Cú hích lớn của phong trào chạy bộ đến lĩnh vực kinh doanh thể thao tại Việt Nam

Sự bùng nổ của phong trào chạy bộ đã tạo nên cú hích lớn góp phần cho thị trường kinh doanh thể thao tại Việt Nam tăng trưởng mạnh mẽ. Đặc biệt sau Covid-19, người dân có xu hướng nâng cao ý thức cộng đồng về rèn luyện, bảo vệ sức khỏe khiến phong trào càng thêm bùng nổ, độ phủ trải dài nhiều độ tuổi.
Cú hích lớn của phong trào chạy bộ đến lĩnh vực kinh doanh thể thao tại Việt Nam - Ảnh 1.

Chạy bộ là bộ môn thể thao đang xu thế của rất nhiều lứa tuổi hiện nay, bởi đây là bộ môn dễ tiếp cận, không đòi hỏi kinh phí quá nhiều cho người bắt đầu. Sự gia tăng chóng mặt của phong trào chạy bộ cũng kéo theo những nhu cầu về các sản phẩm liên quan cùng với các dịch vụ thể thao khác.

Hiện nay, việc tổ chức các giải chạy được tổ chức hàng năm, thu hút hàng trăm nghìn người tham gia. Theo số liệu được ghi nhận năm 2023, có 41 giải chạy phong trào có cự ly full marathon (FM) được tổ chức ở Việt Nam, tăng 25% so với năm 2022, thu hút hơn 264.000 người tham dự và diễn ra trên 27 tỉnh, thành. Trong đó, có 13 giải chạy đạt ít nhất 10.000 người tham dự, tăng 46% so với năm ngoái.

Chạy bộ không chỉ giúp cải thiện về sức khỏe mà bên cạnh đó còn kết nối mọi người với nhau. Việc tham gia các giải chạy theo quy mô, người tham gia thường chú tâm đến các sản phẩm hỗ trợ như quần áo, giày thể thao và các phụ kiện đi kèm khác.

Cú hích lớn của phong trào chạy bộ đến lĩnh vực kinh doanh thể thao tại Việt Nam - Ảnh 1.

Nguồn: Tổng hợp số liệu từ thị trường thể thao và giải trí toàn cầu 2022-2026

Theo thống kê, thị trường bán lẻ thể thao Việt Nam dự kiến sẽ tăng lên 2,3 tỷ USD vào năm với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 12,35%. Thị trường này được chia làm 2 phân khúc chính: đồ thể thao và giày thao. Trong đó, đồ thể thao chiếm khoảng 60% thị phần và giày thể thao chiếm khoảng 40% thị phần.

Theo số liệu của Statista, doanh thu thị trường giày Việt Nam tăng từ 191,9 triệu USD năm 2021 lên 257,7 triệu USD năm 2022, tăng 30%. Tới năm 2023, con số này nhảy vọt lên 332,2 triệu USD (tăng 28,9%) và được dự báo là tăng ổn định ở mức 5% trong giai đoạn 2024 - 2028. Tổng cộng, người Việt Nam tiêu thụ 2,02 triệu đôi giày trong năm 2022 và 2,51 triệu đôi trong năm 2023.

Với sự bùng nổ của phong trào chạy bộ đây được coi là cú hích đối với các nhà đầu tư, mở ra nhiều cơ hội kinh doanh hấp dẫn như việc đầu tư vào các sự kiện chạy bộ, cung cấp sản phẩm và dịch vụ hỗ trợ cho người tham gia chạy bộ. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị kinh doanh về sản phẩm thể thao nhưng lại có ít đơn vị kinh doanh chuyên sâu về mảng chạy bộ,  khiến cho người tiêu dùng khó tìm kiếm được những sản phẩm chuyên sâu cho bộ môn chạy bộ.

Để lựa chọn một cửa hàng hay shop thời trang thể thao uy tín cung cấp các sản phẩm giày chạy bộ chính hãng, giá cả hợp lý, chất lượng thì các bạn không nên bỏ qua Thế Giới Chạy Bộ - Một trong những đơn vị tiên phong trong việc kinh doanh mảng thể thao chuyên sâu về chạy bộ. Nhắc đến Thế Giới Chạy Bộ là nhắc đến sự tận tâm, uy tín trong việc cung cấp đồ chạy bộ chính hãng cho runner từ người mới bắt đầu đến chuyên nghiệp ở mọi cự ly.

Thế Giới Chạy Bộ là chuỗi hệ thống cửa hàng bán lẻ sản phẩm thể thao, chuyên về chạy bộ có thương hiệu uy tín có mặt tại nhiều tỉnh thành. Được thành lập bởi đội ngũ có chuyên môn cùng với tâm huyết và đam mê, Thế Giới Chạy bộ cho rằng: "chạy bộ không chỉ là một môn thể thao, mà còn là một phong cách sống, giúp mỗi người khỏe mạnh, tự tin và vượt trội hơn mỗi ngày"

Cú hích lớn của phong trào chạy bộ đến lĩnh vực kinh doanh thể thao tại Việt Nam - Ảnh 2.

Nguồn: Thế Giới Chạy Bộ

Bên cạnh đó, để đáp ứng nhu cầu đa dạng và chuyên sâu của thị trường, Thế Giới Chạy Bộ phát triển theo định hướng đầu tư nhiều vào chất lượng sản phẩm, sự đa dạng trong mẫu mã và đặc biệt là chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng. Đồng thời với mô hình kinh doanh hợp tác nhượng quyền, Thế Giới Chạy Bộ cũng đang mở ra nhiều cơ hội hợp tác với các đối tác đam mê kinh doanh và yêu thích chạy bộ cùng nhau phát triển kinh doanh về mảng chạy bộ tại khắp các tỉnh thành.

Thế Giới Chạy Bộ không chỉ là điểm đến lý tưởng của các runner về cung cấp các sản phẩm liên quan đến thể thao, đặc biệt là chạy bộ, bên cạnh đó Thế Giới Chạy Bộ còn mang lại nhiều dịch vụ hấp dẫn, lành mạnh cho cộng đồng về tổ chức các buổi tập luyện, các sự kiện liên quan đến chạy bộ, cũng như tài trợ cho các giải chạy, giúp tạo ra một cộng đồng sôi động và đầy năng lượng.

Tin Cùng Chuyên Mục
Xe gia đình nên chọn VF 8 Lux hay VF 8 Lux Plus?

Xe gia đình nên chọn VF 8 Lux hay VF 8 Lux Plus?

Với trợ lý ảo VinFast thông minh tích hợp công nghệ AI tạo sinh, VF 8 Lux và VF 8 Lux Plus sẽ là bạn đồng hành lý tưởng cho các gia đình trên mọi hành trình. Đặc biệt, những chuyến đi sẽ thêm tiết kiệm khi tiền sạc pin được miễn phí trong hai năm đối với khách hàng đặt mua xe trong tháng 7.
Tin mới