Hội nghị ngành trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh

Hội nghị "Data Center & Cloud Infrastructure Summit 2024: Phát triển tương lai số" là nơi các doanh nghiệp tìm lời giải cho bài toán chuyển đổi số một cách an toàn, tối ưu sẽ được tổ chức vào tháng 6 tới đây tại thành phố Hồ Chí Minh.

Chuyển đổi số và vấn đề an toàn thông tin mạng

Theo báo cáo "Toàn cảnh An ninh mạng trên thế giới" của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) công bố đầu năm nay, 29% tổ chức và công ty bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi các vụ tấn công trên không gian mạng trong năm 2023, đáng chú ý, 41% trong số đó bị gây ra bởi bên thứ ba.

Trong bối cảnh hiện nay, khi cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 bùng nổ, các công nghệ tiên tiến xuất hiện giúp tối ưu và cải thiện hiệu suất cho các lĩnh vực, gia tăng cơ hội tăng trưởng,….nhưng đồng thời cũng đặt ra thách thức không nhỏ cho các tổ chức, doanh nghiệp trong việc đảm bảo dữ liệu, an toàn thông tin.

Một trong những công nghệ đang nổi lên trong thời gian gần đây là Trí tuệ nhân tạo AI. AI đang phát triển nhanh chóng và được ứng dụng hiệu quả trong nhiều lĩnh vực khác nhau, tuy nhiên công nghệ này cũng mang lại nhiều rủi ro và mối đe dọa mới, đặc biệt trong lừa đảo tiền bạc qua mạng, sự gia tăng của các phần mềm độc hại hay công nghệ "Deepfake" (giả mạo hình ảnh nhờ AI).

Việt Nam hiện đang là tâm điểm của các cuộc tấn công mạng. Theo thống kê của Viettel Cyber Security, số lượng chiến dịch tấn công Ransomware mã hóa dữ liệu và hạ tầng ảo hóa của tổ chức, doanh nghiệp trong quý 1 năm 2024 tăng tới 70% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong khi đó, số lượng các cuộc tấn công DDoS ghi nhận trong quý 1 vừa qua cũng tăng tới hơn 50% so với cùng kỳ năm ngoái và hơn 100% so với các quý cuối năm.

Đây đều là những chiến dịch tấn công hoạt động mạnh và có chủ đích, gây tê liệt hệ thống, gián đoạn hoạt động của các tổ chức, doanh nghiệp và để lại tổn thất vô cùng nghiêm trọng, điều chưa từng xảy ra trước đây.

Tuy nhiên trên thực tế, theo báo cáo của WEF, có tới 50% doanh nghiệp nhỏ cho biết họ không chắc chắn về kỹ năng cần thiết để đảm bảo vấn đề an ninh mạng; nhiều doanh nghiệp lớn cho rằng, rào cản lớn nhất đối với việc đảm bảo an ninh mạng liên quan đến quy trình chuyển đổi số.

Có thể thấy vấn đề chuyển đổi số và an ninh mạng có sự liên kết chặt chẽ không thể tách rời, nhằm bảo vệ tài sản của khách hàng và doanh nghiệp, đảm bảo hoạt động kinh doanh liên tục.

Thị trường tiềm năng nhưng thách thức

Thành phố Hồ Chí Minh có tới hơn 500.000 doanh nghiệp, chiếm gần 1/3 tổng số doanh nghiệp đang hoạt động trên toàn quốc. Đây là thị trường vô cùng tiềm năng đối với ngành công nghệ thông tin, cũng như có nhu cầu rất cao với chuyển đổi số. Song chính vì khối lượng doanh nghiệp khổng lồ tại đây, cùng sự đa dạng trong các ngành nghề hoạt động, nên việc triển khai xây dựng và vận hành hệ thống công nghệ thông tin sao cho phù hợp đối với từng tổ chức, doanh nghiệp gặp khá nhiều thách thức.

Nhằm tháo gỡ những khó khăn, mang đến góc nhìn mới và các phương án triển khai tối ưu cho doanh nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh và khu vực Nam Bộ, một lần nữa, Viettel IDC lựa chọn thành phố Hồ Chí Minh là điểm đến tiếp theo cho của hội nghị lớn nhất ngành trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây tại Việt Nam - "Data Center & Cloud Infrastructure Summit 2024: Phát triển tương lai số bền vững" (DCCI Summit 2024) sau sự kiện tại Hà Nội hồi tháng 3 vừa qua với sự tham gia của gần 2.000 khách mời.

Hội nghị ngành trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

Sự kiện DCCI Summit 2024 tại Hà Nội thu hút hơn 2.000 khách tham dự

Sự kiện được Viettel IDC phối hợp tổ chức cùng các đối tác: Radware, Qualcomm, eSentire, Corning, Centiel, Cisco, Asus, Veeam, Rolls Royce, Schneider,... với mong muốn tạo ra một "sân chơi" lớn và uy tín dành cho các nhà lãnh đạo và quản lý doanh nghiệp, nhà đổi mới và các chuyên gia đầu ngành công nghệ thông tin cùng nhau gặp gỡ, chia sẻ về các xu hướng công nghệ mới nhất trên thế giới, các ứng dụng thực tiễn từ bài học toàn cầu và hướng tiếp cận hiệu quả trong hành trình số bền vững của các tổ chức, doanh nghiệp Việt. Tất cả sẽ được tập trung bàn thảo tại các phiên chuyên đề "hot" nhất hiện nay về AI, an toàn thông tin,….bên cạnh các chủ đề xuyên suốt: Trung tâm dữ liệu, Điện toán Đám mây.

DCCI Summit 2024 tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ diễn ra vào:

Thời gian: 08:30 – 12:00, Thứ Tư, ngày 26.06.2024.

Địa điểm: Landmark 81 – 720 đường Điện Biên Phủ, Vinhomes Tân Cảng, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh.

Đăng ký tham dự "Data Center & Cloud Infrastructure Summit 2024: Phát triển tương lai số" ngay hôm nay để nhận vé vào cửa miễn phí, tại: https://dccisummit.viettelidc.com.vn/dang-ky-tham-du/

Tin mới