Giải pháp HVAC tối ưu năng lượng, tiết kiệm điện cho nhà hàng và khách sạn

Hiểu được nhu cầu của các đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, Panasonic không ngừng phát triển công nghệ, cải tiến sản phẩm để mang đến giải pháp HVAC tối ưu nhất.

Khách hàng ngày càng chú trọng chất lượng không khí tại nhà hàng, khách sạn

Sự tăng trưởng của nền kinh tế ở khu vực đô thị cũng như quá trình tiêu thụ năng lượng đang tạo sức ép lớn với môi trường. Một trong những vấn đề nổi cộm là ô nhiễm không khí duy trì ở ngưỡng cao. Hiện, Việt Nam nằm trong top 10 quốc gia ô nhiễm môi trường không khí hàng đầu Châu Á (theo báo cáo thường niên về Chỉ số môi trường, do tổ chức Môi trường Mỹ thực hiện). Dù ở nhà riêng hay địa điểm làm việc, học tập, nơi công cộng, không khí vẫn tiềm ẩn nhiều tác nhân gây hại không thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Nhận thức rõ điều đó, người tiêu dùng ngày càng quan tâm hơn đến chất lượng không khí tại nơi sống, thậm chí khu vực công cộng. Khảo sát chuyên sâu của Carbon Lighthouse - một công ty công nghệ của Mỹ hoạt động nhằm giảm lượng khí thải carbon đã chỉ rõ chất lượng không khí trong nhà trở thành yếu tố tác động đáng kể đến trải nghiệm của người tiêu dùng, đặc biệt là ở nhà hàng, khách sạn - nơi họ mong đợi tận hưởng cảm giác thoải mái và an toàn trong thời gian lưu trú và thưởng thức ẩm thực. Cụ thể, 77% người tiêu dùng xem chất lượng không khí là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng đến quyết định chọn khách sạn và 52% khách sẵn sàng trả phí cao hơn cho một khách sạn có chất lượng không khí tốt hơn. Trong khi đó, 91% người được hỏi cân nhắc việc quay trở lại các tòa nhà công cộng (nhà hàng, khách sạn, bệnh viện…) dựa trên chất lượng không khí ở đó.

Đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, chủ nhà hàng và khách sạn quan tâm nhiều hơn đến các giải pháp HVAC (gồm hệ thống sưởi, điều hòa và thông gió). Bên cạnh những yếu tố như độ bền, công suất hay mức tiết kiệm năng lượng, giờ đây họ còn đặc biệt quan tâm đến công nghệ lọc khí, khả năng kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm và tính năng quản lý thông minh được tích hợp trong hệ thống.

Tại các nhà hàng khách sạn, hệ thống điều hòa không khí hoạt động gần như 24/24 giờ và 365 ngày mỗi năm. Trong khi không gian có diện tích mặt sàn lớn và không khép kín nên việc tiêu thụ điện năng là một điều quan ngại của nhiều chủ doanh nghiệp. Chọn đầu tư hệ thống kết hợp điều hòa và lọc không khí để hỗ trợ chăm sóc sức khỏe, đồng thời tích hợp các tính năng tiết kiệm điện tối ưu là bài toán quan trọng cần giải quyết.

Đảm bảo chất lượng không khí cho nhà hàng, khách sạn với giải pháp HVAC từ Panasonic

Mang đến các loạt giải pháp HVAC vượt trội về hiệu suất sử dụng và tối ưu năng lượng tiêu thụ, Panasonic là thương hiệu được các chủ đầu tư nhà hàng và khách sạn tại Việt Nam lựa chọn cho công trình của mình. Về mặt tiết kiệm điện năng, Panasonic là thương hiệu sở hữu dòng sản phẩm điều hòa không khí thương mại (VRF) có tỷ lệ hiệu suất năng lượng EER (Energy Efficiency Ratio) cao hàng đầu thị trường. Đây là giải pháp không khí lý tưởng cho khách sạn, nhà hàng với khả năng tiết kiệm điện ở nhiều dải công suất rộng lên đến 90HP và khắc phục được nhiều sự cố điện trong giờ cao điểm so các thiết bị làm mát khác được sử dụng.

Giải pháp HVAC tối ưu năng lượng, tiết kiệm điện cho nhà hàng và khách sạn - Ảnh 1.

Điều hòa không khí thương mại (VRF) của Panasonic được nhiều nhà hàng, khách sạn tại Việt Nam tin tưởng lựa chọn.

Ngoài ra, Panasonic còn cung cấp hệ thống quản lý chất lượng không khí toàn diện (CAMS). Tất cả chỉ số được quản lý bởi hệ thống CAMS được chuyển về hệ thống Cloud phân tích và được hiển thị trên bộ điều khiển từ xa IAQ. Từ dữ liệu phân tích đó, hệ thống sẽ tự động kiểm soát điều hòa không khí và quạt cấp gió để cung cấp khí sạch cho không gian và đẩy không khí bẩn ra ngoài theo cách tự nhiên. Nhờ đó, nồng độ CO2, bụi mịn PM2.5, độ ẩm và nhiệt độ luôn được kiểm soát để đem lại sự thoải mái tối đa cho người dùng.

Hiện nay, điều hòa VRF của Panasonic là giải pháp được nhiều nhà thầu và chủ doanh nghiệp tin dùng. Sau thời gian trực tiếp trải nghiệm, anh Lê Dũng - Trưởng phòng kỹ thuật khách sạn Việt Nam Taste tại Quy Nhơn - nhận định thiết bị sở hữu nhiều ưu thế vượt trội so với sản phẩm cùng phân khúc.

"Nổi bật là công nghệ Inverter giúp thiết bị hoạt động ổn định, tiết kiệm điện ở nhiều dải công suất. Bên cạnh đó, thiết bị có hệ số EER lên đến 5.3 và công nghệ cân bằng dầu thông minh giúp tiết kiệm điện đáng kể. Điểm thuyết phục tôi là dàn nóng của hệ thống máy lạnh vẫn có thể hoạt động khi nhiệt độ ngoài trời lên đến 52 độ C, không xuất hiện tình trạng dừng đột ngột vào giờ cao điểm như các dàn nóng khác", anh Lê Dũng nhận xét.

Bên cạnh Việt Nam Taste, nhiều đơn vị kinh doanh mô hình lưu trú cũng lựa chọn các giải pháp không khí của Panasonic, trong đó có An Hill Boutique Hotel ở Huế. Hiện khách sạn sử dụng hệ thống điều hòa VRF tổng công suất 548kW, gồm 11 dàn nóng và 66 dàn lạnh âm trần nối ống gió, đáp ứng nhu cầu sử dụng công suất lớn.

Giải pháp HVAC tối ưu năng lượng, tiết kiệm điện cho nhà hàng và khách sạn - Ảnh 2.

An Hill Boutique Hotel ở Huế là 1 trong những đơn vị kinh doanh mô hình lưu trú sử dụng hệ thống HVAC của Panasonic

Tính đến nay, hệ thống VRF của Panasonic đã trở thành giải pháp được sử dụng rộng rãi cho hàng trăm khách sạn, nhà hàng quy mô lớn tại Việt Nam. Qua đó, Panasonic ghi dấu vị thế hàng đầu trong vai trò chuyên gia cung cấp giải pháp HVAC tiên tiến. Với bề dày kinh nghiệm và nhiều công nghệ cốt lõi, thương hiệu không ngừng nghiên cứu, cải tiến nhằm cung cấp giải pháp HVAC toàn diện, nhằm kiến tạo không gian sống khỏe và xanh cho mọi công trình xây dựng.

Tin mới