Định luật người giàu: Muốn trở thành người giàu, trước tiên phải có thói quen của người giàu, sau đó mới dùng tư duy của người giàu để kiếm tiền

(Tổ Quốc) - “Muốn trở thành một người giàu có, trước hết phải có thói quen của một người giàu sau đó mới dùng tư duy của người giàu để kiếm tiền”, đây là một trong những “định luật” quan trọng trong việc làm giàu. Vậy bạn đã từng tự hỏi người giàu nhờ vào đâu để trở nên giàu có chưa?

3 thói quen vàng của người giàu

Người giàu có vô vàn những thói quen "vàng" giúp họ trở nên giàu có, thịnh vượng, trong đó có 3 thói quen rất đáng để học hỏi, nếu bạn rèn cho mình 3 thói quen này, công việc kinh doanh của bạn sẽ rất hiệu quả đó!

Thói quen 1: Học cách tận dụng thời gian để kiếm tiền

Thời gian là tiền bạc, điều này chắc hẳn chúng ta đều biết, tuy nhiên, trên thực tế, đại đa số trong chúng ta đều có thói quen kiếm tiền hoàn toàn dựa trên sức lao động của mình. Trong khi đó, đại đa số người giàu lại có thói quen làm giàu bằng cách tận dụng triệt để thời gian của mình.

Vậy thế nào là tận dụng thời gian để kiếm tiền? Đó chính là ngay cả trong thời gian bạn không làm việc, bạn cũng kiếm được tiền, giá trị tài sản của bạn vẫn không ngừng tăng lên, đây được gọi là "kiếm tiền ngay cả khi đang ngủ".

Định luật người giàu: Muốn trở thành người giàu, trước tiên phải có thói quen của người giàu, sau đó mới dùng tư duy của người giàu để kiếm tiền - Ảnh 1.

Thông thường, chúng ta sẽ sử dụng 8 giờ hàng ngày để đi làm, kiếm tiền, thời gian còn lại dành cho sinh hoạt đời thường. Tuy nhiên, người giàu thì khác, ngoài khoảng thời gian 8 giờ đi làm hàng ngày, họ sẽ tìm mọi cách để kiếm thêm thu nhập. Đây chính là một trong những mấu chốt quan trọng để trả lời cho câu hỏi "những người giàu nhờ đâu mà trở nên giàu có đến vậy?".

Vì vậy, nếu muốn trở thành người giàu có, bạn cũng nên có thói quen kiếm tiền ngoài giờ hành chính đi là vừa! Tất nhiên, bạn cũng nên chú ý phương pháp, cách thức, nhất là khi mới bắt đầu thói quen này, bạn nên hướng tới những sở thích, hứng thú của bản thân, rồi dần dần kiếm tiền từ đó.

Thói quen 2: Biết cách học hỏi người khác

Nếu muốn trở thành người giàu có, bạn cũng nên có thói quen học hỏi, noi gương những người giàu. Bởi lẽ, những thứ mà người giàu có được đều đã được bản thân họ chứng minh qua thực tiễn. Nếu có thể học hỏi một phần nào đó ở họ, chắc chắn sẽ hơn hẳn so với việc bạn tự mình khổ sở đi tìm tòi, trải nghiệm rồi đúc kết, điều mà sẽ làm tốn rất nhiều thời gian của bạn và con đường dẫn tới sự giàu có lại ngày càng xa hơn.

Cũng giống như lời một nhà khoa học đã từng nói: sở dĩ ông có thể nhìn xa trông rộng là vì ông đứng trên vai của người khổng lồ, quá trình trở thành những người giàu có cũng tương tự như vậy, chúng ta cần đứng trên góc độ của người giàu để quan sát, tư duy mọi việc.

Thói quen 3: Biết cách lựa chọn và từ bỏ đúng lúc

Một người giàu thực sự, tài sản của họ chắc chắn không đến từ việc điên cuồng kiếm tiền, có gì làm nấy mà đó là kết quả của việc biết cách lựa chọn và từ bỏ đúng lúc. Nếu không hiểu được điều này, hành trình làm giàu, thậm chí cả cuộc đời của chúng ta cũng sẽ rơi vào cảnh hỗn loạn vì không có phương hướng chính xác, sự nghiệp và tài sản của chúng ta cũng khó mà bước tiếp, thậm chí còn đi xuống thảm hại.

