Đất nền Shophouse liền kề KCN Samsung Thái Nguyên đón đầu làn sóng đô thị hoá

Thành phố “trẻ” Phổ Yên đang trên chặng đường phát triển trở thành đô thị loại II vào năm 2025 và đạt các tiêu chí đô thị loại I trước năm 2030.

Với sự tăng trưởng kinh tế - xã hội vượt bậc nhờ động lực từ hạ tầng giao thông, chính sách cởi mở cùng dòng vốn FDI khổng lồ, tốc độ đô thị hoá của Phổ Yên đang tạo cú hích lớn đối với thị trường bất động sản (BĐS) nơi đây.

Thành phố Phổ Yên bùng nổ nhu cầu an cư và phát triển dịch vụ phục vụ lượng dân cư cơ học

Nằm ở vị trí cửa ngõ phía nam tỉnh Thái Nguyên, TP Phổ Yên những năm gần đây khẳng định vị thế mới nhờ hội tụ nhiều động lực tăng trưởng bền vững. Từ cột mốc năm 2022, Phổ Yên được công nhận là thành phố sớm hơn dự kiến 13 năm, sau đó gần 2 năm, thành phố "trẻ" tiếp tục thực hiện mục tiêu rút ngắn thời gian trở thành đô thị loại II vào năm 2025 và đạt các tiêu chí đô thị loại I trước năm 2030.

Nhờ sở hữu quỹ đất công nghiệp lớn, Phổ Yên được nhiều tập đoàn kinh tế lớn trong và ngoài nước lựa chọn là điểm đến đầu tư an toàn. TP Phổ Yên đóng góp tới 92% giá trị sản xuất công nghiệp và 97% giá trị kim ngạch xuất khẩu toàn tỉnh Thái Nguyên. GRDP bình quân đạt trên 317 triệu đồng/người/năm, cao gấp hơn 3 lần mức bình quân chung toàn tỉnh, trong đó có đóng góp lớn từ các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn.

Đất nền Shophouse liền kề KCN Samsung Thái Nguyên đón đầu làn sóng đô thị hoá - Ảnh 1.

KCN Yên Bình được Samsung đặt nhà máy sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới với tổng mức đầu tư lên tới 7,5 tỷ USD

Hiện tại, KCN Yên Bình đang có hơn 60.000 chuyên gia, kỹ sư, công nhân… với tỷ lệ lấp đầy lên đến 92%. Lượng người lao động đã tạo ra nhu cầu an sinh, mua sắm, giải trí vô cùng lớn. Theo Quy hoạch tỉnh Thái Nguyên thời kỳ 2021-2030, 4 KCN mới được lập quy hoạch bao gồm: KCN Yên Bình 2 (diện tích 301ha), KCN Yên Bình 3 (diện tích 300ha), KCN Thượng Đình (diện tích 130ha) và KCN - Đô thị - Dịch vụ tây Phổ Yên (diện tích 1.128ha). Trong đó, 3/4 KCN được mở rộng nằm trên địa bàn TP Phổ Yên, tương lai sẽ tạo ra sức ép lớn đối với bài toán quy hoạch nhà ở cho lực lượng cán bộ, lao động dịch chuyển tới làm việc tại các KCN này.

Theo kế hoạch của UBND tỉnh, đến năm 2030, Thái Nguyên cần gần 122.000 tỷ đồng và khoảng 16.000 ha đất để phát triển các loại hình nhà ở. Năm 2025, tổng diện tích sàn nhà ở tăng thêm 6.562.256 m2, tương ứng với tổng số căn hộ hoàn thành là 51.495 căn, nhu cầu diện tích đất là 7.426,2ha. Năm 2030 tổng diện tích sàn nhà ở tăng thêm là 8.788.743m2, tương đương 18.566 căn, nhu cầu diện tích đất là 8.386,5ha. Như vậy, tỷ lệ thuận với tốc độ lấp đầy của các KCN và dòng vốn FDI đổ về Thái Nguyên, nhu cầu về BĐS và các dịch vụ đi kèm sẽ tăng theo cấp số nhân trong thời gian tới.

Điều đáng nói, nguồn cung nhà ở tại TP Phổ Yên được dự báo vẫn sẽ tiếp tục hạn chế do không có nhiều sản phẩm mới triển khai. Tại khu vực này, nguồn hàng sơ cấp hội tụ nhiều điểm cộng về vị trí, khả năng khai thác và giá bán trên thị trường hiện không có nhiều, riêng sản phẩm có sổ đỏ càng khan hiếm.

Shophouse liền kề KCN Samsung Thái Nguyên - "Mạch sống" mới của đội ngũ chuyên gia, kỹ sư, lao động trình độ cao

Không chỉ nằm trong quỹ đất shophouse cuối cùng đối diện cổng KCN Yên Bình (Samsung – Thái Nguyên) tại TP Phổ Yên, dãy phố shophouse còn sở hữu toạ độ "vàng" ở điểm đầu nhánh rẽ từ đường cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên, là điểm dừng chân lý tưởng đón lưu lượng phương tiện giao thông lớn. Trong phạm vi tỉnh Thái Nguyên, phố shophouse có khả năng kết nối tới các tuyến đường huyết mạch lớn của tỉnh như trục đường 261, đường 47M, tạo ra mạng lưới liên vùng thuận tiện.

