EON Reality Việt Nam hợp tác với Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Ngày 14/5, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần EON Reality Việt Nam, nhà cung cấp giải pháp chuyển đổi số ứng dụng thực tế ảo, thực tế tăng cường (VR/AR) và trí tuệ nhân tạo (AI), đã ký kết hợp tác chiến lược với Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông trong đào tạo - giảng dạy, đưa giáo dục Việt Nam bứt phá trong kỷ nguyên số.
EON Reality Việt Nam hợp tác với Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông - Ảnh 1.

Việc hợp tác chiến lược này đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc thúc đẩy chuyển đổi số trong giáo dục Việt Nam, mang đến những giải pháp sáng tạo và hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và đáp ứng nhu cầu thị trường lao động trong thời đại công nghệ số.

Theo đó, nội dung chính của hợp tác bao gồm:

Ứng dụng nền tảng EON-XR tiên tiến của EON Reality Việt Nam vào công tác giảng dạy và học tập tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Nền tảng này cung cấp các công cụ VR, AR và AI mạnh mẽ, giúp mô phỏng các môi trường học tập thực tế, tăng cường tương tác và thu hút người học, từ đó nâng cao hiệu quả tiếp thu kiến thức.

Hợp tác xây dựng giải pháp trường đại học số, hướng đến chuyển đổi số toàn diện trong hoạt động giáo dục và đào tạo tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Giải pháp này sẽ bao gồm các ứng dụng VR, AR, AI trong giảng dạy, quản lý sinh viên, đánh giá kết quả học tập…

Thực hiện dự án outsource sản xuất học liệu số cho các cơ sở đào tạo, giáo dục và người dùng toàn cầu trên nền tảng EON-XR. EON Reality Việt Nam và Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông sẽ hợp tác sản xuất các nội dung học tập VR, AR chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu đa dạng của người học.

Ứng dụng công nghệ mới chuyển đổi số trong công tác đào tạo, giảng dạy tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Hai bên sẽ hợp tác nghiên cứu, phát triển và ứng dụng các công nghệ mới nhất như VR, AR, AI, Internet vạn vật (IoT), điện toán đám mây… nhằm nâng cao hiệu quả và chất lượng đào tạo.

Mở rộng thị trường chung, đa dạng hóa mô hình và dự án hợp tác trong công tác đào tạo, giảng dạy. EON Reality Việt Nam và Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông sẽ hợp tác tổ chức các hội thảo, hội nghị, khóa đào tạo… để chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức về chuyển đổi số trong giáo dục.

Đặc biệt, tại buổi lễ ký kết, hai bên đã chính thức công bố Công ty Cổ phần EON Reality Việt Nam hợp tác với Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, cùng đầu tư, thiết lập Trung tâm Trí tuệ nhân tạo Không gian ("Spatial AI Center") đầu tiên tại Việt Nam.

Trung tâm Trí tuệ nhân tạo Không gian này sẽ được đặt trụ sở tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và được trang bị các phòng lab, các thiết bị VR, AR, AI tiên tiến nhất, nhằm phục vụ cho công tác nghiên cứu, phát triển và ứng dụng các giải pháp ứng dụng công nghệ thực tế ảo, thực tế tăng cường, trí tuệ nhân tạo trong đào tạo - giảng dạy.

Trước đó, sáng cùng ngày, Công ty cổ phần EON Reality Việt Nam tổ chức Hội thảo Giải pháp chuyển đổi số ứng dụng Thực tế ảo, Thực tế tăng cường và Trí tuệ nhân tạo trong giáo dục và đào tạo tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông với sự tham gia của các chuyên gia, nhà nghiên cứu, nhà khoa học hàng đầu trong nước, quốc tế trong ngành cùng đại diện từ các trường Đại học, Cao đẳng và Khối đào tạo nghề trên toàn quốc.

