Đặc sản chỉ có tại Đà Lạt - Vang non tươi

Ladofoods – Nhà Làm Vang Số 1 Việt Nam*, với thế mạnh chủ động nguồn nguyên liệu, sở hữu hệ thống máy móc sản xuất, quy trình khép kín và kinh nghiệm sản xuất rượu vang trong hơn 30 năm.

Chính vì vậy, Ladofoods đã cho ra đời sản phẩm vang non tươi - mang phong cách trải nghiệm ẩm thực mới từ châu Âu đến với Việt Nam.

Vang non tươi

Vang non tươi là một loại Vang còn non, được lên men một phần. Vang non tươi, tại Cộng Hòa Séc được gọi là Burcak (Burčák), tại Đức được gọi là Federweisser, tại Pháp được gọi là Bourru hoặc Vernache, và ở một số nơi khác được gọi chung là Young Wine.

Vang non tươi, còn được gọi là "sữa của những người lớn tuổi" là sản phẩm "trung gian" trong quá trình sản xuất rượu vang, và là đồ uống rất được phổ biến tại Châu Âu.

Mùa Vang non tươi bắt đầu khi những chiếc lá bắt đầu rụng và gắn với mùa thu hoạch nho. Lúc này, Vang non tươi được xuất hiện và bày bán khắp các nẻo đường quanh nhà làm Vang. Vang non tươi được lên men một phần, được rót trực tiếp từ các thùng lên men (tank). Vang non tươi được ưa chuộng tại Châu Âu bởi hương vị ngọt ngào, tươi mới và là một thức uống dinh dưỡng, detox, tốt cho hệ tiêu hóa.

Đặc sản chỉ có tại Đà Lạt - Vang non tươi - Ảnh 1.

Ladofoods - Sự ra đời Vang Non Tươi

Ladofoods đặt sứ mệnh đem một thức uống đặc sản của Đà Lạt, chỉ có tại Đà Lạt và phong cách thưởng thức ẩm thực healthy mới của Châu Âu đến với người tiêu dùng bản địa và du khách đến với Đà Lạt.

Đặc sản chỉ có tại Đà Lạt - Vang non tươi - Ảnh 2.

Do đó, Ladofoods đã cho ra đời sản phẩm Vang non tươi có độ cồn nhẹ, và chứa nhiều vi chất tốt cho sức khỏe, phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng. Chỉ tại thị trường Đà Lạt, nơi đặt nhà máy sản xuất Vang - Ladora Winery mới có sản phẩm Vang non tươi. Vang non tươi chính là vang được lên men chưa hoàn thành sau một tuần lên men, được làm lạnh để dừng quá trình lên men. Nồng độ cồn của Vang non tươi thấp, dưới 5% Vol và vẫn giữ được nhiều vi chất có lợi cho sức khỏe. Vang non tươi ngọt tự nhiên của dịch ép nho, vị tê nhẹ và vẫn giữ được hàm lượng men sống cao. Vang có dạng lỏng, hơi đục và sủi tăm nhẹ do có nấm men đang hoạt động, màu đỏ đậm hoặc vàng nhạt đặc trưng cho loại sản phẩm, mùi thơm đặc trưng của nước nho đang lên men.

Ladofoods cho ra hai loại: Vang non tươi - đỏ từ giống nho Shiraz và Vang non tươi - trắng từ giống nho Sauvignon Blanc.

Thưởng thức Vang non tươi bậc nhất

Không cầu kỳ cũng chẳng hề hào nhoáng như những loại rượu Vang truyền thống, Vang non tươi được thưởng thức hết sức đơn giản chỉ với những chiếc ly to hay những chai đựng. Chúng ta có thể rót thẳng Vang non tươi ra ly từ tank lạnh hoặc từ các bình chứa và thưởng thức. Đây chính là điểm khác biệt căn bản nhất so với rượu vang truyền thống bởi rượu vang thông thường sẽ nhâm nhi từng ngụm nhỏ.

Bạn nên kết hợp thưởng thức Vang non tươi cùng với một số món ăn nhẹ nhàng. Hơn bao giờ hết, Vang non tươi sẽ luôn ngon hơn khi được uống lạnh nhằm mang đến cho bạn hương vị của sự tươi trẻ, của niềm hứng khởi và thú vị cùng không khí mát lạnh của Thành phố Đà Lạt.

Đặc sản chỉ có tại Đà Lạt - Vang non tươi - Ảnh 3.

CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM LÂM ĐỒNG

Trụ sở chính: 31 Đường Ngô Văn Sở, Phường 9, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng.

Hầm Vang Đà Lạt: Thôn Phát Chi, Xã Trạm Hành, TP. Đà Lạt

Hotline: 1800 6081

Website: https://ladofoods.vn  & https://hamvangdalat.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/ladofoods & https://www.facebook.com/DalatWineTour

* Theo báo cáo của Miad (10-11/2019), sản phẩm rượu vang của Ladofoods đứng đầu về sản lượng và doanh thu ngành rượu vang tại Việt Nam.

Tin Cùng Chuyên Mục
Gạo AAN vinh dự nhận giải thưởng Thương hiệu Quốc gia năm 2024

Gạo AAN vinh dự nhận giải thưởng Thương hiệu Quốc gia năm 2024

Gạo AAN vừa chính thức được vinh danh THQG Việt Nam vào tối ngày 4/11 tại buổi lễ trao giải Thương hiệu Quốc gia (THQG). Sự kiện vinh dự đón tiếp sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; Lãnh đạo các Ban Đảng; Lãnh đạo các Bộ, ngành, cơ quan Trung ương; Lãnh đạo UBND tỉnh/thành phố và các doanh nghiệp.
Tin mới