Giao dịch chuyên nghiệp cùng công cụ quản trị rủi ro hiệu suất cao

Tham gia vào TTCK, không chỉ các nhà đầu tư mới (F0) phải chịu nhiều mất mát, mà các nhà đầu tư chuyên nghiệp, cũng gặp khó khăn trong việc quản trị rủi ro và lựa chọn thời điểm phù hợp để thoát khỏi vị thế đầu tư (chốt lời hoặc cắt lỗ) bảo toàn vốn và thu về lợi nhuận tối ưu.

Cường Nguyễn (Hà Nội), một nhà đầu tư giao dịch chủ động chia sẻ rằng với kinh nghiệm 5 năm của mình, anh đã nhận thức được cách quản trị rủi ro hiệu quả nhất khi giao dịch chứng khoán là đặt ra mốc cắt lỗ và chốt lời, đồng thời tuân thủ kỷ luật nghiêm ngặt dựa trên các mục tiêu đã đề ra. Tuy nhiên, mặc dù lý thuyết có vẻ đơn giản, nhưng thực tế lại phức tạp hơn rất nhiều.

"Dù đã nhiều năm kinh nghiệm, tôi vẫn phải thừa nhận rằng không phải lúc nào cũng nhạy bén đủ để bán số lượng cổ phiếu rủi ro phù hợp trong danh mục đầu tư của mình", anh Cường nói.

Giao dịch chuyên nghiệp cùng công cụ quản trị rủi ro hiệu suất cao - Ảnh 1.

Cường Nguyễn: Với kinh nghiệm 5 năm của mình, anh đã nhận thức được cách quản trị rủi ro hiệu quả nhất khi giao dịch chứng khoán là đặt ra mốc cắt lỗ và chốt lời, đồng thời tuân thủ kỷ luật nghiêm ngặt dựa trên các mục tiêu đã đề ra.

Chị Hoa Thanh (HCM), một nhà đầu tư giao dịch chủ động khác, cũng chia sẻ: "Tôi đã đặt mức cắt lỗ là 7%-8% của tổng nguồn vốn nhưng nhiều lần do tự tin quá mức và sự yêu thích đặc biệt đối với cổ phiếu, tôi đã không đưa ra quyết định đúng kịp thời và đã mất một nửa số vốn của mình."

Có thể nói, quản trị rủi ro là một quá trình phức tạp, đòi hỏi thu thập thông tin, đánh giá và phân tích một cách tỉ mỉ. Rủi ro có thể xuất phát từ môi trường vĩ mô, tỷ giá hối đoái giữa các quốc gia, yếu tố nội tại của doanh nghiệp và ngay cả từ tâm lý FOMO và cảm xúc yêu - ghét cổ phiếu của nhà đầu tư. Trong bối cảnh này, ứng dụng công nghệ và dữ liệu có ưu thế hơn con người, bởi dự báo được những xu hướng, nguy cơ với góc nhìn đa chiều, khách quan. Việc các lệnh điều kiện đã được cài đặt trước đó được tự động thực hiện, loại bỏ yếu tố cảm xúc của con người sẽ đảm bảo kỷ luật mà nhà đầu tư đã đề ra.

"Kể từ khi sử dụng gói tài khoản giao dịch DTA của VNDIRECT và bộ công cụ giúp quản trị rủi ro như cảnh báo biến động giá, công cụ căn bán theo sức mua, tôi đã tự tin nâng tần suất giao dịch những cổ phiếu có rủi ro cao để tăng lợi nhuận" - anh Cường chia sẻ.

Hướng tới giải pháp giao dịch nhà nghề, DTA là gói tài khoản giao dịch T+ nằm trong mảng DSTOCK - Dịch vụ chứng khoán của VNDIRECT, đi kèm với gói là một loạt công cụ quản trị rủi ro chuyên biệt được phát triển bởi các chuyên gia tài chính và kỹ sư phần mềm như: Cảnh báo biến động giá, Công cụ căn bán theo sức mua, Bộ lệnh đa dạng cho giao dịch cơ sở và phái sinh. Các công cụ này sử dụng thuật toán thông minh được thiết kế riêng phù hợp với nhu cầu của những nhà đầu tư thường xuyên giao dịch giúp phân tích dữ liệu thị trường, cung cấp thông tin doanh nghiệp và các yếu tố khác. Từ đó, nhà đầu tư mạnh dạn đưa ra quyết định mua, bán, chốt lời hoặc cắt lỗ.