Theo đánh giá, đây là những khu vực vừa gần KCN hiện hữu đang có hơn 60.000 lao động để thừa hưởng lợi thế về dân số và khách hàng; vừa gần những tuyến đường giao thông chính trong khu vực để đón đầu lưu lượng khách qua lại nhưng cũng đủ xa để sở hữu quỹ đất lý tưởng cho phát triển không gian sống rộng thoáng, vận hành những mô hình kinh doanh phong cách mới, mang làn gió mới mẻ từ các thành phố phát triển về làm sôi động thêm cho thành phố trẻ Phổ Yên. Đặc biệt, với ưu thế sở hữu 2 mặt tiền trên "vành đai vàng" làn 1 và làn 2 của KCN Yên Bình, dãy shophouse mở ra tiềm năng kinh doanh không giới hạn cho chủ sở hữu.

Đất nền Shophouse liền kề KCN Samsung Thái Nguyên đón đầu làn sóng đô thị hoá - Ảnh 2.

Dãy phố shophouse nằm "sát vách" Kiot chợ thương mại trung tâm Lynn Times Thái Nguyên

Nếu tính cả số lượng người lao động làm việc tại các KCN lân cận bao gồm KCN Sông Công, KCN Điềm Thuỵ hay cụm công nghiệp Tây Phổ Yên đang trong quy hoạch, rất khó có thể hình dung chính xác được mật độ và tần suất "giao dịch" tại con phố shophouse "triệu đô" này trong tương lai. Lựa chọn BĐS tiềm năng kép vừa để ở, vừa kinh doanh và cho thuê chính là xu hướng thời đại, đặc biệt trong bối cảnh thị trường đang chuẩn bị bước vào chu kỳ tăng trưởng mới.

Không những liên kết với hệ thống giao thông cấp tỉnh, phố thương mại "triệu đô" còn được thừa hưởng mạng lưới giao thông nội khu theo tiêu chuẩn của KCN được quy hoạch bài bản và có thể sẽ nâng cấp, mở rộng trong tương lai. Hội tụ đủ các yếu tố tăng trưởng bền vững như vị trí đắc địa, đòn bẩy hạ tầng, giao thông và "ăn theo" dư địa phát triển của KCN Yên Bình cũng như lộ trình phát triển của TP trẻ Phổ Yên, dãy phố shophouse được ví như "gà đẻ trứng vàng" nhờ tiềm năng tăng giá dài hạn theo thời gian.

Đất nền Shophouse liền kề KCN Samsung Thái Nguyên đón đầu làn sóng đô thị hoá - Ảnh 3.

Phố shophouse sở hữu 2 mặt tiền "vành đai vàng" – quỹ đất "hiếm" cuối cùng đối diện cổng KCN Yên Bình (Samsung Thái Nguyên)

Trước thông tin tập đoàn Samsung sẽ rót vốn 1 tỷ USD vào Việt Nam mỗi năm và kế hoạch mở rộng KCN Yên Bình, những nhà đầu tư có kinh nghiệm sẽ nương theo hướng dòng tiền của các tập đoàn lớn để "đón sóng" BĐS. Hiện tại giai đoạn 1, các lô shophouse đã có sổ đỏ 100% đang được mở bán với mức giá chỉ từ 31-37 triệu đồng/m2 cùng nhiều chính sách quà tặng hấp dẫn. Mức giá này thấp hơn nhiều so với đất nền "cận" KCN tại các thành phố lâu đời như TP Bắc Ninh, TP Bắc Giang. Trên các trang đăng tin mua bán BĐS, giá đất nền shophouse trục đường lớn xung quanh KCN Samsung - Bắc Ninh hiện đang được rao bán với giá dao động từ 50 - 90 triệu đồng/m2.

Thông tin sản phẩm đất nền Shophouse liền kề KCN Samsung Thái Nguyên, vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Đầu tư BĐS Won Invest - Đơn vị tư vấn và phát triển kinh doanh

Website: https://Lynntimesthainguyen.vn/

Hotline: 0986.556.580

Tin Cùng Chuyên Mục
Đất nền sổ hồng sẽ là kênh chủ lực nửa cuối năm 2024

Đất nền sổ hồng sẽ là kênh chủ lực nửa cuối năm 2024

Đất nền là loại hình bất động sản mà nhiều người chọn đầu tư, dự phòng hoặc xây nhà ở, do đất nền có sự đa dạng về diện tích, mức giá, khu vực, tính thanh khoản và có khả năng sinh lời. Với những động lực thúc đẩy, nửa cuối năm 2024 đất nền sẽ là phân khúc chủ lực?
Tin mới