Heineken Việt Nam chung tay mang mùa tết an vui đến bà con ba miền

Trong những ngày cuối năm, niềm vui, sự hân hoan cùng tinh thần lạc quan hướng đến năm mới cùng đã được lan tỏa đến bà con có hoàn cảnh khó khăn sau một năm 2023 đầy biến động.

Hơi ấm mùa xuân mới cùng những món quà ý nghĩa cho cái Tết an vui đã đến với hàng ngàn người dân tại 42 khu vực trên khắp cả nước thông qua chương trình "Cùng cộng đồng đón Tết An Vui" từ Heineken Việt Nam.

Hành trình sẻ chia nối dài tại 42 khu vực trên cả nước

Khi dòng người hồi hương rộn ràng trên khắp các nẻo đường, những tình nguyện viên đầy nhiệt thành của chương trình "Heineken Cares – Chung tay sẻ chia, cùng cộng đồng đón Tết An Vui" vẫn không quản ngại khó khăn, gác lại niềm vui Tết sớm để mang Tết khỏe mạnh, tết đủ đầy đến những cộng đồng khó khăn. Mặc mưa nắng, đường xa, hàng ngàn phần quà ý nghĩa cùng nhiều hoạt động vui xuân đã được chương trình mang đến cho bà con, góp phần giúp họ chuẩn bị mùa Tết an vui.

Theo đó, các tình nguyện viên Heineken Việt Nam đã có dịp gắn kết cùng bà con tại 19 tỉnh thành dọc khắp đất nước trước thềm Tết Giáp Thìn 2024.

Ghé Quảng Nam trong một ngày mưa rét cuối năm, chương trình càng thấu hiểu hơn sự khó khăn của một miền quê thường xuyên chịu ảnh hưởng của khí hậu khắc nghiệt qua từng gương mặt lam lũ của người dân. Quanh năm chật vật với cuộc sống mưu sinh, với bà con, Tết đến mang theo niềm phấn khởi lẫn nhiều lo toan. Hơn bất cứ điều gì, những nhu yếu phẩm thiết thực cho ngày Tết là món quà thực sự cần thiết với họ sau một năm gánh chịu nhiều thiên tai, bão lũ.

Tại Phú Thọ, những đợt rét đậm rét hại liên tiếp vừa qua khiến cuộc sống của người dân nơi đây gặp nhiều trở ngại cả về vật chất lẫn điều kiện chăm sóc sức khỏe. Sau năm 2023 nhiều khó khăn, một cái Tết khỏe mạnh, đủ đầy sau một năm đầy khó khăn là ước muốn chung của nhiều bà con. Thấu hiểu điều này, Heineken Việt Nam đã mang đến những phiên chợ Tết Nhân Ái được tổ chức trong những ngày giáp Tết, cùng hoạt động khám sức khỏe lâm sàng và phát thuốc miễn phí từ đội ngũ bác sĩ tận tâm đồng hành với chương trình "Cùng cộng đồng đón Tết An Vui".

Heineken Việt Nam chung tay mang mùa tết an vui đến bà con ba miền - Ảnh 1.

Bà con tại tỉnh Phú Thọ như được tiếp thêm năng lượng khi tham gia chương trình vô cùng thiết thực được tổ chức bởi Heineken Việt Nam và Hội Chữ Thập Đỏ

Với sự tham gia của hàng trăm tình nguyện viên là nhân viên của Heineken Việt Nam, chương trình "Cùng cộng đồng đón Tết An Vui" đã gửi trao hàng ngàn món quà đến người dân có hoàn cảnh khó khăn ở các địa phương. Cụ thể, tại các sự kiện khuôn khổ chương trình, người dân được khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí để yên tâm đón Tết, đồng thời mua sắm những nhu yếu phẩm cần thiết Tết với voucher 800.000 đồng từ Heineken Việt Nam. Chương trình cũng có những hoạt động thiết thực khác như cắt tóc, tặng chữ thư pháp, gói bánh chưng, bánh tét và tặng đồ trang trí Tết. Tất cả nhằm hỗ trợ bà con đón một cái Tết tươm tất, đủ đầy và trọn vẹn.

Hơi ấm Tết lan tỏa đến người dân và nhân viên Heineken Việt Nam

"Chúng tôi vốn ít khi nghĩ tới vấn đề sức khỏe, may lại có các cô cậu đến kiểm tra và tư vấn miễn phí tại hội chợ, rồi còn cả mua sắm miễn phí, cắt tóc, dọn nhà. Tôi vui lắm, thấy Tết đến gần lắm rồi", một người dân được chương trình hỗ trợ trong mùa Tết năm nay bộc bạch. Lời chia sẻ của cô cũng chính là tâm tư của nhiều bà con tại tỉnh miền núi xa xôi này khi họ được khám chữa bệnh miễn phí và sắm Tết với sự hỗ trợ từ Heineken Việt Nam.

Mặc cho thời tiết diễn ra Chợ Tết Nhân Ái tại một số địa phương không mấy thuận lợi, nhưng bà N.T.M (tỉnh Quảng Nam) xúc động chia sẻ: "Bà thấy chương trình ni rất có ý nghĩa, vì giúp cho dân trong dịp Tết, vừa khám bệnh cho hết bệnh, vừa giúp cho dân trong lúc khó khăn ni. Ngày ni tháng trước còn sợ Tết đến lắm, mấy hôm ni thì đỡ hơn nhiều rồi."

Heineken Việt Nam chung tay mang mùa tết an vui đến bà con ba miền - Ảnh 2.

Bà con còn được chăm sóc sức khỏe kỹ lượng bởi đội ngũ y bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm và vô cùng tận tâm

Không chỉ mang lại niềm vui Tết cho người dân, tính thiết thực, ý nghĩa của "Heineken Cares - Chung tay sẻ chia, cùng cộng đồng đón Tết An Vui" đã giúp chương trình nhận được sự ủng hộ hết mình từ các ban ngành đoàn thể địa phương, các đối tác, và đặc biệt là tập thể nhân viên của Heineken Việt Nam. "Điều kiện kinh tế của nhiều bà con quê tôi còn khó khăn. Năm nay, được cùng anh chị em chung công ty đóng góp cho mọi người, tôi thấy Tết bỗng nhiên đầy đủ hơn. Hôm nay, có các anh từ miền Nam và miền Bắc cùng đến đây với chúng tôi để góp sức chuẩn bị Tết cho bà con, thật không có gì ý nghĩa hơn", chị Phạm Hồng Phương Vy, tình nguyện viên từ Heineken Việt Nam cho biết.

Heineken Việt Nam chung tay mang mùa tết an vui đến bà con ba miền - Ảnh 3.

Các tình nguyện viên tới từ Heineken Việt Nam hướng dẫn bà con chọn các nhu yếu phẩm cần thiết cho một cái Tết trọn vẹn hơn

Trong suốt 32 năm hoạt động tại Việt Nam, con người và cộng đồng luôn là một trong những yếu tố ưu tiên hàng đầu trong chiến lược phát triển bền vững của Heineken Việt Nam. Trước bối cảnh còn nhiều khó khăn và thách thức, doanh nghiệp tiếp tục nỗ lực kêu gọi sự chung tay hành động từ cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức và cá nhân để cùng hướng về cộng đồng, hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn, dễ bị ảnh hưởng bởi các biến động kinh tế và xã hội, thúc đẩy mục tiêu "Vì một Việt Nam tốt đẹp hơn".

Tin mới