Gelex ủng hộ đồng bào Quảng Trị 1 tỷ đồng khắc phục hậu quả lũ lụt

(Tổ Quốc) - Ngày 19/10/2020, tại trụ sở Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị, đại diện Tổng Công ty cổ phần Thiết bị Điện Việt Nam (GELEX) đã trao tặng số tiền 1 tỷ đồng ủng hộ đồng bào khó khăn tỉnh Quảng Trị khắc phục hậu quả lũ lụt.

Gần một tháng nay, mưa lũ đặc biệt lớn kéo dài nhiều ngày trên diện rộng đã gây ngập lụt sâu, sạt lở đất, lũ ống, lũ quét tại một số địa phương khu vực miền Trung và Tây Nguyên, nhất là tại các tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế, làm nhiều người thương vong, hàng chục người còn mất tích và chưa thể liên lạc được. Đặc biệt, các sự cố sạt lở đất nghiêm trọng tại Tiểu khu 67 Trạm Quản lý bảo vệ rừng sông Bồ, tại khu vực thủy điện Rào Trăng 3 tỉnh Thừa Thiên Huế, và tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị làm trên 50 cán bộ, chiến sỹ, công nhân bị vùi lấp, mất tích,… Tính đến ngày 19.10, theo thông tin từ Ban chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai, Quảng Trị là đơn vị thiệt hại về người nhiều nhất là 49 người thương vong, Thừa Thiên Huế 27 người và Quảng Nam 11 người, … Những ngày tới, mưa lũ được dự báo còn diễn biến phức tạp, nguy cơ sạt lở đất, lũ quét tại các tỉnh miền Trung còn ở mức cao.

Trước tình hình đó, với tinh thần tương thân tương ái, Tổng Công ty Cổ phần Thiết bị Điện Việt Nam đã trích ngân sách ủng hộ 1 tỷ đồng để hỗ trợ đồng bào Quảng Trị giảm bớt khó khăn, góp phần khắc phục hậu quả do ảnh hưởng của thiên tai, sớm ổn định cuộc sống.

Là doanh nghiệp hoạt động với mục tiêu phát triển bền vững, GELEX nhận thức rõ vai trò không chỉ trong phát triển kinh tế mà còn luôn quan tâm đến sự phát triển cộng đồng, thực hiện trách nhiệm với xã hội.

Trong những năm qua, GELEX và các đơn vị thành viên đã triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội thường niên như hỗ trợ xóa đói giảm nghèo, tài trợ thư viện, trang thiết bị cho các trường học vùng sâu vùng xa, chung tay phòng chống đại dịch Covid 19, v.v… mong muốn góp phần làm cho xã hội tốt đẹp hơn.

Ánh Dương

Tin Cùng Chuyên Mục
Đánh giá trải nghiệm người dùng tại website Thời Tiết 4M

Đánh giá trải nghiệm người dùng tại website Thời Tiết 4M

Thời Tiết 4M là trang web cung cấp thông tin chi tiết và dự báo thời tiết chính xác hàng đầu tại Việt Nam. Trang cập nhật dữ liệu nhiệt độ, khả năng có mưa, lượng mưa, độ ẩm, áp suất, gió, tầm nhìn, chất lượng không khí mỗi ngày giúp người dân có sự chuẩn bị tốt nhất cho mọi kế hoạch.
Tin mới