Không lo chi phí đầu tư bởi điện thoại trở thành thiết bị thanh toán

Không chỉ hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ, tiểu thương bắt kịp xu hướng thanh toán 1 chạm, giải pháp VNPAY SoftPOS còn giúp chủ cửa hàng tối ưu chi phí đầu tư thiết bị ban đầu một cách dễ dàng và đơn giản.

Biến di động Android thành thiết bị thanh toán

Là chủ nhà hàng kinh doanh tại Thành phố Đà Nẵng, nơi có mật độ khách du lịch tới lưu trú và nghỉ dưỡng đông đúc, anh Quốc Khánh (35 tuổi) tâm sự: "Vài tháng gần đây, tôi thường xuyên gặp khó khăn khi khách nước ngoài tới ăn uống và thanh toán. Họ thường sử dụng thanh toán thẻ quốc tế, trong khi cửa hàng của tôi chỉ nhận tiền mặt, quét mã QR và chuyển khoản". Anh cho biết, bản thân cũng tham khảo phương thức thanh toán của một số cửa hàng khác, nhưng chi phí mua hoặc thuê thiết bị POS đều khiến anh đau đầu.

Sở hữu hàng tạp hóa hơn chục năm nhưng tới nay, chị Vân Trang (38 tuổi, Hà Nội) vẫn "trung thành" với hình thức tiền mặt. "Nhiều khách mua hàng cũng hay hỏi tôi về mã QR Pay, thậm chí thanh toán thẻ. Thế nhưng, riêng mấy thứ về công nghệ, tôi hay nói trước quên sau nên ngại".

Thực tế, theo số liệu của Ngân hàng Nhà nước, đến cuối tháng 3/2023, tỷ lệ máy POS toàn thị trường mới đạt hơn 30% so với nhu cầu thực tế. Trong khi tại Việt Nam, tính đến tháng 7/2023, tỷ lệ sử dụng thẻ không tiếp xúc của người tiêu dùng tăng trưởng mạnh, chiếm 40%. Bên cạnh đó, việc Apple Pay ra mắt thị trường Việt Nam vào tháng 8/2023 cũng được xem là "tín hiệu" dự báo về xu hướng thanh toán thẻ contactless ngày càng "bùng nổ".

Hiểu rõ về nhu cầu thị trường và thị hiếu người dùng, VNPAY đã chủ động phát triển công nghệ SoftPOS (Tap to phone) - giải pháp biến điện thoại Android 10.0 trở lên trở thành thiết bị thanh toán, xử lý giao dịch thẻ không tiếp xúc thông qua sóng NFC. VNPAY SoftPOS ra đời với mong muốn hỗ trợ các doanh nghiệp vừa - nhỏ, các tiểu thương… có thể tự tin cạnh tranh kinh doanh với các thương hiệu lớn, mô hình chuỗi trong thời đại 4.0.

Lợi ích khi tiểu thương dùng VNPAY SoftPOS

Nếu trước đây, chủ cửa hàng phải chi một khoản tiền ban đầu để sắm máy POS, thì nay sử dụng VNPAY SoftPOS sẽ giúp doanh nghiệp vừa - nhỏ, các tiểu thương tiết kiệm nguồn ngân sách đó.

Bởi lẽ, hiện giải pháp VNPAY SoftPOS được tích hợp ngay trên VNPAY Merchant - một ứng dụng quản lý và phát triển kinh doanh cho đối tác với đa dạng dịch vụ. Sau khi đăng ký giải pháp SoftPOS trên app này, tiểu thương có thể dễ dàng sử dụng di động Android như một thiết bị thanh toán "1 chạm" đa dạng thẻ contactless như Visa, Master, JCB, Napas,.., hỗ trợ thanh toán Samsung Pay, Google Pay hoặc Apple Pay.

Không lo chi phí đầu tư bởi điện thoại trở thành thiết bị thanh toán - Ảnh 1.

VNPAY SoftPOS hỗ trợ thanh toán đa dạng các thẻ contactless. (Ảnh: VNPAY)

Ngoài ra, tiểu thương cũng được hưởng thêm nhiều tính năng khác trên app VNPAY Merchant như: QR Pay, Tích điểm, Quản lý giao dịch, Dịch vụ mới để gia tăng doanh thu điểm bán (Đặt vé máy bay, Đặt phòng khách sạn,...)...

Một trong những điểm cộng khác khi sở hữu app VNPAY Merchant đó là các doanh nghiệp được VNPAY cung cấp hệ thống báo cáo chi tiết, minh bạch; từ đó chủ cửa hàng có thể dễ dàng quản lý dòng tiền từ các phương thức thanh toán, cập nhật tình hình giao dịch mọi lúc mọi nơi cũng như xây dựng định hướng phát triển cho điểm bán.

Trong thời gian đầu, VNPAY mang tới nhiều đặc quyền khuyến mại về phí cho các doanh nghiệp SMEs, tiểu thương đăng ký mới như giảm phí thanh toán thẻ chỉ từ 0,6%, không phụ thu các chi phí quản lý…

Không lo chi phí đầu tư bởi điện thoại trở thành thiết bị thanh toán - Ảnh 2.

Đăng ký VNPAY SoftPOS ngay trên app VNPAY Merchant.

VNPAY SoftPOS không chỉ tối ưu về chi phí đầu tư và tốc độ thanh toán, hiện việc đăng ký và sử dụng dịch vụ này cũng được đơn giản hóa khi giải pháp có áp dụng các công nghệ tiên tiến như eKYC - nhận diện khuôn mặt, nhận diện chữ viết, kiểm tra tài liệu… để hỗ trợ tối đa thủ tục quy trình cho tiểu thương ở mọi vùng miền.

Tại Việt Nam, hiện VNPAY SoftPOS là giải pháp đầu tiên đạt chứng chỉ về PCI-CPoC phiên bản 1.0 theo tiêu chuẩn Hội đồng Tiêu chuẩn Bảo mật ngành Thẻ thanh toán (PCI SSC) và chứng nhận EMVCo Level 2 (theo tiêu chuẩn Visa, Mastercard, JCB, NAPAS), được công nhận về độ bảo mật cao và đảm bảo an toàn thông tin cho người dùng.

Để cập nhật về giải pháp công nghệ VNPAY SoftPOS, độc giả vui lòng liên hệ theo các kênh dưới đây:

Hotline: *3388

Email: pos@vnpay.vn

Website: https://vnpaypos.vn/softpos

Facebook: https://www.facebook.com/VNPAYPOS

Tin mới