Hơn cả một phụ kiện thời trang, Galaxy Watch6 biến người dùng thành “chuyên gia” chăm sóc sức khỏe của chính mình

Galaxy Watch6 series tiếp tục được Samsung nâng cấp để đón đầu xu hướng sống Wellness, mang đến cho người dùng những trải nghiệm hữu ích, thú vị chưa từng có trong việc theo dõi và chăm sóc sức khỏe toàn diện.

Đồng hồ thông minh là một phân khúc non trẻ chỉ mới xuất hiện trong vài năm trở lại đây. Dù đã được đón nhận khá phổ biến trên thị trường, đặc biệt là trong cộng đồng trẻ nhưng vẫn còn nhiều người dùng đánh giá thiết bị này "không hơn gì" một phụ kiện thời trang đơn thuần.

Tuy nhiên trong sự kiện Samsung Unpacked vừa qua, nhãn hàng chính thức ra mắt Galaxy Watch6 series với các tính năng nâng cấp đã thay đổi góc nhìn của người dùng về khả năng của một chiếc đồng hồ thông minh nhỏ bé, khẳng định tầm nhìn trao quyền cho người dùng với công nghệ khi lần đầu tiên mang đến một thiết bị theo dõi và chăm sóc sức khỏe toàn diện, đón đầu xu hướng sống Wellness.

Nâng cấp toàn diện so với các thế hệ tiền nhiệm

Hơn cả một phụ kiện thời trang, Galaxy Watch6 biến người dùng thành “chuyên gia” chăm sóc sức khỏe của chính mình - Ảnh 1.

Samsung từ lâu đã luôn chú trọng đến chất lượng giấc ngủ của người dùng, tiêu biểu như Watch5 từng được tuyên bố sở hữu công nghệ theo dõi giấc ngủ tiên tiến thế giới. Lý do khá dễ hiểu khi theo các nghiên cứu thực tế, một giấc ngủ chất lượng đóng vai trò rất quan trọng đến hiệu quả làm việc và thể trạng của ngày kế tiếp, giúp tái nạp năng lượng, tăng cường trí nhớ và ngăn ngừa nguy cơ tim mạch...

Tuy nhiên, nhiều người dùng đang chưa thật sự hiểu đúng về giấc ngủ và cho rằng chỉ cần ngủ đủ 8 tiếng/ngày là được. Thực tế, chất lượng giấc ngủ được quyết định bởi rất nhiều yếu tố như môi trường, sức khỏe tim mạch, nồng độ oxy trong máu… Và ở Watch6, tính năng theo dõi giấc ngủ chuyên sâu (sleep coaching) nay còn được Samsung nâng cấp toàn diện hơn các bản tiền nhiệm với nhiều tính năng hướng đến phân tích, đánh giá mọi khía cạnh của giấc ngủ và đưa ra những hướng dẫn chuyên sâu nhằm cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Hơn cả một phụ kiện thời trang, Galaxy Watch6 biến người dùng thành “chuyên gia” chăm sóc sức khỏe của chính mình - Ảnh 2.

Giao diện báo cáo chất lượng giấc ngủ trực quan trên đồng hồ với đầy đủ phân tích và đánh giá giúp bạn hiểu rõ về thói quen ngủ của mình

Cụ thể, bảng phân tích giấc ngủ chuyên sâu trên Watch6 sẽ theo dõi các giai đoạn của giấc ngủ và đưa ra mọi số liệu trực quan về giấc ngủ của bạn như nồng độ oxy trong máu, thời lượng ngáy, nhiệt độ làn da…, giúp bạn hiểu rõ đặc tính giấc ngủ. Dựa trên đặc tính đó, bạn có thể tạo lập thói quen ngủ lành mạnh thông qua các bài hướng dẫn phù hợp trong chương trình huấn luyện giấc ngủ (Sleep Coaching).

Thú vị hơn, Samsung còn tìm cách gần gũi với người dùng khi tạo nên những biểu tượng linh vật độc đáo gắn liền với mỗi đặc tính ngủ trên Watch6, vừa tạo hứng thú vừa giúp người dùng dễ hình dung kiểu ngủ của mình. Linh vật sẽ thay đổi sau mỗi cột mốc cải thiện giấc ngủ.

Hơn cả một phụ kiện thời trang, Galaxy Watch6 biến người dùng thành “chuyên gia” chăm sóc sức khỏe của chính mình - Ảnh 3.

Với hệ sinh thái Galaxy, mọi thiết bị sẽ được đồng bộ hóa và tối ưu 100% cho giấc ngủ (tắt thông báo, màn hình mờ…), tạo môi trường ngủ thân thiện nhất có thể.

