt nhất cho khách hàng", ông nói.

Hiện DATX Việt Nam đã và đang bắt tay hợp tác với hơn 10 đối tác là các Công ty Chứng khoán lớn trên thị trường để đưa XWealth tiếp cận mạnh mẽ hơn tới nhà đầu tư.

CTCP Chứng khoán BIDV hợp tác cùng DATX Việt Nam - Ảnh 4.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Lê Quang Huy - Phó Tổng Giám đốc Chứng khoán BIDV (BSC) bày tỏ sự tin tưởng vào quan hệ hợp tác giữa BSC và DATX. Ông kỳ vọng đây sẽ là bước tiến quan trọng mang đến những trải nghiệm tiện ích và sản phẩm tốt nhất cho khách hàng, giúp nhà đầu tư có thêm những công cụ cùng nền tảng hỗ trợ cho hành trình đầu tư trở nên dễ dàng và hiệu quả.

Là công ty chứng khoán đầu tiên trong ngành ngân hàng tham gia kinh doanh trong lĩnh vực chứng khoán, sau 23 năm hình thành và phát triển, BSC đang khẳng định vị thế là một trong những công ty chứng khoán uy tín hàng đầu tại Việt Nam, chuyên cung cấp các dịch vụ tài chính, sản phẩm đầu tư cho các nhà đầu tư tổ chức cũng như cá nhân, các quỹ và ngân hàng đầu tư trong – ngoài nước. Cùng với chiến lược chuyển đổi số, lấy trải nghiệm khách hàng làm trọng tâm, nhiều sản phẩm ứng dụng công nghệ đã được BSC triển khai, nâng cấp như: Tính năng mở tài khoản trực tuyến eKYC, Trợ lý tư vấn đầu tư 24/7 iBroker,… Đặc biệt, sự ra mắt của các nền tảng giao dịch trực tuyến BSC Smart Invest, BSC Web Trading đã đánh dấu bước đi chiến lược mạnh mẽ của BSC trên hành trình chuyển đổi số toàn diện.

Tin mới