Green Daily: Doanh nghiệp "làm nông" và hành trình theo đuổi sự nguyên bản

Doanh nghiệp "làm nông" là cụm từ gọi vui cho các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực nuôi trồng, sản xuất, chế biến thực phẩm liên quan đến nông - lâm sản. Có vô vàn những câu chuyện xoay quanh các doanh nghiệp "làm nông" trong hành trình truyền cảm hứng, trong đó, không thể không kể đến câu chuyện của Green Daily.

Vượt khó đi lên từ thách thức

Tham gia vào chuỗi cung ứng ngành sản xuất nông nghiệp là điều mà không phải doanh nghiệp nào cũng sẵn sàng để bắt đầu, đặc biệt là khi, quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trồng phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố thời tiết, dịch bệnh, và các tiêu chuẩn về bảo vệ thực vật ngày càng trở lên khắt khe hơn. Không chỉ có vậy, nông nghiệp công nghệ cao đòi hỏi quy mô,chi phí đầu tư lớn, và đồng bộ từ khâu nuôi trồng đến sản xuất vì vậy, đầu ra luôn cần được đảm bảo để tối ưu chi phí.

Với những doanh nghiệp mới tham gia vào thị trường như Green Daily, khó khăn không chỉ dừng lại ở việc đảm bảo chất lượng nông sản từ vùng nguyên liệu và sản lượng đáp ứng nhu cầu sản xuất, mà việc tìm ra và khai thác giá trị của các loại nông sản mới so với các loại đã có sẵn trên thị trường để tạo điểm khác biệt cho sản phẩm và tối ưu công dụng là một thách thức vô cùng lớn. Dẫu vậy, Green Daily vẫn luôn tin rằng, sự trù phú của nông sản Việt Nam là không giới hạn và giữ vững tinh thần nâng cao giá trị nông sản mạnh mẽ để tạo ra các sản phẩm chất lượng hơn phục vụ cho người dân trong nước.

Vượt khó đi lên từ thách thức, các kỹ sư nông nghiệp và đội ngũ nhà sáng lập của Green Daily đã dành rất nhiều thời gian, tâm huyết để đi khắp mọi miền Tổ quốc, từ miền Trung Tây Nguyên nắng gió cho đến đồng bằng, hải đảo để tìm hiểu về các loại nông sản mang giá trị dinh dưỡng cao, lắng nghe và tiếp thu ý kiến của bà con nông dân, nghiên cứu nông sản từ những kinh nghiệm dân gian, kiểm chứng bằng các đề tài khoa học kết hợp công nghệ hiện đại với mong muốn tạo ra được các sản phẩm cao cấp tốt cho sức khỏe từ chính nông sản Việt Nam.

Nâng tầm nông sản Việt từ "trái bứa"

Trái bứa (hay còn gọi là măng cụt rừng) là loại quả thường xuất hiện trong những cánh rừng bạt ngàn của Quảng Ngãi, Trường Sơn, Tây Nguyên và một số đảo ở huyện đảo Vân Đồn, Quảng Ninh. Hiện nay, trái bứa vẫn chưa được trồng dưới dạng cây nông nghiệp và canh tác trên diện rộng. Đa phần, sản lượng bứa thu về đều nhờ người dân đi rừng, đánh dấu cây và thu hoạch bứa theo mùa.

Từ xưa tới nay, bà con vùng cao thường dùng bứa để nấu các canh chua, kho cá và đặc biệt sử dụng bứa như một "bí quyết" để giảm cân và giữ gìn vóc dáng thon gọn, đẹp dáng, đẹp da cho phụ nữ.

Khi nghiên cứu về quả bứa, các chuyên gia dinh dưỡng và kỹ sư nông nghiệp của Green Daily đã tìm ra rằng, trong vỏ quả bứa có chưa rất nhiều Acid Hygroxycitric (HCA) làm giảm quá trình chuyển hóa đường thành chất béo và làm tăng mức Serotonin trong não, giảm cảm giác thèm ăn. Đồng thời, trong thịt của quả bứa chứa rất nhiều vitamin C và Enzyme Citrate Lyase giúp hạn chế quá trình tổng hợp chất béo xấu. Điều này được đề cập trong một báo cáo khoa học năm 2020, giáo sư Giáo sư Carol DerSarkissian, Đại học New York.

Chính vì vậy, Green Daily đã nghiên cứu kết hợp giữa bứa và cần tây (vốn đã rất nổi tiếng về detox và giảm cân) cùng các loại thảo dược khác như cafe xanh, trà xanh, sâm tố nữ để tạo ra sản phẩm Bột Bứa - Cần Tây Green Daily, khắc phục các nhược điểm của cần tây tươi và bột cần tây thông thường, đồng thời X2 hiệu quả siết cân - detox cơ thể, tăng cường sức khoẻ và nội tiết tố nữa mà không gây áp lực, căng thẳng, mệt mỏi.

