Giải pháp máy chủ HPE giải bài toán hạ tầng CNTT cho doanh nghiệp SME

Hạn chế về nguồn lực con người, tài chính và cả công nghệ, các doanh nghiệp rất cần sự đồng hành của các đối tác nhà phân phối hay hãng cung cấp giải pháp để tối ưu hạ tầng CNTT, lưu trữ dữ liệu, nâng cao năng suất kinh doanh.
Giải pháp máy chủ HPE giải bài toán hạ tầng CNTT cho doanh nghiệp SME - Ảnh 1.

Doanh nghiệp SME đối mặt nhiều thách thức trong tối ưu hóa hạ tầng lưu trữ dữ liệu

Trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng gay gắt và sự phát triển không ngừng của dữ liệu và công nghệ, các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) đang phải đối mặt với nhiều thách thức trong việc quản lý và tối ưu hạ tầng công nghệ thông tin, lưu trữ dữ liệu.

Nghiên cứu đã chỉ ra tối ưu hóa hạ tầng lưu trữ dữ liệu là một yếu tố quan trọng để nâng cao hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.Trong môi trường kinh doanh hiện đại, dữ liệu được coi là tài nguyên quý giá. Do đó, việc có một hệ thống lưu trữ hiệu quả rất cần thiết để doanh nghiệp tổ chức, quản lý dữ liệu và ra quyết định một cách hiệu quả dựa trên dữ liệu, trong bối cảnh nhu cầu về lưu trữ và xử lý dữ liệu ngày càng tăng.

Qua trao đổi, đại diện các doanh nghiệp SME cho biết đang gặp rất nhiều thách thức trong việc lựa chọn giải pháp tối ưu hạ tầng, đặc biệt là những hạn chế về nguồn lực. Cụ thể, đó là việc đầu tư về nguồn lực con người, trang thiết bị đảm bảo sự vận hành của doanh nghiệp. Bởi vì, các doanh nghiệp SME thường có nguồn lực hạn chế, bao gồm cả về ngân sách, nhân lực và kỹ năng chuyên môn. Điều này làm cho việc đầu tư và quản lý hạ tầng CNTT trở nên khó khăn và đòi hỏi một kế hoạch chi tiết và hiệu quả.

Trong thực tế, dựa vào nguồn lực ngân sách và con người của mình, doanh nghiệp sẽ quyết định mức chi phí đầu tư phù hợp với tình hình kinh doanh. Mức chi phí đầu tư đó cũng sẽ được tính vào chi phí sản phẩm mà bản thân doanh nghiệp sẽ sản xuất hoặc cung cấp, và điều đó tác động đến giá cả sản phẩm, dịch vụ hay nói rộng hơn là tác động đến toàn bộ công việc kinh doanh của doanh nghiệp. Hiện nay theo thống kê, tính đến thời điểm tháng 1/2024, Việt Nam có khoảng 920.000 doanh nghiệp, trong đó các doanh nghiệp nhỏ và vừa chiếm 98%.

Bên cạnh đó, giải pháp lưu trữ, quản lý dữ liệu cũng cần đáp ứng tính bảo mật thông tin và tuân thủ các quy định pháp lý. Điều này có thể là một thách thức đối với các doanh nghiệp có tài nguyên hạn chế. Đặc biệt, để phát triển và mở rộng kinh doanh, các doanh nghiệp SME cần có một hạ tầng CNTT linh hoạt và có khả năng mở rộng dễ dàng để đáp ứng nhu cầu kinh doanh thay đổi nhanh chóng. Và cuối cùng việc đảm bảo hiệu suất và hiệu quả chi phí của hạ tầng CNTT là một yếu tố then chốt trong việc đạt được mục tiêu kinh doanh và tối ưu hóa lợi nhuận.

Ngoài ra, việc lựa chọn giải pháp máy chủ, lưu trữ dữ liệu và tối ưu hạ tầng CNTT còn là bài toán đau đầu của nhiều doanh nghiệp do các vấn đề liên quan đến kỹ thuật. Theo đại diện của Công ty Cổ phần Tập đoàn HiPT, khó khăn thường gặp là có thể dòng sản phẩm mà doanh nghiệp đang sử dụng chuẩn bị lỗi thời, hay bị hạn chế khả năng mở rộng, nâng cấp (scale-out/scale-up), không tích hợp được với các giải pháp khác.

Tìm kiếm dòng máy chủ hiệu suất cao, đảm bảo linh hoạt, phù hợp với nhu cầu của các doanh nghiệp SME

Nắm bắt những nhu cầu này của các doanh nghiệp SME, thị trường máy chủ cũng nở rộ. Đây là một thuận lợi cho các doanh nghiệp vì có nhiều lựa chọn. Tuy nhiên, đó cũng là thách thức khi doanh nghiệp bị "lạc vào mê hồn trận" của những giải pháp mà không biết đâu là giải pháp phù hợp nhất với mình. Là một đại lý đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn, phân phối các giải pháp, dịch vụ lưu trữ dữ liệu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đại diện của Công Ty Cổ Phần Giải Pháp Siêu Việt cho rằng doanh nghiệp khi đặt các nền móng ban đầu để xây dựng hạ tầng CNTT cần nắm được nhu cầu sử dụng và đặt ra những lộ trình phát triển hệ thống.

