Đằng sau thành công của chuỗi ngày hội "Thanh niên công nhân - Lan tỏa năng lượng tích cực"

Những hoạt động trong Ngày hội "Thanh niên Công nhân – Lan tỏa năng lượng tích cực" 2024 điển hình như "Giải bóng đá Thanh niên công nhân - Cup Red Bull" đã trở thành một sân chơi biểu tượng mà hàng ngàn thanh niên công nhân mong chờ mỗi dịp tháng 5.
Đằng sau thành công của chuỗi ngày hội "Thanh niên công nhân - Lan tỏa năng lượng tích cực" - Ảnh 1.

Chương trình Ngày hội "Thanh niên Công nhân – Lan tỏa năng lượng tích cực" diễn ra từ ngày 11-26/5 vừa qua tại 6 tỉnh thành gồm Đà Nẵng, Thanh Hoá, Hải Phòng, Thái Nguyên, Nghệ An, Bắc Giang đã thu hút hơn 10.500 thanh niên công nhân tham gia, trong đó 7,500 công nhân đã được khám sức khỏe miễn phí. Ngoài ra, trong khuôn khổ ngày hội các thanh niên công nhân còn được tham gia mua sắm tại hội chợ giảm giá với nhiều mặt hàng thiết yếu, cháy hết mình với đam mê bóng đá qua "Giải Bóng đá Thanh niên Công nhân - Cup Red Bull", trình diễn tài năng tại cuộc thi tìm kiếm "Tài năng thanh niên công nhân" và hòa mình vào Đêm nhạc hội cũng như chương trình bốc thăm trúng thưởng đầy cảm xúc.

Nhìn lại hành trình 2 năm TCP Việt Nam, nhãn hàng Red Bull vinh dự được đồng hành cùng Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức Ngày hội "Thanh niên công nhân - Lan tỏa năng lượng tích cực", ông Nguyễn Thanh Huân - Tổng giám đốc TCP Việt Nam đã có những chia sẻ về câu chuyện đằng sau chương trình, nhấn mạnh vai trò của việc hợp tác đa bên đối với thành công của Ngày hội.

Thưa ông, tại sao TCP Việt Nam lại quyết định xây dựng một chương trình hướng đến đội ngũ công nhân?

Việt Nam là quốc gia đang phát triển và nhận được sự quan tâm đầu tư liên tục của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước, do đó, đối tượng thanh niên công nhân hiện đang chiếm số lượng áp đảo trong lực lượng lao động. Hiện nay, theo thống kê, tổng số công nhân ở Việt Nam là 17 triệu người, có mặt ở tất cả các thành phần kinh tế, ngành, nghề, lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, dịch vụ. Trong đó, những người lao động trẻ chiếm hơn 60%. Họ là những người lao động đầy nhiệt huyết, tràn trề năng lượng và là mắt xích quan trọng trong việc đóng góp cho sự phát triển kinh tế của Việt Nam.

Đối với công ty TCP Việt Nam nói chung cũng như nhãn hàng Red Bull nói riêng, chúng tôi luôn tin tưởng vào sức mạnh của đội ngũ thanh niên công nhân - lực lượng lao động xung kích của nước nhà. Do đó, lấy định hướng "Tiếp năng lượng, Bừng sức sống" làm tôn chỉ hoạt động, doanh nghiệp cùng nhãn hàng Red Bull hướng đến đội ngũ thanh niên công nhân thông qua 3 chiến lược cụ thể: Hoàn thiện - Phát triển - Quan tâm. Chúng tôi mong muốn tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích và toàn diện về thể chất lẫn tinh thần cho các bạn thanh niên tại các khu công nghiệp, chế xuất. Vì thế, công ty đã hợp tác với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam triển khai Ngày hội "Thanh niên công nhân - Lan tỏa năng lượng tích cực" trong hai năm qua.

Vậy tinh thần "Tiếp năng lượng, Bừng sức sống" được TCP Việt Nam lan tỏa trong cộng đồng thanh niên công nhân như thế nào?

Mỗi hoạt động của chương trình năm nay đều được lên kế hoạch chỉn chu với những vai trò riêng. Tất cả hợp lực tạo ra sân chơi để các thanh niên công nhân rèn luyện thể chất, thể hiện tài năng, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần, và tăng cường kết nối, giao lưu.

