Giao lưu văn hóa ẩm thực Việt Nam - Nhật Bản tại sự kiện ăn thử cồi sò điệp

Ngày 29 tháng 8 năm 2024, công ty Fish Interior Việt Nam cùng sự hỗ trợ của nhà hàng Ringo Sushi Omakase đã tổ chức sự kiện "Tiệc Giới thiệu - Ăn thử sản phẩm cồi sò điệp Nhật Bản" tại TP.HCM. Sự kiện này là cơ hội để thưởng thức và tìm hiểu sâu hơn về quy trình nuôi trồng và chế biến sò điệp Nhật cao cấp.

Sự kiện "Tiệc Giới thiệu - Ăn thử sản phẩm cồi sò điệp Nhật Bản" đã mang đến một không gian ẩm thực đậm chất Nhật Bản ngay tại trung tâm thành phố. Các sản phẩm sò điệp tại sự kiện được công ty Fish Interior Việt Nam nhập khẩu chính ngạch từ Nhật Bản, là kết quả của quá trình nuôi trồng trong điều kiện tự nhiên, đảm bảo chất lượng và hương vị đặc trưng nhất.

Giao lưu văn hóa ẩm thực Việt Nam - Nhật Bản tại sự kiện ăn thử cồi sò điệp - Ảnh 1.

Sò điệp chất lượng cao của Fish interior được nhập khẩu chính ngạch từ Nhật Bản về Việt Nam

Đặc biệt, người tham gia sự kiện không chỉ được tham quan, tìm hiểu các thông tin liên quan đến sò điệp mà còn được thưởng thức các món ăn theo phong cách Omakase do các đầu bếp hàng đầu của nhà hàng Ringo Sushi Omakase chế biến.

Được biết, quy trình chế biến sản phẩm sò điệp của công ty Fish Interior Việt Nam được kiểm soát nghiêm ngặt theo từng giai đoạn: Nuôi trồng - Đánh bắt - Nghiên cứu và sàng lọc - Chế biến. Cụ thể, sò điệp được nuôi trồng theo hai phương pháp: nuôi treo và nuôi đáy. Sau quá trình chăm sóc kéo dài từ 1 - 2 năm, công ty sẽ tiến hành thu hoạch thủ công hoặc máy móc đảm bảo an toàn, hạn chế tối đa tác động đến môi trường. Những con sò điệp đạt đủ tiêu chuẩn sẽ được làm sạch và kiểm định tại phòng nghiên cứu vi sinh vật nhằm đảm bảo chất lượng trước khi đem đi chế biến.

Giao lưu văn hóa ẩm thực Việt Nam - Nhật Bản tại sự kiện ăn thử cồi sò điệp - Ảnh 2.

Các món ăn thử cồi sò điệp Nhật Bản được đầu bếp phục vụ theo phong cách Omakase

Khi tham quan sự kiện, khách tham dự đã được chia sẻ thông tin về lợi ích và giá trị dinh dưỡng của sản phẩm sò điệp. Đây là loại hải sản cung cấp protein, omega-3, vitamin và khoáng chất dồi dào, có lợi cho tim mạch và hệ thống miễn dịch. Với lượng calo thấp và giàu protein, sò điệp là một lựa chọn lý tưởng để duy trì một chế độ ăn lành mạnh và cân bằng.

Thông qua sự kiện, công ty Fish Interior Việt Nam khẳng định cam kết của mình trong việc cung cấp các sản phẩm hải sản chất lượng cao từ Nhật Bản đến tay người tiêu dùng Việt Nam. Với mong muốn mở rộng thị trường và tạo dựng niềm tin với khách hàng, công ty đã không ngừng nỗ lực trong việc tìm kiếm và lựa chọn những sản phẩm tốt nhất. Bên cạnh đó, sự kiện ăn thử cồi sò điệp còn là buổi giao lưu, trao đổi kiến thức, góp phần nâng cao nhận thức về giá trị dinh dưỡng, cách thưởng thức hải sản một cách khoa học và tinh tế.

Giao lưu văn hóa ẩm thực Việt Nam - Nhật Bản tại sự kiện ăn thử cồi sò điệp - Ảnh 3.

Fish Interior luôn nỗ lực mang đến các trải nghiệm ẩm thực tinh tế đến khách hàng Việt Nam

Đại diện công ty Fish Interior Việt Nam cho biết: " Với sự kiện lần này, công ty hy vọng người tiêu dùng sẽ có cái nhìn mới mẻ và sâu sắc hơn về ngành hải sản, đặc biệt là sò điệp. Tiệ c ăn thử cũng là cơ hội để Fish Interior Việt Nam chia sẻ thêm nhiều món ăn ngon được chế biến từ sò điệp, tạo điều kiện cho người tiêu dùng trải nghiệm và thưởng thức những sản phẩm tốt nhất từ biển cả.

Về Fish Interior

Fish Interior được thành lập vào năm 1974 với sứ mệnh mang đến cho khách hành những sản phẩm hải sản tươi ngon và an toàn, tiện lợi. Sau gần nửa thập kỷ, doanh nghiệp tự hào là một trong những nhà cung ứng lớn cho các nhà hàng, hệ thống cửa hàng và siêu thị ở Tokyo - Nhật Bản. Vào 21/6/2019, với mong muốn lan tỏa trải nghiệm ẩm thực Nhật Bản đến Việt Nam, doanh nghiệp đã thành lập chi nhánh Fish Interior Việt Nam.

Triết lý kinh doanh của Fish Interior Việt Nam là cùng khách hàng tạo ra niềm hạnh phúc trong ẩm thực. Nhập khẩu đa dạng các sản phẩm trong thị trường Nhật Bản bằng những kết nối với tất cả vùng biển nuôi, đánh bắt tự nhiên có chất lượng cao của Nhật Bản, đặc biệt là chợ cá nổi tiếng Toyosu.

"An toàn - An Tâm - Chất lượng" là tiêu chí hàng đầu của Fish Interior đối với khách hàng. Các sản phẩm thủy hải sản được nhập khẩu chính ngạch từ Nhật Bản 2 lần/tuần. Toàn bộ sản phẩm nhập khẩu có nguồn gốc rõ ràng an toàn. Bên cạnh đó, xưởng gia công của Fish Interior cũng được chứng nhận đạt tiêu chuẩn quốc tế FSSC22000.

Tin Cùng Chuyên Mục
Tết Đoàn viên trong thời đại số

Tết Đoàn viên trong thời đại số

Theo văn hóa Á đông, Tết Trung thu là cơ hội để sum họp gia đình, hướng trái tim mỗi người con xa xứ về với cội nguồn, kết nối tình thân – hay còn gọi là Tết Đoàn viên. Trong thời đại số hiện nay, chúng ta có thêm nhiều phương thức để kéo gần, kết nối thành viên trong gia đình.
Tin mới