Điểm nhấn Liên hoan Tuổi trẻ Sáng tạo TP.HCM 2024: Đưa Blockchain đến với đại chúng

Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo TP HCM lần thứ 15 vừa được Thành Đoàn TP HCM tổ chức tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ Thuật TP HCM vào 2 ngày 18 và 19/5 vừa qua. Liên hoan lần này đánh dấu cột mốc quan trọng khi công nghệ blockchain được giới thiệu và mang đến những trải nghiệm chân thực nhất về công nghệ cho người tham gia.
Điểm nhấn Liên hoan Tuổi trẻ Sáng tạo TP.HCM 2024: Đưa Blockchain đến với đại chúng - Ảnh 1.

Với 30 gian hàng trưng bày hơn 300 mô hình, sản phẩm, 30 hoạt động bên lề được tổ chức, chương trình đã thu hút khoảng 10.000 người tới tham gia.

Ngày 18 và 19/05 vừa qua, liên hoan Tuổi trẻ Sáng tạo TP. Hồ Chí Minh đã được tổ chức thành công tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM. Liên hoan lần này đặc biệt nổi bật khi có sự đồng hành của U2U Venture Builder (U2U VB) - đơn vị ươm tạo hàng đầu trong lĩnh vực blockchain. Đây là cái tên không còn xa lạ trong cộng đồng blockchain Việt Nam. Một vườn ươm khởi nghiệp với sứ mệnh xây dựng những kỳ lân công nghệ toàn cầu, thúc đẩy tính minh bạch và phát triển cộng đồng đầu tư năng động cho các dự án và doanh nghiệp. Sự hiện diện của U2U VB tại Liên hoan Tuổi trẻ Sáng tạo lần này không chỉ mang đến cơ hội học hỏi, mà còn mở ra những hướng đi mới cho các ý tưởng sáng tạo của giới trẻ.

Với nội dung chủ đề về "Chuyển đổi số", năm nay công nghệ Blockchain được giới thiệu tại Liên hoan. Các bạn trẻ tham gia chương trình không chỉ được tham gia hội thảo để lắng nghe góc nhìn đa chiều của các chuyên gia về chuyển đổi số trong bối cảnh hội nhập quốc tế mà còn có cơ hội được tương tác trực tiếp, hỏi đáp với các founder dự án nổi bật trong ngành giúp hiểu rõ hơn về lĩnh vực blockchain. Với chủ đề "Ứng dụng thực tiễn Blockchain - Định hình tương lai", các bạn trẻ tại TP Hồ Chí Minh đã được gặp gỡ và lắng nghe những chia sẻ từ 3 chuyên gia khách mời của chương trình. Đó là ông Lê Thái Dương - CEO U2U Venture Builder, ông Đinh Hồ Nho Thông - Founder Arbor Verification Tech và ông Enzo Smith - Cofounder tại Blockwrap.

Ông Đinh Hồ Nho Thông - diễn giả khách mời của chương trình đã có những chia sẻ bổ ích cho các bạn sinh viên về những ứng dụng của blockchain trong đời sống. Cụ thể hơn là về những điểm mạnh của công nghệ này như tính bảo mật, tính xác thực, khả năng mở rộng,... và cách mà blockchain được ứng dụng vào các lĩnh vực cụ thể để giải quyết các vấn đề trong cuộc sống.

Sau khi nắm được kiến thức cơ bản về blockchain, diễn giả khách mời - Ông Enzo Smith đã có phần chia sẻ hết sức thú vị về mạng cơ sở hạ tầng phi tập trung (Decentralized physical infrastructure Network - DePin), một ứng dụng của blockchain hứa hẹn sẽ trở thành xu hướng trong những năm tới đây.

Điểm nhấn Liên hoan Tuổi trẻ Sáng tạo TP.HCM 2024: Đưa Blockchain đến với đại chúng - Ảnh 1.

Hội trường với hơn 200 bạn sinh viên quan tâm đến lĩnh vực blockchain

Thông qua talkshow, các bạn sinh viên tại Tp. HCM đã có cơ hội nắm bắt được những kiến thức cơ bản của lĩnh vực blockchain, những lợi ích mà công nghệ này tác động đến cuộc sống và những lợi thế mà nó mang lại so với những công nghệ trước đây.

Điểm nhấn Liên hoan Tuổi trẻ Sáng tạo TP.HCM 2024: Đưa Blockchain đến với đại chúng - Ảnh 2.

Ông Lê Thái Dương - CEO U2U Venture Builder

Ông Lê Thái Dương - CEO của U2U Venture Builder (đơn vị bảo trợ chuyên môn lĩnh vực blockchain) đã chia sẻ rằng "Những thông tin mà các bạn trẻ nhận tại talkshow không chỉ đơn thuần là kiến thức, lý thuyết mà còn là những kỹ năng, kinh nghiệm xương máu của các diễn giả khách mời để các bạn có cái nhìn trực diện hơn về lĩnh vực mới mẻ nhưng đầy tiềm năng này và sẽ chuẩn bị hành trang kỹ lưỡng hơn khi bước chân vào thị trường lao động đầy cạnh tranh".

Bên cạnh việc lắng nghe những chia sẻ về lĩnh vực Blockchain từ các diễn giả, các bạn trẻ còn được trực tiếp trải nghiệm công nghệ mới mẻ đầy tiềm năng này tại khu vực gian hàng trưng bày của các đơn vị công nghệ như U2U Network, Boom Max,...

Điểm nhấn Liên hoan Tuổi trẻ Sáng tạo TP.HCM 2024: Đưa Blockchain đến với đại chúng - Ảnh 3.

Gian hàng U2U Network

Theo báo cáo của Tripple A, tỉ lệ người sở hữu tài sản số tại Việt Nam đang đứng thứ 2 toàn cầu, chỉ sau UAE. Việt Nam đang nhanh chóng nổi lên như một trung tâm đổi mới blockchain, được thúc đẩy bởi dân số trẻ trung năng động am hiểu công nghệ. Sự gia tăng nhanh chóng của nhiều công ty khởi nghiệp và sáng kiến blockchain nhằm tận dụng công nghệ để giải quyết các vấn đề trong thế giới thực đã chứng minh về tính ứng dụng của công nghệ này .Với sự xuất hiện của lĩnh vực Blockchain tại sự kiện năm nay, đây hứa hẹn sẽ là bước tiến lớn của chương trình trong việc đưa công nghệ mới mẻ, đầy tiềm năng đến gần hơn với giới trẻ.

Tin mới