Chăm lo trước hết phải đến từ sức khỏe và đời sống vật chất. Chúng tôi bắt đầu bằng những hoạt động thiết thực như thăm khám sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí, vì sức khỏe là một yếu tố vô cùng quan trọng. Bên cạnh đó, thông qua các gian hàng giảm giá, thanh niên công nhân không chỉ có cơ hội mua sắm các mặt hàng nhu yếu phẩm thiết yếu cho gia đình với mức giá ưu đãi mà còn được dùng thử sản phẩm miễn phí và tham gia các trò chơi giải trí của nhãn hàng Red Bull và Warrior.

Đằng sau thành công của chuỗi ngày hội Thanh niên công nhân - Lan tỏa năng lượng tích cực - Ảnh 1.

Sâu hơn nữa, chúng tôi mong muốn tiếp thêm năng lượng tích cực về mặt tinh thần cho lực lượng lao động trẻ. Bóng đá vốn là môn thể thao được yêu thích nồng nhiệt đối với người dân Việt Nam nói chung và thế hệ công nhân nói riêng, đây cũng là tiền đề để "Giải Bóng đá Thanh niên Công nhân - Cup Red Bull" ra đời. Trong 2 năm tổ chức, chúng tôi đã thu hút 144 đội bóng tham gia trên toàn quốc. Với con số đáng tự hào này, có thể nói "Giải bóng đá Nam Thanh niên Công nhân - Cup Red Bull" đã trở thành một sân chơi quen thuộc và được mong đợi trong cộng đồng thanh niên công nhân hằng năm. Mỗi một mùa giải qua đi, không chỉ được chứng kiến những bàn thắng mãn nhãn, chúng tôi còn thấy được tình bạn, tình đồng đội nảy nở và khăng khít giữa những thanh niên công nhân.

Không những thế, văn nghệ cũng là mảnh ghép không thể thiếu trong đời sống muôn màu của công nhân. Xuyên suốt hành trình ngày hội, các đêm nhạc hội với sự tham gia của nhiều ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng thu hút đông đảo các bạn thanh niên tham gia, cuộc thi tìm kiếm "Tài năng thanh niên công nhân" đã trở thành một sân chơi bổ ích để đông đảo thanh niên công nhân tỏa sáng và thể hiện bản thân.

Đời sống tinh thần đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bản chất những người công nhân đã không có nhiều thời gian rảnh, vậy nên, nhìn thấy những bạn công nhân chịu dành thời gian, công sức tập luyện để tham gia giải bóng, dành thời gian tập luyện các tiết mục văn nghệ, chúng tôi biết rằng chương trình của mình đã thật sự chạm được đến họ.

Năm nay, chương trình có phần đặc biệt hơn một chút.Trong khuôn khổ các ngày hội ở Đà Nẵng, Thanh Hóa, Hải Phòng, chúng tôi cũng tổ chức thêm hoạt động bốc thăm may mắn gồm nhiều phần quà thiết thực với đời sống của các bạn thanh niên công nhân như xe máy để các bạn có thể đi làm hàng ngày, đồ điện gia dụng mang đến cho các bạn cuộc sống tiện nghi và đủ đầy hơn, giúp các bạn "Vững vàng tiến bước – Húc tới đi" vượt qua mọi thử thách trong cuộc sống.

Theo ông, đâu là yếu tố quan trọng nhất thúc đẩy sự thành công của Ngày hội "Thanh niên Công nhân - Lan tỏa năng lượng tích cực"?

Chúng tôi tin rằng, sự hợp tác toàn diện chính là chìa khóa thúc đẩy sự thành công của chương trình. Trung Ương Đoàn, Trung Ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, với tầm ảnh hưởng sâu rộng trong đội ngũ thanh niên Việt Nam, đã giúp chúng tôi tiếp cận đội ngũ lao động trẻ một cách hiệu quả. Sự tham gia của các tổ chức trên đảm bảo rằng chương trình của chúng tôi tiếp cận được đúng đối tượng và giải quyết đúng những thách thức trong cuộc sống của thanh niên công nhân.

Mặt khác, Trung Ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam hỗ trợ cung cấp và đảm bảo chất lượng đội ngũ y, bác sĩ tại các buổi thăm khám sức khỏe và phát thuốc cho thanh niên công nhân.

Bên cạnh đó, các cơ quan như Thường trực Thành ủy, Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố, Thành Đoàn - Hội Liên Hiệp Thanh Niên các tỉnh, thành phố mà chương trình đi qua đã tích cực hỗ trợ về mặt địa điểm, nhân lực, góp một phần lớn vào thành công của chương trình.

