Động thái tích cực của nhà đầu tư bất động sản hậu Covid

(Tổ Quốc) - Không chạy theo những “cơn sốt đất ảo” mà ưu tiên các giá trị bền vững, chú trọng vào tiềm năng sinh lời lâu dài là những động thái tích cực của nhà đầu tư bất động sản hậu Covid.

Thị trường chứng khoán trên khắp thế giới đồng loạt lao dốc khi Nga khởi động "chiến dịch quân sự đặc biệt" vào Ukraine. Hơn nữa, lĩnh vực chứng khoán thiên về phân tích nên không phải nhà đầu tư nào cũng hứng thú tham gia. Điều này vô hình chung khiến cho kênh chứng khoán kém hấp dẫn hơn ở thời điểm hiện tại. Với kênh đầu tư vàng, sự chênh lệch của giá vàng trong nước so với thế giới khiến việc mua vàng thời điểm này sẽ khó sinh lời, thậm chí còn mang lại nhiều rủi ro.

Trong bối cảnh trên, nhà đầu tư có xu hướng dịch chuyển dòng tiền vào các kênh có tiềm năng gia tăng giá trị lớn là bất động sản. Nhiều chuyên gia nhận định, bất động sản vẫn là kênh đầu tư dài hạn mang lại lợi nhuận và ít biến động hơn so với các loại hình đầu tư khác.

Hiện tại, khi tình hình dịch bệnh đang được kiểm soát tốt, cùng với các chiến dịch tiêm vắc xin rộng rãi, thị trường bất động sản đã ấm dần, nhu cầu tìm mua bất động sản của các nhà đầu tư cũng nhanh chóng hồi phục theo tiến trình mở cửa. Đặc biệt, theo dự báo của các chuyên gia, thị trường bất động sản năm 2022 có thể diễn ra cơn sốt cục bộ tại một số địa phương, nhất là tại khu vực các tỉnh lân cận phía Nam TP.HCM như Long An, nhiều phân khúc bất động sản đã có sự bứt phá mạnh mẽ, thu hút dòng tiền nhà đầu tư.

Cùng với Đồng Nai và Bình Dương, Long An được xem là một nhánh của kiềng ba chân trong chiến lược phát triển đô thị vệ tinh của TP.HCM, bởi vị trí giáp ranh và là cửa ngõ kết nối TP.HCM với miền Tây. Trong đó, Cần Giuộc sở hữu vị trí chiến lược kết nối Long An và TP.HCM, đón đầu động lực phát triển hạ tầng và dòng vốn chảy mạnh vào bất động sản trong năm 2022.

Bên cạnh đó, hậu Covid-19, người tiêu dùng bất động sản hướng tới sự phát triển bền vững và gia tăng giá trị, các khu đô thị xanh đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng và nhà đầu tư. Từ đó, đô thị vệ tinh giáp ranh TP.HCM như Long An cũng trở thành tâm điểm của thị trường bất động sản.

Động thái tích cực của nhà đầu tư bất động sản hậu Covid - Ảnh 1.

Phối cảnh đại đô thị T&T City Millennia

Được đông đảo nhà đầu tư săn đón mạnh mẽ, thị trường bất động sản Long An ngày càng sôi động, nhiều dự án quy mô lớn liên tục ra mắt các giỏ hàng tiềm năng thu hút mạnh dòng vốn đầu tư. Điển hình như đại đô thị T&T City Millennia thuộc xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An - vị trí chiến lược phía Nam Sài Gòn. Trên quy mô rộng lớn 276,3ha, trải dọc sông Rạch Dơi uốn khúc, kề cận sông Soài Rạp và sông Nhà Bè cùng hệ thống kênh đào và hồ điều hòa nội khu len lỏi, T&T City Millennia được quy hoạch thành một đô thị vệ tinh sầm uất, năng động hàng đầu ven Sài Gòn với hệ tiện ích "all in one" đẳng cấp.

Với xu hướng tìm kiếm không gian sống xanh, khí hậu trong lành để tái tạo năng lượng, cân bằng cuộc sống, đây là dự án đón đầu làn sóng di cư về các đô thị vệ tinh cận TP.HCM. Thêm vào đó, với số lượng sản phẩm đa dạng, giàu tiềm năng và pháp lý hoàn chỉnh, T&T City Millennia được kỳ vọng là kênh đầu tư sáng giá trên thị trường bất động sản hậu Covid-19.

Ánh Dương

Tin mới