Giao dịch chuyên nghiệp cùng công cụ quản trị rủi ro hiệu suất cao - Ảnh 2.

DTA là gói tài khoản giao dịch T+ nằm trong mảng DSTOCK - Dịch vụ chứng khoán của VNDIRECT

Ngoài ra, bộ lệnh đa dạng cho giao dịch cơ sở và phái sinh của VNDIRECT cung cấp có khả năng tùy chỉnh theo mục tiêu và ngưỡng rủi ro của từng nhà đầu tư. Dù là nhà đầu tư mới, không có nhiều thời gian theo dõi thị trường hay nhà đầu tư chuyên nghiệp có chiến lược đầu tư riêng, cần phản ứng nhanh với thị trường đều có thể sử dụng linh hoạt bộ lệnh giao dịch chứng khoán cơ sở và chứng khoán phái sinh tại VNDIRECT để quản trị rủi ro tự động.

Chị Hoa cũng chia sẻ:"Chị thường xuyên sử dụng tính năng cảnh báo biến động giá của VNDirect với mức cảnh báo 7%. Tính năng này rất hữu dụng giúp chị kịp thời cắt lỗ. Để không bị call margin thì chị cũng dùng thêm chức năng căn bán theo sức mua Smartsell"

Không chỉ cung cấp các công cụ quản trị rủi ro mà VNDIRECT còn phát triển nhiều hệ thống cung cấp thông tin hữu ích cho nhà đầu tư như: La bàn giao dịch, Market Watch và Tra cứu sức khỏe cổ phiếu toàn diện. Với khả năng tổng hợp thông tin và phân tích dữ liệu, hệ thống giúp nhà đầu tư tiết kiệm thời gian và công sức trong việc nghiên cứu và đánh giá thị trường.

Bên cạnh lợi thế về phương tiện quản lý rủi ro hiệu quả, gói tài khoản DTA của VNDIRECT đưa ra mức phí hấp dẫn chỉ từ 0 đồng: Miễn phí giao dịch chứng khoán phái sinh, miễn phí giao dịch chứng quyền do VNDIRECT phát hành, miễn lãi hoàn toàn 10 ngày đầu tiên cho gói vay Margin T10, phí giao dịch chứng khoán cơ sở chỉ còn 0,1%. Đại diện VNDIRECT cho biết, trong thời gian tới, VNDIRECT sẽ tiếp tục miễn phí giao dịch cổ phiếu trong danh mục đặc biệt Stockpick. Với những tiện ích công nghệ mà VNDIRECT cung cấp, mức phí này được nhiều nhà đầu tư đánh giá là tối ưu so với hiệu quả họ nhận được.

Giao dịch chuyên nghiệp cùng công cụ quản trị rủi ro hiệu suất cao - Ảnh 3.

Bên cạnh lợi thế về phương tiện quản lý rủi ro hiệu quả, gói tài khoản DTA của VNDIRECT đưa ra mức phí hấp dẫn chỉ từ 0 đồng

Các chính sách ưu đãi này hỗ trợ nhà đầu tư tối ưu chi phí, quản lý rủi ro tài chính với chiến lược giao dịch theo ngày hay theo danh mục lựa chọn. Đặc biệt trong bối cảnh thị trường hiện nay, tiết giảm chi phí luôn là hạng mục được ưu tiên khi nhiều nhà đầu tư vừa phải bán cắt lỗ và vừa phải chịu phí lưu ký, phí ứng tiền trước, thuế thu nhập cá nhân lên tới 5% khi các nhà đầu tư bán phần cổ tức được trả bằng cổ phiếu.

Vượt xa những gói tài khoản giao dịch thông thường, có thể nói, DTA của VNDIRECT là gói dịch vụ và giải pháp giao dịch với chi phí cạnh tranh, cùng các phương tiện hỗ trợ giao dịch an toàn và công cụ quản trị rủi ro hiệu quả. Đối với những nhà đầu tư muốn tối ưu hóa lợi nhuận và giảm thiểu tổn thất, DTA có thể là một lựa chọn hữu ích để trải nghiệm đầu tư vượt trội.

Các nhà đầu tư có thể trải nghiệm ngay hôm nay tại: https://www.vndirect.com.vn/loai-tai-khoan/dta/

Tin mới