Giải pháp toàn diện giúp doanh nghiệp bứt phá trong nền kinh tế dữ liệu số

Giải pháp của Synology nâng cao hiệu suất công việc, giảm thiểu chi phí đầu tư, giúp doanh nghiệp vượt qua thách thức trong quá trình chuyển đổi số.

Vừa qua, Synology - Công ty hàng đầu trong việc cung cấp các giải pháp lưu trữ dữ liệu qua mạng (NAS) đã tổ chức sự kiện Synology Solution Day 2023, quy tụ gần 400 doanh nghiệp với nhiều nhóm ngành nghề cùng quy mô khác nhau đến từ toàn quốc.

Tại đây, Synology đã đi sâu vào bộ giải pháp toàn diện bao gồm: Quản lý dữ liệu, Bảo vệ dữ liệu, Nâng cao năng suất và Giám sát camera nhằm giải quyết các thách thức mà doanh nghiệp gặp phải trong quá trình chuyển đổi số.

Giải pháp toàn diện giúp doanh nghiệp bứt phá trong nền kinh tế dữ liệu số - Ảnh 1.

Solution Day có sự tham gia của gần 400 doanh nghiệp và các đối tác của Synology tại Việt Nam

Các giải pháp tập trung vào việc nâng cao khả năng quản trị, bảo vệ an toàn dữ liệu và con người, đồng thời góp phần thay đổi cách thức làm việc truyền thống. Nhiều doanh nghiệp lớn đã ứng dụng giải pháp Synology, có thể kể đến như Unilever, hãng xe Audi, mỹ phẩm Shiseido hay các doanh nghiệp Việt Nam như Tổng Công ty Dịch vụ Hàng hóa Hàng không (ACSV), ngân hàng Agribank, PNJ...

Giải pháp toàn diện giúp doanh nghiệp bứt phá trong nền kinh tế dữ liệu số - Ảnh 2.

Joanne Weng, Giám đốc Bộ phận Kinh doanh Quốc tế Synology

Trao đổi bên lề sự kiện, bà Joanne Weng - Giám đốc Bộ phận Kinh doanh Quốc tế của Synology chia sẻ: "Xu hưng chuyn đi s ti các doanh nghip Vit Nam đang din ra mnh m, mang đến nhiu cơ hi và thách thc. Trong s đó, mc đ an toàn, bo mt, quy trình qun lý và khai thác d liu là yếu t mu cht, to nn tng cho s thành công ca chuyn đi s. Đây là điu mà Synology đc bit quan tâm khi phát trin các gii pháp va đáp ng đưc yêu cu lưu tr bo mt d liu, li vn có th đm bo quyn riêng tư phù hp vi các quy đnh và pháp lut Vit Nam".

Xây dng h thng d liu an toàn, hiu qu

Các giải pháp của Synology tập trung vào xây dựng hệ thống dữ liệu dựa trên hai yếu tố: tính an toàn và sự linh hoạt. An toàn được thể hiện qua khả năng bảo mật toàn diện ngay từ phần cứng cho đến các ứng dụng dịch vụ, đều được các tổ chức về an ninh bảo mật uy tín trong ngành công nhận.

Năm nay, Synology còn giới thiệu các tính năng mới, nâng cao khả năng bảo mật, đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng phù hợp với nhiều quy mô doanh nghiệp. Có thể kể đến như tính năng đăng nhập đa xác thực, mã hoá volume giúp bổ sung thêm lớp bảo mật, lưu trữ dữ liệu WORM, bảo vệ thư mục theo thời gian chỉ định đáp ứng yêu cầu của các lĩnh vực đặc thù. Ngoài ra, các tính năng liên quan đến sao lưu như Hyper Backup và Active Backup cộng với khả năng sao lưu bất biến giúp bảo vệ các dữ liệu quan trọng ngay từ xa, để doanh nghiệp luôn yên tâm và không bị gián đoạn nếu xảy ra tấn công.

Giải pháp toàn diện giúp doanh nghiệp bứt phá trong nền kinh tế dữ liệu số - Ảnh 3.

Giải pháp server lưu trữ của Synology

Yếu tố linh hoạt được thể hiện khi các thiết bị NAS của Synology với hiệu suất cao có dung lượng đa dạng từ cấp độ terabyte đến cả petabyte, có thể mở rộng đáp ứng nhu cầu lưu trữ của doanh nghiệp. "Chúng tôi nhn thy s tăng trưng đt biến v d liu vi các doanh nghip thông qua quá trình chuyn đi s hoc nghiên cu ng dng AI hay trong các ngành ngh sn xut" - bà Joanne cho biết. "T đây, các thiết b NAS ca Synology còn cho kh năng hot đng đa mc đích, tr thành máy ch tp (file server), máy ch sao lưu (backup server) và máy ch giám sát camera phc v cho các mc đích đc thù".