Bên cạnh đó, Samsung còn giúp người dùng chủ động theo dõi hơn khỏe tim mạch - yếu tố quan trọng góp phần quyết định chất lượng giấc ngủ nhờ trọn bộ công nghệ chăm sóc sức khỏe tim mạch trên Watch6, gồm đo nhịp tim, đo ECG (điện tâm đồ) đến cảnh báo nhịp tim hay theo dõi chỉ số huyết áp. Kết hợp tính năng BIA phân tích 7 chỉ số quan trọng của cơ thể, Watch6 sẽ giúp bạn nắm rõ tình trạng sức khỏe tổng thể, từ đó tối ưu hóa kế hoạch tập luyện cho bạn dựa trên các bài tập được cá nhân hóa.

Cá nhân hóa tính năng về luyện tập nâng cao thể chất

Việc đưa ra những bài tập phù hợp thể trạng người dùng vốn là thế mạnh của Galaxy Watch, thế hệ mới còn được Samsung nâng cấp xịn hơn để tối ưu cho giấc ngủ, giúp nâng cao thể chất đồng thời giúp bạn ngủ ngon hơn. Bạn biết đấy, vận động phù hợp và vừa đủ chính là một trong những tiền đề cho một giấc ngủ chất lượng.

Hơn cả một phụ kiện thời trang, Galaxy Watch6 biến người dùng thành “chuyên gia” chăm sóc sức khỏe của chính mình - Ảnh 4.

95 chế độ tập luyện đa dạng, Watch6 mang đến nhiều lợi ích vượt trội cho việc tập gym và chạy bộ

Watch6 có tới 95 chế độ tập luyện đa dạng cho phép bạn thiết lập mục tiêu và thực hiện các bài tập với nhiều cấp độ khác nhau, theo dõi tiến độ tập luyện thông qua các chỉ số đo lường cụ thể, giúp tối ưu hiệu quả và duy trì cảm hứng luyện tập. Chẳng hạn, bạn không thích bơi thì có thể chọn chạy bộ để vừa ngắm cảnh, nghe nhạc vừa vận động cơ thể trong tâm trạng hào hứng, từ đó dễ dàng đạt được hiệu quả luyện tập mong muốn. Đặc biệt, Watch6 còn cung cấp chỉ số phân tích chạy bộ nâng cao giúp bạn điều chỉnh tư thế, nâng cao hiệu quả và hạn chế chấn thương. Với Samsung, những giải pháp an toàn chủ động dành cho người dùng luôn được ưu tiên hàng đầu.

Không chỉ vậy, với tính năng Cá nhân hoá vùng nhịp tim (Personalized HR zone) dựa trên chức năng tim phổi và mức độ tập luyện, bạn có thể hiểu sâu hơn về dữ liệu của từng vùng nhịp tim trên cơ thể, qua đó kiểm soát cường độ phù hợp cho mỗi bài tập.

Hơn cả một phụ kiện thời trang, Galaxy Watch6 biến người dùng thành “chuyên gia” chăm sóc sức khỏe của chính mình - Ảnh 5.

Galaxy Watch6 Classic có thời lượng pin tăng 21% so với Watch4 Classic, sở hữu khả năng kháng nước, kháng bụi IP68 kết hợp mặt kính Sapphire cho hiệu năng mạnh mẽ, bền bỉ vượt trội, rất phù hợp với việc luyện tập lâu dài.

Galaxy Watch vẫn mang các tính năng cơ bản của smartwatch và khả năng tương thích với các thiết bị trong cùng hệ sinh thái. Từ nghe/gọi, trả lời tin nhắn, thanh toán ngay trên đồng hồ cho đến điều khiển chụp hình từ xa một cách thú vị với vòng xoay benzel vật lý. Ngoài ra, màn hình lớn chưa từng có trước giờ cũng giúp người dùng thao tác dễ dàng hơn trên Watch6.

Rõ ràng, nhờ những giải pháp công nghệ đột phá từ Samsung, đồng hồ thông minh giờ đã xóa tan được định kiến về "phụ kiện thời trang" đơn thuần, mạnh mẽ khẳng định vai trò của một thiết bị theo dõi và bảo vệ sức khỏe, hỗ trợ và trao quyền cho người dùng hiểu rõ sức khỏe của chính mình và luôn duy trì được trạng thái tốt nhất, hướng đến lối sống Wellness lành mạnh.

Hơn cả một phụ kiện thời trang, Galaxy Watch6 biến người dùng thành “chuyên gia” chăm sóc sức khỏe của chính mình - Ảnh 6.


Galaxy Watch6 series sẽ bắt đầu chương trình đặt hàng sớm đi kèm nhiều ưu đãi và quà tặng hấp dẫn từ 0h00 tối 26/07/2023 và mở bán chính thức vào ngày 18/08/2023, bắt đầu giao hàng sớm từ ngày 11/08/2023. Ưu đãi đặt trước hấp dẫn lên đến 4 triệu đồng.

Hãy tìm hiểu thêm về Galaxy Watch6Galaxy Watch6 Classic hoặc thiết kế đồng hồ của riêng bạn.

Tin mới