FPT IS hợp tác Nhà xuất bản Đại học hàng đầu thế giới

Vừa qua, FPT IS ký kết hợp tác chiến lược cùng Nhà xuất bản Đại học Oxford - Một trong những Nhà xuất bản đại học lớn nhất thế giới. Hợp tác hướng tới mang đến sản phẩm giáo dục Make in Vietnam với nội dung chuẩn quốc tế Oxford theo xu hướng game hóa, đáp ứng nhu cầu học tập tiêu chuẩn cho học sinh Việt Nam, thế giới.

Thông qua hợp tác này, FPT IS và Nhà xuất bản Đại học Oxford (OUP - Oxford University Press) cam kết mang đến phương thức mới trong chương trình dạy và học tiếng Anh chất lượng chuẩn quốc tế thông qua hình thức game hoá với ứng dụng công nghệ cao như AI, VR/AR,.. dành cho đối tượng học sinh lứa tuổi tiền tiểu học và tiểu học. Đây có thể coi là mô hình hợp tác đầu tiên tại Việt Nam giúp mở rộng cơ hội học tập Tiếng Anh chuẩn Oxford bằng nền tảng công nghệ mới. Sự kiện hợp tác được chứng kiến bởi Ngài Iain Frew - Đại sứ Anh nhân chuyến thăm và làm việc cấp cao tại Việt Nam.

Cụ thể, OUP sẽ cung cấp nguồn nội dung giáo dục chuẩn hóa, cung cấp chứng chỉ đánh giá khóa học và song song hỗ trợ tư vấn về nội dung và quản trị chất lượng. Với FPT IS, đơn vị sẽ tích hợp các nội dung giáo dục vào giải pháp Meduverse, gia tăng ứng dụng từ các công nghệ mới, vận hành kỹ thuật và phát triển kinh doanh sản phẩm, mở rộng đáp ứng thị trường không chỉ ở Việt Nam mà còn ở các nước lân cận khác.

Tương lai gần, Meduverse dự kiến tích hợp giáo trình Family and Friends bản Quốc tế (Ấn bản lần thứ 2) vào chương trình học tập của sản phẩm. Family and Friends là một trong những bộ bán chạy nhất của Nhà xuất bản Đại học Oxford. Ấn phẩm hiện đã bán được hơn 1 triệu bản tại Việt Nam, đồng thời ứng dụng phổ biến tại các nước trong khu vực Thái Lan, Đài Loan, Indonesia…

OUP là thành viên của Đại học Oxford (Anh), hiện là một trong những nhà xuất bản đại học lớn nhất trên thế giới. Mỗi năm, OUP xuất bản hàng nghìn ấn phẩm mới với hơn 100 ngôn ngữ. OUP có văn phòng ở 50 quốc gia với khoảng 5.000 nhân viên trên toàn thế giới. Meduverse là nền tảng giáo dục kết hợp cùng Vũ trụ ảo phát triển bởi đội ngũ công nghệ FPT. Đây là nền tảng tiên phong kết hợp giữa Giáo dục với Công nghệ (AI, AR/VR,...) cho phép người dùng có trải nghiệm nhập vai và học tập thông qua vui chơi làm nhiệm vụ với hình thức game hóa mới mẻ, thú vị nhưng vẫn lĩnh hội được đầy đủ tri thức bổ ích.

Dựa vào lượng nội dung phong phú trong Meduverse, kết hợp chất lượng từ giáo trình Oxford, được tùy chỉnh phù hợp với chương trình giáo dục của Việt Nam, giải pháp hứa hẹn giúp học sinh có thể học và luyện tập sát với chương trình giáo dục thông qua hình thức game hoá phù hợp thị hiếu của lứa tuổi. FPT IS dự kiến ra mắt nền tảng Meduverse trong thời gian tới trên các thiết bị di động.

Bày tỏ tại sự kiện, Đại sứ Anh chia sẻ: "Năm 2023 vừa qua là một năm rất đặc biệt đối với quan hệ song phương Việt Nam - Vương Quốc Anh, khi chúng ta kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Quan hệ song phương đã thực sự chuyển mình trong suốt thời gian qua. Trong đó, hợp tác giáo dục cũng đã trở thành trung tâm trong mối quan hệ giữa hai nước. Tôi kỳ vọng thông qua hợp tác, hai bên cộng hưởng tiềm lực toàn diện về công nghệ và giáo dục, cùng nhau kiến tạo giải pháp giáo dục số đáp ứng nhu cầu học tập đạt chuẩn quốc tế, phục vụ cho học sinh Việt Nam và toàn cầu".

FPT IS hợp tác Nhà xuất bản Đại học hàng đầu thế giới - Ảnh 1.

Hợp tác hướng tới đưa Meduverse trở thành nền tảng tiên phong về game hoá học tập tiếng Anh

Bà Sue Trory – Giám đốc nội dung toàn cầu, OUP chia sẻ "Khi được nghe FPT IS chia sẻ về những bước tiến mới và kế hoạch mà công ty đang thực hiện trong việc cách mạng hóa giáo dục thông qua chuyển đổi số, điều này thật sự truyền cảm hứng cho tôi. Hợp tác giữa FPT IS và Nhà xuất bản Đại học Oxford sẽ đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hợp tác giáo dục, phản ánh tầm nhìn chung của đôi bên về tương lai nơi công nghệ và giáo dục hội tụ để tạo ra những trải nghiệm học tập số đẳng cấp thế giới. Sự hợp tác này góp phần hỗ trợ tích cực cho học sinh Việt Nam những kỹ năng và kiến thức cần thiết để phát triển trong thế giới số".

"Về phía FPT IS, việc hợp lực giữa hai bên tạo bước đệm quan trọng để chúng tôi hoàn thiện năng lực công nghệ trong mảng Giáo dục, hiện thực sứ mệnh song hành kiến tạo chuyển đổi số cùng các lĩnh vực trụ cột của đất nước. Chúng tôi mong muốn ứng dụng công nghệ toàn diện để kiến tạo mô hình học tập kiểu mới, nâng cao trải nghiệm học sinh, nâng tầm giáo dục nước nhà. Đồng thời, hợp tác cũng góp phần hiện thực tầm nhìn đưa Meduverse trở thành một giải pháp giáo dục kết hợp công nghệ (Edtech) số 1 ở Việt Nam và Top 10 Đông Nam Á trong tương lai", ông Trần Đăng Hoà, Chủ tịch FPT IS khẳng định.

FPT IS hợp tác Nhà xuất bản Đại học hàng đầu thế giới - Ảnh 2.

Học sinh trải nghiệm học tập trên Meduverse

Mô hình hợp tác giữa hai bên đi theo xu hướng giáo dục số (Edtech – Educational Technology) mà thế giới và Việt Nam đang tích cực hướng đến. Hiện nay, Việt Nam nằm trong top 10 quốc gia có tốc độ tăng trưởng của các nền tảng công nghệ giáo dục nhanh nhất thế giới. Tốc độ tăng trưởng EdTech ở Việt Nam được ghi nhận ở mức đáng kinh ngạc, đạt khoảng 20,2% mỗi năm trong giai đoạn từ 2019 - 2023 (Báo cáo DataReport 2022 của Kepios).

Trước đó, năm 2023, OUP đã hợp tác FPT Schools trong chương trình Oxford Quality. Mục tiêu dự án mang đến các chương trình dạy và học tiếng Anh chất lượng, theo chuẩn quốc tế Oxford. Bên cạnh đó, đối tác sẽ được tham gia vào cộng đồng Oxford Quality toàn cầu với các đặc quyền riêng biệt.

Tin mới