FWD triển khai chương trình hỗ trợ sức khỏe tinh thần toàn diện trực tuyến

Ngày 22 tháng 09 năm 2023, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam chính thức triển khai chương trình hỗ trợ sức khỏe tinh thần toàn diện trực tuyến tiên phong tại Việt Nam, mang tên “FWD Vững tinh thần”.
FWD triển khai chương trình hỗ trợ sức khỏe tinh thần toàn diện trực tuyến - Ảnh 1.

Chương trình hỗ trợ Sức khoẻ tinh thần được Tập đoàn FWD phát triển và triển khai tại các thị trường nơi FWD hoạt động, mang đến giải pháp bảo mật và thuận tiện nhằm hỗ trợ và khuyến khích người dân Việt Nam chủ động bảo vệ và xây dựng một tinh thần vững vàng.

Chương trình "FWD Vững tinh thần" được nghiên cứu và phát triển sau cuộc khảo sát được Tập đoàn FWD thực hiện tại 16 thị trường với quy mô 10.000 người vào tháng 10 năm 2022 nhằm hiểu rõ hơn các vấn đề về sức khoẻ tinh thần mà các cá nhân phải đối mặt trong những năm tới. Trong đó, kết quả khảo sát tại thị trường Việt Nam cho thấy: 72% nhận thấy bản thân gặp phải các vấn đề tinh thần; 38% đồng ý rằng việc khó mở lời về các vấn đề tinh thần là rào cản khiến họ khó tìm kiếm sự hỗ trợ bên ngoài; 33% cho rằng khó khăn khi tìm kiếm chuyên gia tư vấn sức khỏe tinh thần cũng hạn chế khả năng nhận được hỗ trợ từ bên ngoài; 40% cho rằng sức khỏe tinh thần là chìa khóa giải quyết các vấn đề sức khỏe kéo dài; 81% tin rằng lập kế hoạch và xây dựng thói quen chữa lành sẽ giúp cải thiện sức khỏe tinh thần.

Ông Vương Gia Vũ, Phó Tổng Giám đốc Tài chính và Kênh Đại lý Tổ chức FWD Việt Nam, chia sẻ: "Việc ngại chia sẻ thông tin và sự bất tiện trong việc tìm kiếm chuyên gia tâm lý được đánh giá là hai trong những rào cản lớn của người Việt Nam khi tìm kiếm sự hỗ trợ về sức khỏe tinh thần. Tại FWD, chúng tôi muốn giúp mọi người nhìn nhận các vấn đề về sức khoẻ tinh thần theo hướng tích cực hơn bằng cách cung cấp các công cụ và giải pháp nhằm khuyến khích mọi người chủ động trong việc đánh giá và duy trì một sức khoẻ tinh thần lành mạnh".

FWD triển khai chương trình hỗ trợ sức khỏe tinh thần toàn diện trực tuyến - Ảnh 2.

Từ kết quả khảo sát tại Việt Nam, FWD đã cho ra chương trình này nhằm khuyến khích mọi người chủ động duy trì sức khỏe tinh thần lành mạnh.

Chương trình "FWD Vững tinh thần" được triển khai miễn phí cho các cá nhân từ 18 tuổi trở lên tại Việt Nam thông qua 3 dịch vụ:

Đánh giá sức khỏe tinh thần: Thông qua bài đánh giá nhanh chóng và đơn giản dựa trên nền tảng khoa học với 21 câu hỏi được phát triển bởi Koa Health, người tham gia có thể chủ động kiểm tra, đánh giá tình trạng sức khỏe tinh thần hiện tại, với 3 triệu chứng phổ biến: triệu chứng trầm cảm, triệu chứng lo âu và mức độ ảnh hưởng của sức khỏe tinh thần đến sự suy giảm khả năng cá nhân và giao tiếp xã hội.

Lắng nghe sức khỏe tinh thần: Sau khi đánh giá sức khỏe tinh thần, người tham gia có thể đăng ký trò chuyện cùng chuyên gia tham vấn tâm lý từ ThoughtFull hoàn toàn miễn phí trong 1 tháng thông qua ứng dụng ThoughtFullChat, để thiết lập hành trình bảo vệ sức khỏe tinh thần.

Nuôi dưỡng sức khỏe tinh thần: Người tham gia có thể tự tìm hiểu sức khoẻ tinh thần thông qua loạt bài viết trực tuyến, cung cấp kiến thức về sức khỏe tinh thần và những phương pháp để xây dựng tinh thần lành mạnh được nghiên cứu và thực hiện bởi các chuyên gia từ ThoughtFull.

Tham gia chương trình "FWD Vững tinh thần" hoàn toàn miễn phí để chủ động duy trì sức khoẻ tinh thần vững vàng tại: fwd.com.vn/vi/mindstrength.

Tin Cùng Chuyên Mục
Hành trình 2 năm và dấu ấn 1 triệu khách hàng của KBank Việt Nam

Hành trình 2 năm và dấu ấn 1 triệu khách hàng của KBank Việt Nam

Sau 2 năm vào thị trường Việt, ngân hàng KBank đã đạt tổng số tiền gửi lên đến 574,3 tỷ đồng vào cuối 2023, ước tính tăng trưởng 50 lần so với năm 2022 (đạt gần 10,4 tỷ đồng). Đặc biệt, cột mốc ghi nhận 1,14 triệu người dùng trên ứng dụng ngân hàng K PLUS Vietnam chứng minh KBank ngày càng nhận được sự tin tưởng của khách hàng.
Tin mới