Chia sẻ tại hội thảo, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) Phạm Vũ Quốc Bình cho biết, việc bổ sung kiến thức, kỹ năng và trong việc nâng cao chất lượng về sức cạnh tranh của nguồn nhân lực Việt Nam là rất cần thiết, đáp ứng yêu cầu của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0. Hệ thống giáo dục nghề nghiệp hiện đào tạo khoảng 800 ngành nghề, từ cơ bản đến ngành nghề mới và có thể đào tạo lại, đào tạo chuyển nghề cho những ngành nghề có những kỹ năng gần. Ví dụ, với ngành bán dẫn, có thể đào tạo bổ sung cho những ngành liên quan như điện tử, điện tử công nghiệp, công nghệ thông tin, thiết kế đồ họa. Ông Phạm Vũ Quốc Bình cũng chia sẻ đề cao vai trò ứng dụng của các công nghệ VR/AR và AI trong nâng cao chất lượng đào tạo và đáp ứng nhu cầu thị trường lao động.

EON Reality Việt Nam hợp tác với Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông - Ảnh 1.

Các đại biểu tham gia Hội thảo

Qua hội thảo đã cho thấy nền tảng EON-XR có tiềm năng áp dụng được đa ngành đa lĩnh vực đồng thời mang đến sự đột phá trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Với sự phát triển bền vững trong lĩnh vực công nghệ thực tế ảo, thực tế tăng cường (AR/VR) và trí tuệ nhân tạo (AI), EON Reality Việt Nam sẽ không ngừng nỗ lực để đem lại những sản phẩm và dịch vụ hàng đầu, thúc đẩy sự tiến bộ và phát triển của cộng đồng cùng sự đổi mới trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

EON Reality Việt Nam là đối tác chiến lược và nhà phân phối độc quyền của Tập đoàn EON Reality Toàn cầu tại Việt Nam. Công ty cung cấp các giải pháp chuyển đổi số ứng dụng công nghệ Thực tế ảo, Thực tế tăng cường và Trí tuệ nhân tạo để ứng dụng trong các lĩnh vực của đời sống, đặc biệt là Giáo dục, Y tế, Sản xuất, An ninh & Quốc phòng, Du lịch, Năng lượng… Nền tảng EON-XR hiện tại đã có hơn 45 triệu người dùng ở hơn 110 địa điểm ở nhiều quốc gia khác nhau và được tin dùng bởi nhiều chính phủ, doanh nghiệp và trường học, nổi bật trong đó là Chính phủ Romania (Đề án cách mạng hóa giáo dục và đào tạo), Tập đoàn Boeing, Airbus, Singtel, Samsung, Audi, Shell, Exxon Mobil; Coca Cola, FIFA, Đại học Louisiana, Đại học East London, Trường cao đẳng cộng đồng Eastern Iowa, ITE Singapore,…

EON Reality Việt Nam đồng thời là một thành viên của Tập đoàn OSB. Với hơn 16 năm hoạt động, Tập đoàn OSB đang ngày càng khẳng định vị trí và vị thế tiên phong trong lĩnh vực Công nghệ, Viễn thông và Thương mại điện tử tại thị trường Việt Nam, vươn ra khu vực và quốc tế.

Tìm hiểu thêm thông tin về EON Reality Việt Nam tại:

Website: https://eonrealityvn.com/

Tải ngay bản dùng thử miễn phí App EON-XR: https://apps.apple.com/us/app/eon-xr/id1549471736

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.eonreality.eonxr&pli=1

Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/profile.php?id=61550083021144

Hotline: 024 6689 7378

Email: contact@eonrealityvn.com; sales@eonrealityvn.com

Địa chỉ: Tầng 6, Detech Tower – Số 8 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Tin Cùng Chuyên Mục
Vì sao doanh nghiệp cần chuyên gia tư vấn digital marketing?

Vì sao doanh nghiệp cần chuyên gia tư vấn digital marketing?

Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp đã và đang ứng dụng digital marketing vào hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, vì gặp nhiều rào cản mà một số doanh nghiệp chưa triển khai hoặc triển khai không thành công. Để giải quyết những khó khăn này, giải pháp hữu hiệu cho các doanh nghiệp là có một người tư vấn digital marketing để "dẫn dắt" doanh nghiệp đi đúng hướng.
Tin mới