Sự hợp tác cũng chính là nền tảng vững chắc để chúng tôi triển khai nhiều chương trình xã hội ý nghĩa hơn nữa trong tương lai, nhằm hỗ trợ nâng cao đời sống thể chất và tinh thần của không chỉ đội ngũ thanh niên công nhân mà còn của thế hệ trẻ nói chung.

Đằng sau thành công của chuỗi ngày hội Thanh niên công nhân - Lan tỏa năng lượng tích cực - Ảnh 2.

Trải qua hành trình hợp tác cùng Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức trong 2 năm qua, đâu là những cột mốc đáng nhớ của chương trình?

Ngày hội "Thanh niên Công nhân – Lan tỏa năng lượng tích cực" năm ngoái và năm nay đã thu hút gần 70,000 lượt thanh niên công nhân tham gia, hơn 23.000 thanh niên công nhân đã được khám sức khỏe và nhận thuốc miễn phí, hơn 150 gian hàng giảm giá đã được triển khai, 144 đội bóng đá nam đã tham gia vào Giải bóng đá Thanh niên công nhân - Cup Red Bull.

Đặc biệt, trong năm 2023, Ngày hội "Thanh niên công nhân Việt Nam - Lan tỏa năng lượng tích cực" cũng vinh dự là một trong 10 sự kiện tiêu biểu của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023.

Bên cạnh những con số ấn tượng trên, thành công đối với chúng tôi là là những nụ cười ấm áp, những cái vỗ vai quan tâm từ tập thể, những tràng pháo tay rộn rã trong đêm nhạc hội hay những giây phút cháy hết mình trên sân cỏ của đội ngũ thanh niên đang hết mình với những pha bóng.

Đó còn là những câu chuyện của các bạn thanh niên công nhân nghe tin có bác sĩ đến thăm khám là sắp xếp công việc để đi khám ngay, là câu chuyện của những nam thanh niên thường xuyên "tăng ca" sáng làm tối về và kể cả thứ bảy, chủ nhật cũng làm, nhưng nghe có giải bóng thì sẵn sàng ra sân tập luyện, là những khoảnh khắc khi công nhân bỏ xuống chiếc áo đồng phục, tự tin cầm mic hát, nhảy không thua kém ca sĩ, vũ công chuyên nghiệp nào.

Những nguồn "năng lượng tích cực" này tuy không thể đo qua những con số, nhưng đó mới chính là động lực để TCP Việt Nam cùng các Đối tác tiếp tục chương trình.

Trong thời gian tới đây, TCP Việt Nam còn có thêm những chương trình nào khác để tiếp tục sứ mệnh lan tỏa năng lượng tích cực?

Chúng tôi mong muốn mở rộng các chương trình của mình để tiếp cận nhiều đối tượng hơn ở các khu vực khác nhau, đảm bảo rằng lợi ích từ các sáng kiến của chúng tôi có thể được tiếp cận rộng rãi. Trên hết, chúng tôi mong muốn tạo ra tác động tích cực lâu dài.

Kế thừa định hướng "Tiếp năng lượng, bừng sức sống" của Tập đoàn TCP, trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục nhân rộng các mô hình hợp tác đa bên, tiếp tục đưa ra những sáng kiến thực tiễn và toàn diện hơn nữa, góp phần vào tiến trình phát triển bền vững tại Việt Nam. Cụ thể, trong thời gian tới TCP Việt Nam sẽ tiếp tục hợp tác cùng Trung Ương Hội LHTN Việt Nam triển khai chương trình "Tỏa sáng nghị lực Việt" và Giải thưởng "Thanh niên sống đẹp" nhằm nối dài cuộc hành trình lan tỏa các giá trị tốt đẹp trong cộng đồng. Đồng thời, chúng tôi cũng sẽ tiếp tục đồng hành cùng Trung Ương Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức Giải Thể thao sinh viên Việt Nam VUG, Giải bóng đá Thanh niên sinh viên Việt Nam.

Tin Cùng Chuyên Mục
Xe gia đình nên chọn VF 8 Lux hay VF 8 Lux Plus?

Xe gia đình nên chọn VF 8 Lux hay VF 8 Lux Plus?

Với trợ lý ảo VinFast thông minh tích hợp công nghệ AI tạo sinh, VF 8 Lux và VF 8 Lux Plus sẽ là bạn đồng hành lý tưởng cho các gia đình trên mọi hành trình. Đặc biệt, những chuyến đi sẽ thêm tiết kiệm khi tiền sạc pin được miễn phí trong hai năm đối với khách hàng đặt mua xe trong tháng 7.
Tin mới