Giảm 77% nguy cơ mắc bệnh tim mạch ở người cao tuổi nhờ việc làm đơn giản mỗi ngày

Cơ thể khỏe mạnh và trí tuệ minh mẫn tuổi cao niên có thể đạt được nhờ các hoạt động vận động ngoài trời, tiêu biểu là đi bộ hằng ngày.

500 bước chân mỗi ngày giúp hạn chế nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ

Theo nhiều chuyên gia, đi bộ hằng ngày là hoạt động rèn luyện thể chất đơn giản mà hiệu quả. Hoạt động này giúp tăng cường tuần hoàn máu, lưu thông khí huyết và cải thiện hoạt động của tim, hạn chế nguy cơ tử vong do đau tim và đột quỵ ở người cao tuổi. Đi bộ càng nhanh, nhịp tim càng tăng cao, máu trong cơ thể lưu thông càng tốt. Cholesterol xấu do lối sống ít vận động và tình trạng thừa cân cũng sẽ giảm đi đáng kể nhờ hoạt động này.

Theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ, đi bộ 500 bước mỗi ngày sẽ hạn chế nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ. Nếu tăng lên 4.500 bước mỗi ngày (khoảng 3,4 km), nguy cơ gặp biến cố tim mạch sẽ giảm xuống chỉ còn 23%, chuyên trang y tế của Mỹ Medical News Today cho biết.

Chìa khóa quan trọng của sức khỏe tuổi cao niên nằm ở việc vận động thường xuyên, có hệ thống và phù hợp với bản thân. Ngoài sinh hoạt điều độ và xây dựng môi trường sống hài hoà với thiên nhiên, người cao tuổi có thể lựa chọn hoạt động đi bộ đơn giản mà mang lại nhiều lợi ích.

Tã quần - giải pháp giúp người cao tuổi năng động, thoải mái hoạt động cả ngày

Việc tham gia các hoạt động ngoài trời mang ý nghĩa lớn đối với sức khỏe thể chất và tinh thần của người cao tuổi. Tuy nhiên, các bệnh lão hoá tự nhiên như chứng rối loạn bài tiết với các biểu hiện tiểu són, tiểu đêm, tiểu không tự chủ dễ khiến người cao tuổi cảm thấy mặc cảm và không thoải mái khi tham gia các hoạt động này.

Giảm 77% nguy cơ mắc bệnh tim mạch ở người cao tuổi nhờ việc làm đơn giản mỗi ngày - Ảnh 1.

Chứng rối loạn bài tiết khiến nhiều người cao tuổi e ngại khi tham gia các hoạt động ngoài trời

Các chuyên gia khuyến nghị người cao tuổi sử dụng tã quần để khắc phục những bất tiện trong sinh hoạt hằng ngày và để rối loạn bài tiết không còn là nỗi ám ảnh. Đây là sản phẩm được thiết kế riêng cho những người vẫn có thể đứng và đi lại được nhưng đã bắt đầu gặp các triệu chứng về rối loạn bài tiết.

Việc sử dụng tã quần từ sớm sẽ giúp người cao tuổi chủ động sinh hoạt và thoải mái tận hưởng những sở thích cá nhân như gặp gỡ bạn bè, tham gia các hoạt động xã hội hay đi du lịch xa cùng gia đình, từ đó duy trì cuộc sống khỏe mạnh và chất lượng. Ngoài ra, tã quần còn giúp người cao tuổi an tâm ngủ trọn giấc đêm, cũng như giảm thiểu các nguy cơ chấn thương như té ngã, đột quỵ thường xảy ra vào thời điểm này.

Giảm 77% nguy cơ mắc bệnh tim mạch ở người cao tuổi nhờ việc làm đơn giản mỗi ngày - Ảnh 2.

Tã quần Caryn là sản phẩm tã người lớn dành cho người vẫn đứng, đi lại được nhưng bắt đầu gặp các vấn đề về rối loạn bài tiết

Trên thị trường hiện nay, Tã quần Caryn được biết đến là sản phẩm tã người lớn dành cho người vẫn đứng, đi lại được nhưng bắt đầu gặp các vấn đề về rối loạn bài tiết. Tã quần Caryn sở hữu lõi thấm hút 5mm siêu mỏng thoáng mà vẫn đảm bảo độ thấm hút, giúp người cao tuổi thoải mái vận động mà không lo bị tràn tã hay hầm bí khi mặc. Bên cạnh đó, nhờ thiết kế chun bụng co giãn gấp 2 lần, mỏng nhẹ như chiếc quần lót thông thường, người lớn tuổi có thể tự mặc một cách dễ dàng, chủ động, tự tin trong cuộc sống mà không cần phụ thuộc vào người chăm sóc.

Giảm 77% nguy cơ mắc bệnh tim mạch ở người cao tuổi nhờ việc làm đơn giản mỗi ngày - Ảnh 3.

Sử dụng tã quần giúp người cao tuổi năng động, thoải mái dành thời gian vui chơi cùng gia đình

Với những sản phẩm vệ sinh hỗ trợ hiệu quả cùng sự động viên, chăm sóc của gia đình, người cao tuổi có thể giảm nhẹ nỗi lo về chứng rối loạn bài tiết, tự tin trong sinh hoạt, vận động để an tâm sống khỏe, tận hưởng cuộc sống cao niên.

Tã quần Caryn là sản phẩm dành cho người lớn tuổi có thể đứng, đi lại được nhưng gặp phải các vấn đề về rối loạn bài tiết như tiểu són, tiểu đêm, tiểu không tự chủ. Với công nghệ Lõi thấm 5mm siêu mỏng thoáng mà vẫn thấm hút tốt giúp người lớn tuổi không hầm bí khi mặc ban ngày và an tâm ngủ ngon giấc ban đêm. Ngoài ra nhờ thiết kế như chiếc quần lót thông thường, người cao tuổi có thể tự mặc, tự chủ mọi hoạt động, thoải mái vận động và tận hưởng cuộc sống.

(*) Giảm 77% nguy cơ mắc bệnh tim mạch ở người cao tuổi nhờ việc làm đơn giản mỗi ngày theo chuyên trang y tế của Mỹ Medical News Today.

Tin mới