"Tất nhiên những việc này thường sẽ khó cho các doanh nghiệp, vì vậy với việc có sự đồng hành của các đối tác nhà phân phối hay hãng cung cấp giải pháp, doanh nghiệp sẽ có thể định hình cho hệ thống của mình", đại diện của Công Ty Cổ Phần Giải Pháp Siêu Việt nói.

Hiện nay, giải pháp máy chủ HPE ProLiant DL Series của Hewlett Packard Enterprise (HPE) đang được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Dòng máy chủ này được thiết kế để cung cấp hiệu suất, sự linh hoạt và độ tin cậy cao, phù hợp với nhu cầu của các doanh nghiệp SME.

Qua quá trình sử dụng, nhiều doanh nghiệp cho biết giải pháp HPE ProLiant DL Series mang lại nhiều tùy chọn cho cấu hình phần cứng, cung cấp khả năng tùy chỉnh phù hợp với nhu cầu. Cụ thể, HPE ProLiant DL360 Gen11 và HPE ProLiant DL380 Gen11 là hai máy chủ được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp với hiệu suất và khả năng lưu trữ dữ liệu, được xây dựng với các thành phần phần cứng và phần mềm hiệu suất cao, bao gồm các bộ vi xử lý mạnh mẽ và bộ nhớ nhanh chóng, giúp nâng cao hiệu suất của ứng dụng và tăng khả năng xử lý. Hai dòng máy chủ này cũng đảm bảo tính linh hoạt và mở rộng cho doanh nghiệp, có nhiều tùy chọn cấu hình. Sự khác biệt chủ yếu của hai dòng máy chủ DL360 và DL380 là khả năng mở rộng về GPU, NICs, ổ cứng lưu trữ. Chính vì vậy, dựa trên những thành phần này mà DL360 và DL380 sẽ tối ưu cho từng tải công việc khác nhau.

Các giải pháp được tích hợp những tính năng bảo mật mạnh mẽ như mã hóa dữ liệu và kiểm soát truy cập, giúp bảo vệ thông tin quan trọng của doanh nghiệp khỏi các mối đe dọa an ninh. Đặc biệt, ADG có đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm thực chiến cũng như đội ngũ NPP và SI có thể cung cấp cho khách hàng những giải pháp tối ưu hóa nhất đảm bảo đáp ứng nhu cầu cũng như có mức chi phí đầu tư ban đầu và vận hành tương lai tốt nhất.

Giải pháp máy chủ HPE giải bài toán hạ tầng CNTT cho doanh nghiệp SME - Ảnh 1.

HPE ProLiant DL360 & DL380 Gen11 được nhiều doanh nghiệp SME lựa chọn bởi dễ quản lý, mở rộng linh hoạt và chi phí phù hợp

Là đơn vị tư vấn giải pháp và hạ tầng CNTT cho doanh nghiệp, đại diện Công ty TNHH máy tính Phú Cường cho biết, đối với các khách hàng SME thì việc đầu tư hệ thống máy chủ và hệ thống lưu trữ sẽ gắn liền với hiệu quả khi đầu tư với khả năng cung cấp bám sát nhu cầu hoạt động của doanh nghiệp cũng như đảm bảo khả năng mở rộng trong tương lai. Phản hồi của các doanh nghiệp cho thấy sau khi triển khai giải pháp máy chủ HPE ProLiant DL Series, các doanh nghiệp SME đã ghi nhận sự cải thiện đáng kể về hiệu suất kinh doanh, như tăng cường hiệu suất làm việc và khả năng xử lý dữ liệu, giảm thiểu thời gian gián đoạn và tăng cường sự ổn định của hệ thống, tiết kiệm chi phí vận hành và bảo dưỡng hạ tầng CNTT, nâng cao khả năng mở rộng và linh hoạt trong quản lý hạ tầng.

Với hệ thống hơn 3,000 đại lý trên khắp cả nước cùng đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, ADG hiện là đơn vị uy tín trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho các doanh nghiệp bao gồm hạ tầng máy chủ, thiết bị, và các giải pháp công nghệ hiện đại. ADG là đối tác chiến lược của HPE tại Việt Nam và được vinh danh "Giải thưởng dành cho Nhà Phân Phối Xuất Sắc Nhất" nhiều năm liên tiếp. HiPT, Siêu Việt, Phú Cường là 3 trong số những đại lý thân thiết của ADG. Doanh nghiệp có thể đặt lịch tư vấn trực tiếp miễn phí 1:1 với đội ngũ kỹ sư CNTT từ các đại lý hàng đầu của HPE và ADG tại đây .

Tin mới