Hợp tác phát triển hệ thống thanh toán tự động giữa HURC1 và Mastercard

Tin vui cho người dân Thành phố Hồ Chí Minh khi Công ty TNHH MTV Đường sắt Đô thị số 1 (HURC) và Mastercard Asia/Pacific Pte. Ltd (Mastercard) đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm "thông minh hóa" hệ thống thanh toán trên các tuyến giao thông công cộng tại thành phố.

Mục tiêu của hợp tác này là mang đến cho người dân trải nghiệm thanh toán tiện lợi, nhanh chóng và an toàn hơn khi sử dụng các phương tiện giao thông công cộng, bao gồm Đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) và hệ thống xe buýt.

Theo thỏa thuận, HURC và Mastercard sẽ phối hợp triển khai các giải pháp thanh toán tích hợp trên tất cả các phương tiện giao thông công cộng trong thành phố. Cụ thể, hai bên sẽ Cung cấp giải pháp chấp nhận thanh toán trên tuyến đường sắt đô thị số 1 cho các đối tượng ưu tiên, sử dụng thẻ ngân hàng, ví điện tử và Căn cước công dân; Triển khai hệ thống thanh toán không tiền mặt trên toàn bộ các nhà ga tuyến đường sắt đô thị số 1, đảm bảo an toàn, tiện lợi và hiệu quả cho hành khách và Nghiên cứu và triển khai giải pháp thanh toán không tiền mặt cho hệ thống xe buýt.

Sự hợp tác giữa HURC và Mastercard được kỳ vọng sẽ mang đến nhiều lợi ích thực sự cho người dân Thành phố Hồ Chí Minh như sự tiện lợi khi Hành khách có thể thanh toán vé xe dễ dàng và nhanh chóng bằng nhiều phương thức thanh toán khác nhau, thay vì phải sử dụng tiền mặt; Nâng cao tính an toàn khi hệ thống thanh toán không tiền mặt giúp giảm thiểu nguy cơ thất lạc tiền mặt và đảm bảo an toàn cho giao dịch; Mang lại hiệu quả khi có thể tăng tốc độ thanh toán, giảm thời gian chờ đợi cho hành khách và nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống giao thông công cộng và đặc biệt là thân thiện với môi trường khi giúp giảm thiểu lượng rác thải giấy tờ, góp phần bảo vệ môi trường.

Hợp tác phát triển hệ thống thanh toán tự động giữa HURC1 và Mastercard - Ảnh 1.

Hệ thống đường sắt đô thị số 1 sắp đi vào hoạt động

Sự hợp tác giữa HURC và Mastercard là một bước tiến quan trọng trong việc hiện đại hóa hệ thống giao thông công cộng tại Thành phố Hồ Chí Minh, góp phần thúc đẩy phát triển thành phố thông minh khi thanh toán không tiền mặt là một trong những yếu tố quan trọng của mô hình này trong việc nâng cao hiệu quả quản lý, vận hành và sử dụng các dịch vụ công cộng.

Với tiềm năng phát triển to lớn của thanh toán không tiền mặt trong lĩnh vực giao thông công cộng, HURC và Mastercard cam kết sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ để triển khai các giải pháp thanh toán tiên tiến, an toàn và tiện lợi nhất cho người dân Thành phố Hồ Chí Minh.

Tin Cùng Chuyên Mục
Cơ quan Thương mại và Đầu tư bang New South Wales – Úc ghé thăm L’s Place

Cơ quan Thương mại và Đầu tư bang New South Wales – Úc ghé thăm L’s Place

Cơ quan Thương mại và Đầu tư bang New South Wales - Úc phối hợp với hệ thống cửa hàng L's Place để tổ chức chương trình "Khám phá hương vị NSW: Thực phẩm chất lượng- Cuộc sống tiện lợi" - diễn ra tại 4 cửa hàng L's Place (195 Nghi Tàm, 29 Hàng Vôi, 26 Liễu Giai, 1 Trần Văn Lai) từ 01/07 - 31/07/2024.
Tin mới