Nâng cao hiu sut công vic, bo v d liu

Synology cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây Synology C2, khi tích hợp cùng thiết bị NAS và các ứng dụng như Synology Drive hay Hybrid Share tạo thành một môi trường chia sẻ và đồng bộ dữ liệu. Việc đáp ứng mô hình làm việc lai (hybrid working) đa địa điểm đang được nhiều doanh nghiệp ứng dụng và mang lại hiệu quả cao, Synology đã giới thiệu bộ ứng dụng văn phòng cho phép người dùng tăng cường hiệu suất làm việc cũng như quản lý chia sẻ dữ liệu từ xa theo quy chuẩn bảo mật.

Bà Joanne cho biết: "Đây là b gii pháp giúp các doanh nghip nâng cao năng sut công vic mà vn gi mc đ an toàn bo mt d liu cao cp linh hot. D dàng trong vic qun lý và chia s d liu ti nhiu đa đim, thoi mái truy cp d liu, chnh sa trc tiếp trên nhiu nn tng khác nhau, tăng cưng kh năng giao tiếp, làm vic nhóm giúp ti ưu hoá hiu sut công vic. Mi d liu đu đưc lưu trên h thng nên ngưi qun tr có th d dàng khôi phc d liu đã xoá, đng thi d dàng phân quyn thc hin giúp công vic không ch hiu qu mà còn an toàn d liu".

Giải pháp toàn diện giúp doanh nghiệp bứt phá trong nền kinh tế dữ liệu số - Ảnh 4.

Các sản phẩm mới được giới thiệu trong sự kiện

"Hiu đưc các mi nguy d liu có th đến t các yếu t bên ngoài, Synology đã phát trin h thng camera Surveillance Station, giúp các doanh nghip có th t đng xây dng mt h thng giám sát hình nh hin đi đáng tin cy vi mc đ bo mt cao" - bà Joanne chia sẻ. Các camera này đều được tích hợp công nghệ phân tích hình ảnh AI, cho phép trang bị nhiều tính năng bảo mật, đáp ứng mô hình triển khai lớn hơn, nâng cao tốc độ tìm kiếm người và phương tiện ở bất kỳ vị trí nào trong khung hình video.

Để khẳng định sự quan tâm sát sao của Synology đối với doanh nghiệp Việt Nam, bà Joanne khẳng định "Synology hiu chi phí luôn là yếu t quan trng bt k doanh nghip đó ln hay nh nên chúng tôi đã có gii pháp tiết kim chi phí. Điu này đưc th hin khá rõ ràng khi hu hết các sn phm dch v cho đến ng dng phn mm ca chúng tôi hin ti đu đưc cung cp min phí cho khách hàng, ch cn đu tư phn cng". Việc cập nhật tính năng cũng như nâng cấp phiên bản mới, doanh nghiệp đều được hưởng các lợi ích này mà không cần chi trả thêm, giúp tiết kiệm khoản đầu tư đáng kể nhất là trong giai đoạn kinh tế hiện nay.

Tp trung khi ngành sn xut, thúc đy chuyn đi s toàn din

Bà Joanne chia sẻ "Vit Nam là mt th trưng trng đim, sôi đng và nhiu tim năng. Khi xem xét và phân tích nhng biến đi không ngng ca th trưng trong nhng năm gn đây, chúng tôi nhn thy sn xut là ngành có tim năng ln nht, đt tc đ tăng trưng hơn gp đôi trong 5 năm t 2018 đến 2022". Vì lý do này, sắp tới đây Synology sẽ tập trung vào việc cung cấp các giải pháp CNTT toàn diện, công nghệ quản lý dữ liệu và lưu trữ NAS thúc đẩy quá trình chuyển đổi số của ngành sản xuất.

Synology cũng sẽ nghiên cứu và phát triển, nâng cấp đồng thời ra mắt thêm nhiều giải pháp mới có khả năng mở rộng, bảo vệ dữ liệu chuyên sâu và hiệu suất cao dành cho các doanh nghiệp có quy mô lớn, giúp nâng cao hiệu suất tạo lợi thế cạnh tranh trong kinh doanh. "Mc tiêu ca chúng tôi là to ra mt h sinh thái qun lý d liu toàn din cho doanh nghip, đt k vng s giúp các t chc, doanh nghip Vit Nam có th chuyn đi s thành công mt cách nhanh chóng thun tin đt hiu qu cao" - Joanne Weng.

Tin mới