Đại diện Việt Nam PSL Cashew thắng giải cùng Coca-cola, Starbucks tại Asian Awards 2023

Ngày 23/11 vừa qua, công ty sản xuất và chế biến hạt điều hàng đầu Việt Nam - PSL Cashew đã vinh dự giành chiến thắng cho Việt Nam tại hạng mục Thực phẩm với giải thưởng Sản phẩm Xuất khẩu của năm (Export Product of the Year) tại lễ trao giải Asian Export Awards 2023 bên cạnh các thương hiệu lớn trong ngành FMCG như Coca-Cola, Starbucks và Budweiser.

Lễ trao giải Asia Awards là sự kiện vinh danh các sản phẩm dẫn đầu khu vực về sản lượng xuất khẩu và chất lượng sản phẩm, đồng thời ghi nhận sản phẩm trong lĩnh vực xuất khẩu đóng góp đáng kể vào sự phát triển của các công ty cũng như các dự án xuất sắc và dẫn đầu xu hướng trong năm. Lễ trao giải bao gồm Asian Export Awards, Manufacturing Asia Awards và FMCG Asia Awards. Các giải thưởng được đánh giá bởi ban giám khảo là những chuyên gia hàng đầu trong ngành. Sự kiện đã quy tụ hàng ngàn công ty quan tâm và tham gia, đáng chú ý với sự góp mặt những thương hiệu lớn tại châu Á và thế giới như Coca- Cola, Budweiser, Colgate, Starbucks.

Các công ty được trao giải được sự kiện lần này luôn được đánh giá kỹ lưỡng và có những thành tích nổi bật trong năm 2023. Một số giải thưởng tiêu biểu có thể kể đến như: giải thưởng Chiến dịch của năm dành cho Budweiser Brewing Company APAC Limited; giải Sáng kiến ESG của năm dành cho Coca-Cola Beverages Philippines Inc; giải Sáng kiến chuyển đổi số của năm dành cho Starbucks Coffee Singapore Pte Ltd.

Trong năm nay, giải thưởng Sản phẩm Xuất khẩu của năm (Export Product of the Year) trong hạng mục thực phẩm (Food) cạnh tranh gắt gao bởi nhiều thương hiệu lớn như PSL Cashew, Coca-Cola, Kraft Heinz, Pepsi. Theo đại diện ban tổ chức, một trong những điều kiện bắt buộc quan trọng của giải thưởng là hoạt động xuất khẩu của doanh nghiệp được đề cử cần mang lại hiệu quả về kinh tế. Các sản phẩm xuất khẩu phải có sự đóng góp đáng kể vào kết quả kinh doanh của doanh nghiệp tại khu vực châu Á, luôn cải tiến, đổi mới, tạo ra lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Đáng chú ý, PSL Cashew là công ty Việt Nam tiên phong vượt qua các đối thủ để giành giải thưởng danh giá này.

Được thành lập vào năm 2017, PSL Group là liên doanh giữa Pompous Group và hai công ty Việt Nam. PSL Cashew, một phần của PSL Group, được thành lập với mục tiêu tận dụng thế mạnh, chuyên môn và nguồn lực của cả hai bên để thiết lập sự hiện diện toàn cầu và trở thành một công ty lớn trong ngành xuất khẩu điều, tập trung cụ thể vào Châu Phi và Châu Á.

Sở hữu và điều hành hơn 1800 hecta nông trại điều và hệ thống kho bãi với sức chưa hơn 70.000 tấn trải dài châu Phi và Việt Nam cũng như đi vào hoạt động 2 nhà máy lớn tại Bình Phước, PSL Cashew kiểm soát toàn bộ chuỗi cung ứng từ canh tác và thu mua hạt điều đến sản xuất và chế biết điều nhân và điều thành phẩm. Các sản phẩm của PSL Cashew luôn được đảm bảo về chất lượng sản phẩm cũng như tính minh bạch trong sản xuất.

Không chỉ cung cấp điều nhân và điều thô, PSL Cashew tạo ra hàng loạt sản phẩm mang dấu ấn thương hiệu như hạt điều rang củi, điều tỏi ớt và bơ điều. Tất cả đều đạt được các chứng nhận quốc tế bao gồm BRCGS, ISO và HACCP.

Đại diện Việt Nam PSL Cashew thắng giải cùng Coca-cola, Starbucks tại Asian Awards 2023 - Ảnh 1.

Sản phẩm của PSL Cashew chiến thắng tại Asian Export Awards 2023

Những chứng nhận này chứng thực cho việc tuân thủ các tiêu chuẩn cao về an toàn, chất lượng và tính nhất quán của PSL Cashew. Người tiêu dùng có thể tin tưởng rằng mỗi hạt điều từ hạt điều PSL đều đáp ứng các tiêu chí khắt khe, đảm bảo trải nghiệm thưởng thức sản phẩm luôn tốt.

Giải thưởng Sản phẩm Xuất khẩu của năm là một thành tựu quan trọng đối với PSL Cashew, đứng ngang hàng với những công ty trong ngành FMCG hàng đầu thế giới như Coca-Cola, Budweiser, Colgate. Với việc truy xuất nguồn gốc đầy đủ, chất lượng sản phẩm và nguồn cung ứng minh bạch, PSL Cashew cùng với thương hiệu Việt đủ khả năng để mở rộng độ nhận diện toàn cầu, góp phần khẳng định vị thế trên thị trường thế giới.

Đại diện Việt Nam PSL Cashew thắng giải cùng Coca-cola, Starbucks tại Asian Awards 2023 - Ảnh 2.

Đại diện PSL Cashew phát biểu tại lễ trao giải Asian Export Awards 2023

Chiến thắng của PSL Cashew ở hạng mục Thực phẩm với danh hiệu Sản phẩm xuất khẩu của năm tại Asian Export Awards không chỉ là bảo chứng cho hàng Việt hoàn toàn có thể chinh phục thị trường châu Á và thế giới mà còn là dấu hiệu tích cực cho ngành công nghiệp thực phẩm đã và đang phát triển mạnh tại Việt Nam.

Tin mới