Dược Hậu Giang vào Top 10 công ty dược Việt Nam uy tín 2023

Ngày 18/1/2024, tại TP. Hồ Chí Minh, Dược Hậu Giang tiếp tục được vinh danh trong Top 10 công ty dược Việt Nam uy tín do Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) tổ chức.


Dược Hậu Giang vào Top 10 công ty dược Việt Nam uy tín 2023 - Ảnh 1.

Đây là lần thứ 8 liên tiếp Dược Hậu Giang được vinh danh tại giải thưởng này và giữ vững vị trí đầu bảng xếp hạng Top 10 Công ty dược Việt Nam uy tín từ năm 2018. Dược Hậu Giang dẫn đầu nhóm ngành sản xuất dược phẩm với tổng điểm đánh giá cao trên 3 tiêu chí: Năng lực tài chính, uy tín truyền thông, khảo sát các đối tượng liên quan.

Dựa trên nguyên tắc khoa học và khách quan, giải thưởng xem xét năng lực tài chính thể hiện trên báo cáo tài chính năm gần nhất. Uy tín truyền thông được đánh giá bằng phương pháp Media Coding - mã hóa các bài viết về công ty trên các kênh truyền thông có ảnh hưởng. Cùng với đó, khảo sát các đối tượng liên quan (dược sĩ, chuyên gia y tế và doanh nghiệp) được thực hiện trong tháng 10 - 11/2023.

Với việc liên tục giữ vững vị thế trong danh sách Top 10 công ty dược Việt Nam uy tín, Dược Hậu Giang tiếp tục ghi dấu ấn đóng góp lớn cho ngành dược phẩm nói riêng và nền kinh tế nói chung. Không chỉ là nhà sản xuất, đối tác tin cậy trong việc cung cấp các sản phẩm chất lượng cao, Dược Hậu Giang còn tích cực triển khai và hỗ trợ các hoạt động xã hội, mang lại lợi ích cho cộng đồng.

Dược Hậu Giang đã công bố kết quả kinh doanh vào 2023. Năm qua, công ty đặt ra mục tiêu doanh thu thuần là 5.000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế là 1.130 tỷ đồng. Theo đó, Dược Hậu Giang đã vượt mục tiêu doanh thu lẫn lợi nhuận trước thuế lần lượt 100% và 103%.

Tiếp nối kết quả khả quan đã đạt được, công ty thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2024 với doanh thu thuần 5.200 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 1.080 tỷ đồng. Năm 2024, do DHG tập trung đầu tư một số hạng mục cho tương lai và tác động giảm lãi suất của ngân hàng nên lợi nhuận trước thuế giảm nhẹ so với kế hoạch 2023.

"Thành tựu của Dược Hậu Giang năm qua không chỉ dừng lại ở kết quả kinh doanh vượt mục tiêu đề ra mà còn ở loạt giải thưởng giá trị, là minh chứng cho cam kết không ngừng của chúng tôi đối với việc phát triển nội lực, củng cố đội ngũ nhân sự và liên kết mạnh mẽ với cộng đồng", Giám đốc Marketing Dược Hậu Giang – ông Trần Duy Hưng chia sẻ.

Dược Hậu Giang vào Top 10 công ty dược Việt Nam uy tín 2023 - Ảnh 2.

Dược Hậu Giang tiếp tục ghi dấu ấn đóng góp lớn cho ngành dược phẩm nói riêng và nền kinh tế nói chung khi liên tục giữ vững vị thế trong danh sách Top 10 công ty dược Việt Nam uy tín

Cùng với danh hiệu Top 10 công ty dược Việt Nam uy tín, năm qua Dược Hậu Giang tăng 3 bậc, đứng thứ 32 toàn thị trường trong "Top 100 Nơi làm việc Tốt nhất Việt Nam - Khối Doanh nghiệp lớn", và tăng 2 bậc, xếp thứ 6 trong "Top 10 Nơi làm việc Tốt nhất ngành Dược/Thiết bị y tế/Chăm sóc sức khỏe". Tại Diễn đàn thường niên về quản trị công ty của Viện Thành viên Hội đồng Quản trị Việt Nam (VIOD), Dược Hậu Giang nhận danh hiệu "Hội đồng quản trị có tính đa dạng cao – Board Diversity".

Theo ban lãnh đạo Dược Hậu Giang, thành công của công ty thời gian qua thể hiện sự đúng đắn trong chiến lược xây dựng con người mới trên hành trình trở thành công ty chuẩn quốc tế. Tổng Giám đốc Toshiyuki Ishii khẳng định Dược Hậu Giang sẽ tiếp tục đẩy mạnh chiến lược này trong năm 2024 để củng cố nền móng phát triển bền vững.

"Con người là chìa khóa cho mọi đổi mới ở Dược Hậu Giang. Máy móc và công nghệ tự thân không thể tạo ra giá trị, chỉ có con người am hiểu và vận hành chúng mới là tài sản quý giá nhất trong công cuộc toàn cầu hóa. Đầu tư cho nguồn nhân lực chính là bước chuyển tiếp cho lộ trình phát triển vững mạnh ở tương lai của doanh nghiệp", ông Toshiyuki Ishii cho biết.

Chia sẻ cụ thể hơn về chiến lược quản trị nhân sự và giữ chân nhân tài, Tổng Giám đốc Điều hành Đoàn Đình Duy Khương cho biết bí quyết nằm ở chỗ đổi mới nhưng vẫn kế thừa "di sản" con người và bản sắc văn hóa. Tại Dược Hậu Giang, công ty tuân thủ 2 tiêu chí: "lấy trách nhiệm, hợp tác, đãi ngộ làm phương châm hành động" và "lấy bản sắc Dược Hậu Giang làm niềm tự hào công ty" từ ngày đầu khởi sự kinh doanh.

"Các yếu tố thời cuộc và kế hoạch có thể thay đổi, song điều bất biến phải là ‘ngọn lửa’ trong lòng đội ngũ nhân sự cấp thượng tầng. Văn hóa trao quyền đã thúc đẩy thế hệ kế thừa liên tục hội nhập, tư duy đổi mới, dám đứng mũi chịu sào vì mục tiêu chung của doanh nghiệp, ông Đoàn Đình Duy Khương nhấn mạnh.

Tin mới