Đại học quốc tế tại Việt Nam trao cơ hội giáo dục chất lượng

Hiểu được trăn trở của nhiều phụ huynh cũng như các bạn học sinh cấp 3 và sinh viên khi muốn học tập tại ngôi trường chuẩn quốc tế nhưng e ngại chi phí lớn, trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) triển khai nhiều Quỹ học bổng dành cho nhiều thành phần học sinh, sinh viên để các em có thêm cơ hội được chắp cánh ước mơ.

"Một vốn bốn lời"

Đại học là cấp đào tạo bậc cao quan trọng, là cầu nối chuyển giao sinh viên từ môi trường đào tạo hàn lâm, tới "đường đua" thực tế trên thị trường lao động. Do đó, việc đầu tư nghiêm túc cho bậc học này được ví như "một vốn bốn lời".

Tuy nhiên, những âu lo về khía cạnh chi phí của các sản phẩm giáo dục chất lượng cao vẫn thường là vấn đề khiến nhiều bậc phụ huynh và học sinh phải trăn trở. Bởi lẽ, để đảm bảo duy trì chất lượng cơ sở vật chất và chuyên môn giáo viên đạt tiêu chuẩn quốc tế, các trường đại học quốc tế cần chi trả cao hơn thông thường. Trong khi đó, thu nhập trung bình của người dân Việt Nam vẫn cách biệt rõ rệt so với mức trung bình của người dân các nước phát triển.

Đại học quốc tế tại Việt Nam trao cơ hội giáo dục chất lượng - Ảnh 1.

Trường đại học quốc tế đang được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm

Cơ hội cho mọi nhân tài

Thấu hiểu nguyện vọng của các phụ huynh và học sinh, trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) triển khai chương trình hỗ trợ học sinh, sinh viên với Quỹ học bổng thường niên ấp ủ sứ mệnh "Vì tương lai Việt Nam".

Đại học quốc tế tại Việt Nam trao cơ hội giáo dục chất lượng - Ảnh 2.

Những gương mặt Quán quân học bổng ưu tú trong lễ trao đợt I của BUV

Các ứng viên có thành tích học tập xuất sắc, kinh nghiệm sinh hoạt cộng đồng phong phú sẽ là ứng viên sáng giá cho Học bổng Đại sứ Vương quốc Anh. Trong khi đó, những bạn có thành tích học tập xuất sắc đi kèm với các yếu tố thể hiện tiềm năng lãnh đạo sẽ được ưu tiên xem xét cho hạng mục Học bổng Nhà sáng lập. Dành cho những ứng viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng vươn lên học tập, Học bổng Trái tim Sư tử sẽ là bạn đồng hành vượt khó của các em. Học bổng Tài năng là chương trình học bổng dành riêng cho các ứng viên tài năng, có thành tích xuất sắc trong học tập và hoạt động ngoại khóa.

Quỹ học bổng còn được phân chia đều cho các khối ngành tại BUV, bao gồm khối ngành Quản trị và Kinh doanh, khối ngành Khoa học máy tính và Công nghệ, khối ngành Truyền thông và Sáng tạo, khối ngành Du lịch và Khách sạn cũng như các cấp đào tạo bao gồm Cử nhân và Thạc sỹ. Tổng mức hỗ trợ tài chính trong năm 2024 của Quỹ học bổng lên đến 87 tỷ đồng.

Các ứng viên sáng giá nhất được Quỹ học bổng BUV "chọn mặt gửi vàng" trong đợt trao đầu tiên của năm 2024 đến từ nhiều trường học uy tín trên cả nước, có thể kể đến như trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An), trường THPT chuyên Thái Bình, trường THPT chuyên Vĩnh Phúc… ở cấp học lớp 12 và sau đại học.

Minh chứng sống động

GS. Raymond Gordon – Hiệu trưởng Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam cho biết: "Chúng tôi vui mừng khi những gương mặt trẻ được BUV chắp cánh ước mơ trong năm nay tiếp tục là các nhân tài xuất sắc không chỉ trong học tập mà còn trong cả các hoạt động xã hội, đồng nhất với các giá trị mà BUV hướng tới, khi mong muốn kiến tạo những cử nhân ưu tú được xã hội trọng dụng, có phẩm cách tốt, tử tế và biết quan tâm. Các em sẽ là minh chứng sống động cho sứ mệnh và cam kết của BUV với nền giáo dục Việt Nam - hướng tới một tương lai bền vững và phát triển."

Đại học quốc tế tại Việt Nam trao cơ hội giáo dục chất lượng - Ảnh 3.

GS. Raymond Gordon – Hiệu trưởng Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam phát biểu trong lễ trao học bổng đợt I

Hơn 100 suất học bổng trong sự kiện trao đợt II sẽ được BUV triển khai trong tháng 5/2024, hứa hẹn tiếp tục nhận diện nhiều nhân tố đột phá đến từ các trường trung học phổ thông trên cả nước.

Sau 6 năm đi vào hoạt động, Quỹ học bổng BUV đã trao hàng nghìn suất với tổng giá trị lên tới hơn 250 tỷ đồng. Chương trình tạo điều kiện cho những ứng viên tài năng với thế mạnh nổi trội trên nhiều lĩnh vực và xuất phát điểm khác nhau, được tiếp cận nền giáo dục chuẩn quốc tế và theo đuổi tấm bằng Anh Quốc.

Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) cấp bằng cử nhân trực tiếp từ Đại học London, Đại học Staffordshire, Đại học Stirling và Đại học Arts University Bournemouth, được công nhận toàn cầu. BUV là 1 trong 22 trường đại học ngoài Vương Quốc Anh đạt chứng nhận kiểm định QAA. BUV cũng là cơ sở giáo dục đại học được chứng nhận tiêu chuẩn QS Stars 5 sao toàn diện dựa trên 8 tiêu chí, từ chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất đến cơ hội việc làm cho sinh viên. Để tìm hiểu thêm thông tin về BUV, truy cập: www.buv.edu.vn

Tin Cùng Chuyên Mục
92% khách hàng lâu năm hài lòng với nhà mạng iTel trong khảo sát mới nhất

92% khách hàng lâu năm hài lòng với nhà mạng iTel trong khảo sát mới nhất

Luôn thuộc top những nhà mạng được yêu thích nhất, iTel đã tạo dấu ấn mạnh mẽ trong ngành viễn thông di động Việt Nam bằng nhiều thành tựu ấn tượng với chất lượng dịch vụ 4G vượt trội và các gói cước hấp dẫn. Một khảo sát nhân dịp kỷ niệm 5 năm hoạt động tại Việt Nam của iTel đã công bố những con số biết nói về
Tin mới