HPT và Phygital Labs: Hợp tác phát triển ứng dụng công nghệ vật lý số

HPT hợp tác cùng Phygital Labs lan tỏa công nghệ vật lý số tại Việt Nam
HPT và Phygital Labs: Hợp tác phát triển ứng dụng công nghệ vật lý số - Ảnh 1.

Ngày 10/06/2024, Công ty Cổ phần Dịch vụ Công nghệ Tin học HPT (HPT) (Mã HPT – UPCOM) và Công ty Cổ phần Phygital Labs (Phygital Labs) đã ký kết thỏa thuận hợp tác kinh doanh, nhằm kết hợp thế mạnh đôi bên về công nghệ và thị trường, cùng nhau phát triển và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ Vật lý số, tạo ra giá trị mới đóng góp cho nền kinh tế số.

HPT là một trong những công ty hàng đầu trong việc cung cấp, triển khai các sản phẩm, giải pháp và dịch vụ công nghệ thông tin nói riêng và công nghệ nói chung tại Việt Nam. Với gần 30 năm hoạt động, HPT không chỉ có nhiều kinh nghiệm, thế mạnh về thị trường mà còn sở hữu hệ sinh thái khách hàng đa dạng trong nhiều lĩnh vực, từ đó có thể kết nối và nhanh chóng đưa công nghệ của Phygital Labs tiếp cận thị trường, khách hàng tiềm năng.

Tìm hiểu thêm về các sản phẩm, giải pháp, dịch vụ và các hoạt động của HPT tại đây: https://hpt.vn/

HPT và Phygital Labs: Hợp tác phát triển ứng dụng công nghệ vật lý số - Ảnh 1.

Phygital Labs là start-up tiên phong phát triển những công nghệ mới ngang tầm quốc tế, đặc biệt là giải pháp định danh Nomion. Sự hợp tác với HPT được kỳ vọng sẽ tạo nên một lợi thế cạnh tranh mạnh mẽ trong việc phát triển và cung cấp những giải pháp tiên tiến này đến thị trường, khách hàng.

HPT và Phygital Labs: Hợp tác phát triển ứng dụng công nghệ vật lý số - Ảnh 2.

Cụ thể, trong khuôn khổ hợp tác, HPT sẽ cùng Phygital Lab phát triển định hướng kinh doanh giải pháp định danh Nomion ( kèm theo chip định danh Nomion ) tại thị trường Việt Nam. Cùng xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài, bình đẳng và hiệu quả nhằm phát triển giải pháp và tăng cường hiệu quả kinh doanh. Tận dụng tối đa và kết hợp thế mạnh của hai bên, mang đến giải pháp công nghệ đột phá, linh hoạt, đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Bên cạnh sự hợp tác về mục tiêu công nghệ và kinh doanh, HPT và Phygital mong muốn cùng nhau mang đến những giá trị thiết thực, hiệu quả độc đáo nhất cho khách hàng từ những sản phẩm công nghệ Việt do chính người Việt phát triển.

Về Giải pháp định danh số vạn vật - Nomion

Đây là giải pháp định danh số vạn vật, ứng dụng công nghệ blockchain và RFID tạo ra danh tính số duy nhất và chứng thực sở hữu cho sản phẩm vật lý trên không gian số. Nomion không chỉ giúp bảo vệ quyền sở hữu mà còn tạo ra tài sản số độc bản từ các sản phẩm vật lý. Những tài sản số này còn có thể được trao đổi trên thị trường số và tiếp cận khách hàng toàn cầu, từ đó tạo nên mô hình kinh tế số hoàn toàn mới.

Dù mới ra mắt chưa đầy một năm, Nomion đã nhận được sự quan tâm to lớn của thị trường với gần 20 đơn vị triển khai công nghệ này, gần 2000 sản phẩm đã được định danh thuộc nhiều lĩnh vực như OCOP, thời trang, kiến trúc, văn hóa,... Cùng với Nomion, Phygital Labs đang ứng dụng các công nghệ như AI, XR (Extended Reality) để hỗ trợ hệ sinh thái sản phẩm chung, khẳng định vị thế tiên phong công nghệ mới tại Việt Nam.

Sự hợp tác giữa HPT và Phygital Labs là cột mốc quan trọng, thể hiện tầm nhìn chiến lược, sự tin tưởng và chia sẻ thế mạnh riêng để cùng nhau phát triển của cả hai công ty. Thông qua sự kết hợp này, HPT và Phygital Labs mong muốn những công nghệ mới nhất có cơ hội được lan tỏa và tiếp cận rộng rãi hơn tại thị trường Việt Nam, mang lại nhiều giá trị hơn nữa cho doanh nghiệp và cộng đồng, từ đó đóng góp vào sự phát triển bền vững của nền kinh tế số.

Tin mới