Cần phải chỉ ra rằng, lựa chọn thực sự không phải là lựa chọn một cách mù quáng, chọn đại, mà đó là kết quả của lý trí, của việc phân tích, cân nhắc cái được, cái mất. Từ bỏ cũng vậy, hoàn toàn không phải từ bỏ một cách vô lý mà là sau khi từ bỏ những thứ không phù hợp, không có lợi cho bản thân bạn sẽ tiếp tục mạnh dạn tiến lên phía trước.

Trên đây là 3 thói quen của người giàu mà bài viết muốn nhấn mạnh, bạn đọc cũng có thể dựa vào tình hình thực tế của bản thân để học hỏi những thói quen khác của người giàu.

6 tư duy giúp bạn "hái ra tiền"

Sau khi đã có nền tảng là những thói quen "vàng" của người giàu, chúng ta sẽ tiếp tục dùng tư duy của người giàu để kiếm tiền. Sau đây xin giới thiệu 6 tư duy quan trọng của người giàu rất đáng để bạn học hỏi:

Tư duy số 1: Biết cách hành động

Một trong những điểm khác biệt rõ ràng nhất giữa tư duy người giàu và tư duy người nghèo đó là: người nghèo có thói quen chờ đợi còn người giàu lại đam mê thử nghiệm, người nghèo suy đi tính lại còn người giàu thì luôn hành động.

Trong trường hợp chưa nắm bắt rõ được tình hình, người nghèo lựa chọn quan sát còn người giàu sẽ luôn đi trước người khác một bước.

Tư duy số 2: Quyết đoán

Người giàu cũng có lúc phải suy nghĩ kĩ càng, nhưng một khi họ có mục đích cụ thể, họ sẽ rất quyết đoán, họ thường quan niệm "thà phạm phải sai lầm chứ không để tuột mất cơ hội". Ngược lại, người nghèo lại thường có tâm lý lo trước sợ sau, do dự và cuối cùng không thể đưa ra quyết định.

Tư duy số 3: Phát triển nguồn thu nhập mới

Trong quá trình làm giàu, ngoài việc chi tiêu tiết kiệm, người giàu còn đẩy mạnh phát triển tiền tài, không ngừng tạo ra nguồn thu nhập mới.

Trái lại, đối với người nghèo, họ thường chỉ chăm chăm vào việc tiết kiệm như gửi ngân hàng, thắt chặt chi tiêu. Nhìn vào hai lối tư duy trên, ta có thể thấy đâu là cách tư duy ưu việt hơn hẳn khi làm giàu.

Tư duy số 4: Chú trọng cơ hội

Khi kiếm tiền, người giàu rất coi trọng cơ hội, họ không sợ rủi ro và dám mạo hiểm. Còn người nghèo thường ngược lại, điều mà họ nghĩ đến đầu tiên khi cơ hội đến đó là rủi ro tiềm ẩn trong cơ hội đó, họ lo lắng nếu tiền không kiếm được, làm ăn thua lỗ, tổn thất nặng nề thì phải làm sao?

Tư duy số 5: Không ngừng tiến lên phía trước

Khi kiếm tiền, người giàu không bao giờ ngại tiền quá nhiều, họ chỉ muốn kiếm nhiều tiền hơn, còn người nghèo thường chỉ cần đủ ăn đủ mặc, họ rất dễ thỏa mãn.

Mặc dù biết thỏa mãn với cuộc sống là điều tốt, nhưng trong xã hội hiện nay, nếu bạn quá dễ thỏa mãn với tài sản, vậy thì tài sản bạn có thường sẽ không đủ dùng.

Tư duy số 6: Làm giàu từ các mối quan hệ

Định luật người giàu: Muốn trở thành người giàu, trước tiên phải có thói quen của người giàu, sau đó mới dùng tư duy của người giàu để kiếm tiền - Ảnh 2.

Người giàu làm giàu 3 phần là nhờ năng lực 7 phần là nhờ các mối quan hệ, ngược lại, người nghèo kiếm tiền 7 phần dựa vào năng lực, 3 phần là dựa vào các mối quan hệ.

Người giàu nhận thức rất rõ tầm quan trọng của các mối quan hệ: quan hệ chính là tiền, quan hệ sẽ giúp mọi việc dễ bề suôn sẻ hơn. Có được những mối quan hệ chất lượng cũng có nghĩa bạn đang nắm trong tay những cơ hội kiếm tiền lý tưởng hơn người bình thường.

Lưu Ly

Tin mới