Freemoa - nền tảng kết nối dự án IT hàng đầu Hàn Quốc đến Việt Nam

Nền tảng cung cấp nhân lực cho các dự án công nghệ thông tin hàng đầu tại Hàn Quốc, "FREEMOA" chính thức bắt đầu chiến dịch chiếm lĩnh thị trường Việt Nam.

FREEMOA (do ông Han Kyungwon làm đại diện) đã ký hợp đồng M&A với Brickmate vào tháng 9 năm ngoái. Sau một năm xây dựng hệ thống hợp tác giữa hai công ty và chuẩn bị cho việc mở rộng quy mô toàn cầu, FREEMOA, dựa trên uy tín và kinh nghiệm của Brickmate - doanh nghiệp dịch vụ công nghệ thông tin hàng đầu của Hàn Quốc tại thị trường Việt Nam, đã công bố sẽ khai trương nền tảng "FREEMOA Việt Nam".

Theo thông tin của FREEMOA, họ đã nhận được hơn 350 tỷ won tổng giá trị dự án kể từ khi thành lập, với khoảng 56,000 lập trình viên đã đăng ký làm thành viên. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, FREEMOA có mục tiêu tạo ra một sân chơi mới cho các tài năng lập trình toàn cầu, cho phép họ tham gia vào phát triển các dự án công nghệ của Hàn Quốc.

FREEMOA và Brickmate đang lên kế hoạch phát triển dịch vụ phát triển phần mềm giữa Việt Nam và Hàn quốc, dựa trên mô hình đã khá thành công giữa Việt Nam và Nhật Bản, nơi quy mô giao dịch chỉ trong vòng 10 năm đã phát triển thành một ngành công nghiệp tỷ đô. FREEMOA và Brickmate mong muốn trở thành những người tiên phong và đứng đầu trong lĩnh vực này tại Việt Nam.

Freemoa - nền tảng kết nối dự án IT hàng đầu Hàn Quốc đến Việt Nam - Ảnh 1.

Dự án "FREEMOA Việt Nam" đặt mục tiêu tìm kiếm ít nhất 5.000 lập trình viên hoạt động tích cực trên nền tảng mỗi năm. Những lập trình viên được lựa chọn sẽ tham gia vào quá trình phát triển phần mềm cùng với đội ngũ lập trình viên tại Brickmate, nhằm xây dựng một hệ thống hoạt động đạt chuẩn có thể đáp ứng được nhu cầu phát triển sản phẩm công nghệ của Hàn Quốc, khác biệt so với Nhật Bản, Mỹ và các quốc gia khác.

Chủ tịch của FREEMOA, ông Han Kyungwon cho biết thêm: "Tỷ lệ sinh ở Hàn Quốc hiện tại là 0.7, là quốc gia có tốc độ giảm dân số nhanh nhất trên thế giới. Đây là nguyên nhân cơ bản của việc thiếu nhân tài ở mọi lĩnh vực. Với nền tảng FREEMOA, mục tiêu của chúng tôi là cung cấp nguồn nhân lực cho lĩnh vực công nghệ ở phạm vi toàn cầu và giải quyết một trong những vấn đề lớn của quốc gia."

Thời gian gần đây, một số công ty công nghệ lớn ở Việt Nam cũng đang nỗ lực để tiếp cận thị trường Hàn Quốc. Trong bối cảnh Hàn Quốc đang được coi là cơ hội mới cho sự cân bằng và phát triển cho thị trường toàn cầu, người đại diện của FREEMOA cho biết họ hy vọng sẽ đóng góp vào việc đẩy mạnh hơn nữa nhu cầu giao dịch và hợp tác giữa hai quốc gia trong tương lai.


Tin mới