Cùng Kế toán Anpha tìm hiểu vấn đề đăng ký bảo hộ thương hiệu

Nhiều doanh nghiệp Việt Nam vẫn còn chủ quan trong việc đăng ký bảo hộ thương hiệu. Điều này dễ dẫn đến sự tranh chấp và ảnh hưởng xấu đến kết quả kinh doanh.

Doanh nghiệp nên đăng ký bảo hộ thương hiệu càng sớm càng tốt

Trên thực tế, nhiều doanh nghiệp hiện nay vẫn vô cùng chủ quan trong việc đăng ký quyền sở hữu trí tuệ cho công ty/thương hiệu của mình. Các doanh nghiệp cứ nghĩ chỉ cần cho ra đời thương hiệu là xong và cứ tiến hành sử dụng để kinh doanh, quảng bá.

Tình trạng này dễ dẫn đến việc thương hiệu đó bị trùng với thương hiệu của một doanh nghiệp khác đã tiến hành đăng ký trước đó, gây ra những tranh chấp pháp lý khó xử lý, đồng thời làm mất uy tín doanh nghiệp và ảnh hưởng nặng nề đến kết quả kinh doanh.

Theo quy định, trường hợp có tranh chấp hoặc có hành vi vi phạm về thương hiệu, doanh nghiệp cần gửi văn bản đến Cục Sở hữu trí tuệ để được hướng dẫn cụ thể nhất. Hoặc doanh nghiệp có thể đưa vụ việc ra tòa để xác định rõ ràng, chặt chẽ về mặt pháp lý vì các cơ quan quản lý nhà nước chỉ có quyền xử lý hành chính nếu thương hiệu phạm lỗi với người tiêu dùng và xã hội.

Cùng Kế toán Anpha tìm hiểu vấn đề đăng ký bảo hộ thương hiệu - Ảnh 1.

Các chuyên gia nhấn mạnh nếu việc xử phạt các hành vi vi phạm về thương hiệu không rõ ràng sẽ gây hệ lụy cho doanh nghiệp vì người tiêu dùng không nhận biết chính xác sản phẩm thương hiệu đó có vi phạm không. Nếu người tiêu dùng không hiểu và không đủ niềm tin dành cho doanh nghiệp thì những nỗ lực của doanh nghiệp sẽ "đổ sông, đổ biển" khi bị khách hàng quay lưng. Tuy sản phẩm còn đó, nhưng thị trường và niềm tin từ khách hàng đã mất, việc xây dựng lại uy tín đòi hỏi doanh nghiệp phải mất rất nhiều thời gian và tiền bạc.

Như vậy, có thể thấy, đăng ký thương hiệu/nhãn hiệu có vai trò rất lớn đối với doanh nghiệp, đồng thời là đối trọng sở hữu công nghiệp được pháp luật bảo hộ. Nhà nước bảo hộ quyền và lợi ích hợp pháp của các doanh nghiệp tham gia thị trường - được quy định trong Luật sở hữu trí tuệ. Vì thế để tránh rủi ro, doanh nghiệp cần đăng ký bảo hộ sớm nhất có thể để tránh các tranh chấp pháp lý không mong muốn, dẫn đến ảnh hưởng xấu cho hoạt động kinh doanh.

Doanh nghiệp còn "lúng túng" trong việc đăng ký bảo hộ thương hiệu

Theo chia sẻ từ các chuyên gia, nhiều công ty, doanh nghiệp hiện vẫn còn lúng túng khi đụng đến các vấn đề về quyền sở hữu trí tuệ, đăng ký bảo hộ nhãn hiệu/thương hiệu của công ty.

Cụ thể như chưa thực sự nắm được các thông tin pháp luật về nhãn hiệu/quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam và quốc tế, quy trình, thời gian cấp quyền theo Luật sở hữu trí tuệ, các nguy cơ có thể xảy ra tranh chấp, khiếu kiện nhãn hiệu, quy định về các trường hợp mà việc sử dụng 1 danh từ/cụm danh từ/từ chung tiếng Anh/ tiếng Việt không được bảo hộ riêng…

Nếu doanh nghiệp của bạn cũng thuộc trường hợp nêu trên và chưa tiến hành đăng ký bản quyền thương hiệu thì có thể cân nhắc lựa chọn dịch vụ tại Kế toán Anpha để được hỗ trợ tối ưu.

Với kinh nghiệm gần 20 năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ pháp lý - kế toán nói chung và đăng ký nhãn hiệu, thương hiệu sản phẩm, logo độc quyền cho hơn 1500 doanh nghiệp nói riêng, Kế toán Anpha hoàn toàn tự tin có thể mang lại cho bạn những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất với tác phong chuyên nghiệp cùng chi phí hợp lý:

Chi phí đăng ký thương hiệu độc quyền chỉ 1.000.000 đồng phí dịch vụ.

- Thời gian chuẩn bị hồ sơ chỉ từ 2 ngày làm việc, Kế toán Anpha hỗ trợ hoàn thành mọi thủ tục pháp lý cần thiết để đăng ký bảo hộ thương hiệu thành công.

- Theo dõi tiến độ cho đến khi có quyết định chính thức từ cục Sở hữu trí tuệ.

- Yêu cầu thông tin cần cung cấp đơn giản.

- Miễn toàn bộ chi phí tư vấn pháp lý có liên quan.

- Miễn phí toàn bộ phí dịch vụ giao - nhận hồ sơ trong suốt quá trình cung cấp dịch vụ.

- Tuyệt đối bảo mật thông tin khách hàng.

Tham khảo chi tiết dịch vụ: Đăng ký bản quyền thương hiệu

Để được tư vấn chi tiết về dịch vụ đăng ký bảo hộ và các dịch vụ pháp lý khác, doanh nghiệp vui lòng liên hệ trực tiếp với Kế toán Anpha!

Thông tin liên hệ Công ty Kế toán Anpha

Địa chỉ:

Trụ sở chính: Tòa nhà Anpha - 202 Lê Lai, P. Bến Thành, Q.1, TP. HCM;

Trung tâm Dịch vụ Khách hàng Anpha: 144/17 Bình Lợi, P.13, Q. Bình Thạnh, TP. HCM;

Chi nhánh miền Bắc: Tầng 16 Tòa nhà Việt Á, 09 Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội;

Chi nhánh miền Trung: Tòa nhà Sacombank 130 - 130A - 132 Bạch Đằng, Q. Hải Châu, Đà Nẵng;

Chi nhánh Bình Dương: 81 Trần Văn Ơn, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương;

Chi nhánh Đồng Nai: 1628/3 Nguyễn Ái Quốc, TP. Biên Hòa, Đồng Nai.

Hotline:

Pháp lý: 0984 477 711 (Miền Bắc) - 0903 003 779 (Miền Trung) - 0938 268 123 (Miền Nam);

Kế toán: 0901 042 555 (Miền Bắc) - 0939 356 866 (Miền Trung) - 0902 602 345 (Miền Nam).

Email: cskh@ketoananpha.vn;

Website: https://ketoananpha.vn/

Tin mới