Trong mỗi gói Bột Bứa Cần Tây Green Daily có chứa 20+ vitamin, khoáng chất với chỉ số đường huyết thấp và đặc biệt rất giàu chất xơ hòa tan giúp cả gia đình luôn tăng cường sức khỏe và tươi mới hơn mỗi ngày. Trẻ nhỏ (từ 12 tuổi trở lên) sẽ được bổ sung các dưỡng chất xanh, hỗ trợ hệ tiêu hóa và nạp x2 năng lượng tích cực cho cả ngày dài. EGCG có trong trà xanh kết hợp với 25 hợp chất chống oxy hóa trong cần tây và sâm tố nữ giúp da của mẹ luôn sáng khỏe, làm chậm quá trình lão hóa, cải thiện nội tiết tố nữ. Ngoài ra, Enzyme Citrate Lyase có trong trái bứa giúp ông bà hạn chế hấp thu chất béo và ngăn cản quá trình chuyển hóa đường thành chất béo, rất tốt cho bệnh tim mạch và tiểu đường.

"Khi chúng tôi giới thiệu sản phẩm Bột Bứa - Cần tây đến người tiêu dùng thì mọi người còn tưởng "trái bứa" là "trái dứa" vì "bứa" vừa lạ mà vừa hiếm, chưa được trồng trên diện rộng. Nhưng sau khi dùng thử sản phẩm và hiểu được thành phần của sản phẩm, mọi người đều rất hào hứng đón nhận."

Gói trọn sự tươi mới trong từng gram thành phẩm

Công dụng, thành phần, công thức thì có rồi, khó khăn nhất của nhà sản xuất lúc này là làm sao có thể đảm bảo đủ sản lượng bứa thu gom từ tự nhiên để phục vụ cho sản xuất vì cây bứa chưa thể trồng theo diện rộng theo mô hình công tác nông nghiệp được. Đổi lại, điều này giúp trái bứa rừng trong Bột Bứa - Cần tây Green Daily luôn giữ được sự tự nhiên, nguyên bản.

Cái khó ló cái khôn, các bác nông dân của Green Daily đã đưa ra rất nhiều sáng kiến cải tiến từ cách đánh dấu cây rừng, cách thu hoạch bứa nhanh nhất và độ chín của quả tại thời điểm thu hoạch phù hợp để đảm bảo khi về đến nhà máy, quả bứa vẫn giữ được sự tươi mới.

Cùng lúc đó, trên cao nguyên Lâm Viên rộng lớn, nông trại trồng cần tây của Green Daily cũng được chăm tưới mỗi ngày. Những nhánh cần tây được tuyển chọn để đưa về nhà máy.

Dù là sản phẩm dạng gói uống liền, nhưng đội ngũ chuyên gia dinh dưỡng tại Green Daily luôn chú trọng đến sự tươi mới của nguyên liệu và nỗ lực để giữ gìn sự tươi mới này mang đến tận tay người tiêu dùng. Bứa tự nhiên, Cần tây tươi sạch đều được trồng và thu hoạch trực tiếp tại các trang trại xanh đạt chuẩn 100% Organic cùng chiết xuất trà xanh, cà phê xanh và sâm tố nữ.

Green Daily sử dụng 100% công nghệ chế biến hiện đại từ Nhật Bản giúp giữ nguyên các vitamin và khoáng chất sẵn có trong mỗi gram thành phẩm. Đội ngũ kỹ sư Green Daily ứng dụng khoa học công nghệ sấy lạnh Nhật Bản, sử dụng không khí khô kết hợp với độ ẩm từ 10% đến 30% và thay đổi nhiệt độ đột ngột ở mức dưới -30 độ C giúp nguyên liệu giữ lại màu sắc nguyên bản, tươi xanh cùng 100% chất dinh dưỡng, không bị hòa tan hay biến đổi chất. Tiếp theo đó, tất cả nguyên liệu được cho vào cối nghiền bằng đá Granit tự nhiên, chống bám dính, nghiền chậm 30 vòng/ phút. Thành phẩm bột mịn, không bị cấn và đặc biệt giữ trọn dưỡng chất có trong nguyên liệu.

Không chỉ nguyên liệu luôn tươi mới hàng ngày, từng loại máy móc cũng được Green Daily lựa chọn và vệ sinh sạch sẽ trước khi đưa vào sử dụng với mong muốn "mang đến 1 trải nghiệm trọn vẹn nhất đến tay khách hàng". Bởi An toàn và cẩn thận trong từng gram thành phẩm chính là tôn trọng khách hàng của chính mình.

Green Daily: Doanh nghiệp "làm nông" và hành trình theo đuổi sự nguyên bản - Ảnh 1.

Sau tất cả những cố gắng ấy, 24/9/2022, Green Daily tự hào trở thành 1 trong 10 doanh nghiệp uy tín, sở hữu sản phẩm chất lượng: Bột Bứa - Cần tây Green Daily do Viện nghiên cứu Kinh tế châu Á chứng nhận. Bột Bứa - Cần tây Green Daily chính là sự nỗ lực của đội ngũ Green Daily với mong muốn nhân rộng công thức tăng cường sức khỏe, giảm cân lành mạnh, mang nông - lâm sản Việt đến gần hơn với người Việt Nam.

Để được đón nhận là 1 sản phẩm cao cấp thì đó vẫn là 1 hành trình dài và nhiều gian nan, nhưng hành trình ấy vẫn sẽ luôn đầy màu sắc và sự kì diệu - đó chính là "hành trình theo đuổi sự nguyên bản và tươi mới" - giữ lại những gì thuần túy nhất để nâng tầm nông sản Việt.

Sản phẩm được sản xuất và phân phối bởi công ty TNHH TM DV Green Growth

Địa chỉ: 458/4A đường Ba Tháng Hai, Phường 11, Quận 10, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Tin mới